Bác sĩ chỉ cách phòng ngừa bệnh đau dây thần kinh liên sườn

Tôi gần 50 tuổi, thường xuyên cảm thấy vùng ngực, xương ức bị đau. Kể cả khi nghỉ ngơi thì các cơn đau càng nặng hơn, tôi bị đau dây thần kinh liên sườn.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh cơ xương khớp cũng khẳng định bệnh đau dây thần kinh liên sườn ở độ tuổi trung niên hoặc cao tuổi. Vậy để tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng bệnh này để tự bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Bác sĩ chỉ cách phòng ngừa bệnh đau dây thần kinh liên sườn

Bác sĩ chỉ cách phòng ngừa bệnh đau dây thần kinh liên sườn  

Bệnh đau dây thần kinh liên sườn ngày càng phổ biến với triệu chứng gì?

Theo các chuyên gia về bệnh cơ xương khớp khẳng định số lượng người bị bệnh đau dây thần kinh liên sườn và các bệnh khác ngày càng nhiều. Theo đó, bạn có thể nhận thấy một số triệu chứng điển hình của bệnh nên cần được thăm khám và phát hiện càng sớm càng tốt. Cụ thể, bạn sẽ nhận thấy một số triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn thường được mô tả là đau ngực, tức ngực, đau mạng sườn, là những cơn đau kéo dài hoặc xuất hiện từng đợt dọc theo dây thần kinh liên sườn.

Theo các chuyên gia về bệnh lý xương khớp xuất phát từ một số nguyên nhân dẫn đến bệnh dây thần kinh liên sườn: do thoái hóa cột sống; do lao cột sống hay ung thư cột sống; bệnh lý tủy sống; nhiễm khuẩn: hay gặp nhất là đau dây thần kinh liên sườn do Zona, thường tiến triển qua 2 giai đoạn: giai đoạn cấp và giai đoạn di chứng; do đau dây thần kinh liên sườn tiên phát: có thể do lạnh hoặc do vận động sai tư thế hoặc quá tầm; do các bệnh: đái tháo đường, nhiễm độc, viêm đa dây thần kinh…

Bệnh đau dây thần kinh liên sườn ngày càng phổ biến với triệu chứng gì?

Bệnh đau dây thần kinh liên sườn ngày càng phổ biến với triệu chứng gì?

Cần làm gì để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh đau dây thần kinh liên sườn

Đau dây thần kinh liên sườn là triệu chứng của nhiều bệnh khác liên quan đến xương khớp nhất là với người trung niên và người cao tuổi. Bởi vậy, do đó người bệnh cần tuân thủ chỉ định của thầy thuốc có chuyên môn để có thể khẳng định được nguy cơ mắc bệnh là rất lớn. Để phòng bệnh đau dây thần kinh liên sườn, cần vận động đúng tư thế, không chơi thể thao quá sức phù hợp với điều kiện sức khỏe của bản thân. Dựa vào kiến thức trên thì bạn sẽ phòng ngừa bệnh đau dây thần kinh liên sườn.

Khi mắc bệnh, cần điều trị dứt điểm các bệnh nhiễm khuẩn. Trong sinh hoạt hàng ngày, cần tránh chấn thương, không lạm dụng thuốc corticoid. Khi phát hiện sớm các biểu hiện nghi ngờ như: đau tức ngực, đau mạng sườn. Nếu bạn có triệu chứng trên thì bạn cần đến bác sĩ để được khám và xác định nguyên nhân gây ra bệnh và được biết cách phòng ngừa. Ngoài ra, hằng ngày cần ăn uống đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý: bổ sung đầy đủ chất đạm, đường, béo, hoa quả… giảm nguy cơ loãng xương để hạn chế mắc bệnh và nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân. Bệnh đau lưng cũng tương tự.

Trang Minh

 

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới