Bệnh đau lưng do bị lạnh cơ gây co cứng các cơ ở lưng, viêm xương cột sống, thoái hóa cột sống hoặc khi vác nặng sai tư thế gây sang chấn vùng sống lưng.

Bệnh đau lưng là gì?

Đau lưng có thể bao gồm nhiều loại, từ đau âm ỉ, liên tục đến cơn đau đột ngột, đau thắt gây khó khăn cho việc di chuyển. Cơn đau lưng có thể nhanh chóng bắt đầu nếu quý vị bị ngã hoặc nâng vật gì đó quá nặng, hoặc cơn đau có thể trở nên nặng dần.

Nguyên nhân dẫn tới bệnh đau lưng

Thời tiết

Thời tiết thay đổi đột ngột là nguyên nhân khiến các cơ, dây chằng, mạch máu và thần kinh vùng lưng bị co giãn quá mức.

Tư thế làm việc

Nếu làm việc trong một tư thế cố định cột sống, khối cơ lưng và dây chằng sẽ ít hoạt động. Sẽ gây ứ đọng chất trung gian hoá học trong cơ, đồng thời mạch máu kém lưu thông nên tình trạng nuôi dưỡng khu vực cột sống không được đảm bảo, cũng gây đau lưng cấp.

Vận động sai phương pháp

Vận động hoặc làm việc trong một tư thế cột sống sai lệch. Gây trượt nhẹ các khớp cột sống và đĩa đệm, cũng gây nên đau lưng cấp. Người bệnh có cảm giác đau nhức khu trú tại một vị trí, sờ nắn có cảm giác đau.

Vận động quá sức

Khi cột sống phải chịu sự đè nén của trọng lượng cơ thể hay vật nặng, các đĩa đệm bị đè nén quá mức cũng gây đau lưng cấp.

Do một số bệnh khác

Một số tổn thương thực thể gây đau lưng cấp như, thoát vị đĩa đệm, trượt đốt sống, gai đôi cột sống, thoái hoá cột sống, ung thư, lao… cũng gây đau lưng cấp.

Nguyên nhân khác

Đi giầy hoặc dép cao gót làm cho trọng lực cơ thể dồn về phía trước, đốt sống lưng L4 và L5 dễ bị trượt ra trước, gây chèn ép mạch máu và thần kinh, cũng có thể gây đau lưng cấp.

Triệu chứng đau lưng cảnh báo bệnh nguy hiểm

Bác sĩ chuyên khoa bệnh cơ xương khớp khuyên bạn nên cẩn thận với những triệu chứng đau lưng, bởi chúng có thể là dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm. Bạn cần bỏ.

Yếu tố nguy cơ do nghề nghiệp dẫn tới đau lưng dạng thấp

Nguyên nhân dẫn tới đau lưng vùng thấp

Đau lưng vùng thấp là một triệu chứng thường gặp nhất là ở độ tuổi từ trung niên trở lên gây cho người bệnh nhiều phiền toái. Vậy những nguyên nhân nào gây đau lưng vùng thấp?

Dược sĩ Pasteur bật mí một số bài thuốc điều trị bệnh đau lưng bằng thảo dược quanh nhà

Tuy rằng đem lại nhiều sự thuận tiện nhưng các biện pháp điều trị đau lưng bằng Tây Y thường không khỏi dứt điểm và có thể để lại tác dụng phụ. Vì thế các dược sĩ Pasteur đã nghiên cứu, bật mí một số bài thuốc điều trị hiệu quả từ thảo dược có xung quanh ở vườn nhà.

Cách chữa bệnh đau lưng cho bà bầu hiệu quả nhất?

Có rất nhiều cách chữa đau lưng cho bà bầu nhưng lựa chọn cách chữa trị nào vừa an toàn lại không ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển của thai nhi là điều không phải ai cũng biết.