Điều trị bệnh Gout với những bài thuốc đông y từ cỏ nhọ nồi

Bệnh Gout được xem là một loại bệnh rất khó trị và nó gây ra nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng sống của bệnh nhân. để hỗ trợ và điều trị người.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh Gout được xem là một loại bệnh rất khó trị và nó gây ra nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng sống của bệnh nhân. để hỗ trợ và điều trị người bệnh có thể áp dụng một số bài thuốc đông y qua bài viết dưới đây nhé!

Bài thuốc chữa bệnh gout từ cây nhọ nồi

Bài thuốc chữa bệnh gout từ cây nhọ nồi

Thầy thuốc đông y chia sẻ một số bài thuốc điều trị bệnh Gout từ cỏ nhọ nồi

Theo chia sẻ của Bác sĩ – Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền, bệnh gout trong Đông y được gọi với tên khác là Thống Phong do ngoại tà xâm nhập vào cơ thể khiến cho bế tắc các hoạt động của kinh mạch, dẫn đến tình trạng ứ trệ máu huyết tại các tổ chức khớp và gây sưng viêm, đau đớn khó chịu cho người bệnh.

Bệnh gout là một trong những bệnh lý xương khớp phổ biến, để hỗ trợ và điều trị người bệnh có thể áp dụng một số bài thuốc đông y từ cỏ nhọ nồi như sau:

Bài thuốc đông y thứ nhất: Bài thuốc dùng cỏ nhọ nồi

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng 1 nắm cỏ nhọ nồi khô.

Cách thực hiện bài thuốc:

Khi thực hiện bài thuốc này hãy dùng 1 nắm cỏ nhọ nồi khô sắc nhỏ lửa với 6 bát nước cho tới khi còn lại 3 bát nước thì tắt bếp. Khi dùng người bệnh nên chia thuốc làm 3 phần và uống trong ngày.

Bài thuốc đông y thứ 2: Bài thuốc dùng cỏ nhọ nồi và kết hợp với một số dược liệu

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng nhọ nồi, cao Thổ phục linh mỗi vị 0,075g; cao nhàu, cao Ba kích mỗi vị 0,0865g; cao Trạch tả 0,07g; cao Hạ khô thảo 0,065g; cao Hoàng bá 0,055g.

Cách thực hiện bài thuốc:

Thầy thuốc Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ, để hỗ trợ điều trị bệnh gout hãy đem tất cả các nguyên liệu sắc với 6 bát nước cho tới khi còn một nửa lượng nước thì tắt bếp. Khi dùng người bệnh nên chia thuốc làm 3 phần và uống trong ngày.

Bài thuốc đông y thứ 3: Bài thuốc dùng cỏ nhọ nồi và kết hợp với một số dược liệu

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng cỏ nhọ nồi, rễ cỏ xước, hy thiêm mỗi vị 16g; thổ phục linh 20g; ngải cứu, thương nhĩ tử mỗi vị 12g.

Cách thực hiện bài thuốc:

Khi thực hiện bài thuốc đông y điều trị bệnh gout này hãy cho tất cả vị thảo mộc vào sao vàng, sau đó sắc lấy nước và nên sắc đặc. Mỗi ngày người bệnh nên uống 1 thang, và dùng liên tục từ 7 – 10 ngày các triệu chứng sẽ thuyên giảm dần.

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới