Bệnh nội khoa là những bệnh xuất phát từ bên trong cơ thể. Bệnh xuất phát từ nhiều nguyên nhân không rõ ràng. Mặc dù đây là bệnh không nguy hiểm đến tính mạng cũng như không phải làm những cuộc phẫu thuộc nhưng việc điều trị bệnh nội khoa thường kéo dài. Bệnh nếu kéo dài có thể ảnh hưởng nghiêm trong đến sức khỏe.

Những bệnh nội khoa thường gặp: bệnh mất ngủ; bệnh suy nhược cơ thể; bệnh thiếu máu; bệnh sẩn ngứa; bệnh dị ứng.

Tùy vào triệu chứng của từng bệnh khác nhau mà bác sĩ sẽ chẩn đoán và kê đơn thuốc cho người bệnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể chữa bệnh nội khoa bằng những bài thuốc đông y kết hợp với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, khoa học.

Rửa tay đúng cách giúp phòng tránh virus Corona – nCoV 2019

Dịch virus Corona (2019-nCoV) đã xuất hiện ở Việt Nam, điều quan trọng hơn bao giờ hết là giữ gìn vệ sinh nhà cửa, vệ sinh cá nhân, loại sạch mầm bệnh để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình bằng cách rửa tay bằng xà phòng.

Không nên ăn gì khi bị ho?

Ho là phản ứng của cơ thể để bài tiết những dị vật ra ngoài cơ thể và làm sạch đường hô hấp. Tuy nhiên, nếu ho lâu ngày không khỏi có thể là triệu chứng của những căn bệnh nguy hiểm. Vì vậy, việc điều trị dứt điểm ho là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số bài thuốc nam trị ho hiệu quả.

Tác dụng chính của sâm tố nữ

Cần ăn gì để khắc phục tình trạng suy nhược cơ thể? Chuyên gia chia sẻ phương pháp khắc phục chứng mất ngủ vào ban đêm Phương pháp giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình.

Quả chanh có tác dụng gì với sức khỏe con người?

Chanh là loại cây ăn trái hay được sử dụng trong gia đình để làm nước uống hoặc làm gia vị, ngoài ra chanh còn được sử dụng như một vị thuốc với nhiều tác dụng đặc biệt là những bệnh liên quan đến đường hô hấp như ho, cảm lạnh…

Tác dụng của hoa chuối đối với sức khỏe

Hoa chuối hẳn là không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Đây là một trong những nguồn thực phẩm tạo nên những món ăn dân dã ngon miệng. Bên cạnh đó, hoa chuối còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng.

Chuyên gia cảnh báo 4 dấu hiệu bệnh u não

U não xuất hiện khi có tế bào bất thường hình thành bên trong não. Khối u não có nhiều loại, trong số đó có những khối u ác tính và những khối u não lành tính.