Cải thiện tình trạng đau lưng bằng xoa bóp bằng tay

Đau lưng đã trở thành vấn đề phổ biến hiện nay đặc biệt với dân văn phòng do tính chất công việc phải ngồi nhiều việc tìm ra giải pháp cải thiện tình trạng đau lưng rất cần thiết.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ gần đây chỉ ra rằng liệu pháp điều trị bệnh đau lưng nắn xương bằng tay (osteopathic manual treatment – OMT) giúp cải thiện đáng kể triệu chứng đau ở các bệnh nhân đau lưng mãn tính.

Cải thiện tình trạng đau lưng bằng xoa bóp bằng tay

Cải thiện tình trạng đau lưng bằng xoa bóp bằng tay

Phương pháp OMT giúp cải thiện đau lưng mạn tính

Theo thống kê được trang bệnh lý xương khớp đưa ra hiện nay có hơn 632 triệu người trên thế giới hàng ngày đang phải chịu những cơn đau vùng thắt lưng ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày. Với hy vọng giúp người bệnh đau lưng cải thiện tình trạng đau lưng và hạn chế việc lạm dụng thuốc giảm đau ông John Licciardone – Giám đốc điều hành của Trung tâm Nghiên cứu Osteopathic tại Trung tâm Khoa học Y tế UNT ở Fort Worth (Texas, Mỹ) cùng đồng nghiệp đã tiến hành khảo sát trên 455 người trưởng thành bị đau lưng mãn tính. Họ được thử nghiệm điều trị bằng phương pháp xoa bóp bằng tay và siêu âm trị liệu.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, các trường hợp điều trị bằng siêu âm không giúp cải thiện tình trạng bệnh. Trong khi đó, những người điều trị bằng OMT lại cải thiện đáng kể về mức độ đau và phải dùng thuốc theo đơn ít hơn. Sau 12 tuần thực hiện nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã cảm thấy hài lòng về phác đồ điều trị mới này. Cụ thể, ở những người bệnh đau lưng mạn tính sử dụng phương pháp OMT, gần 2/3 số này đã giảm được 30% mức độ đau và một nửa giảm 50% mức độ đau. Các đối tượng nghiên cứu được trải qua 6 lần điều trị trong qua trình thử nghiệm liệu pháp mới.

“Một trong những lợi ích tuyệt vời của OMT là nó ít tác dụng phụ hơn so với các biện pháp điều trị đau lưng phổ biến khác. Trong nghiên cứu của chúng tôi, những bệnh nhân ban đầu chịu nhiều đau đớn hơn thì sau khi điều trị, mức độ đau cũng được giảm nhiều hơn. Nếu chúng ta có thể làm giảm việc sử dụng thuốc và thủ thuật xâm lấn cho người bệnh bằng cách giúp họ cảm thấy tốt hơn với liệu pháp xoa bóp bằng tay mà ít gây tác dụng phụ, thì đây là một đóng góp đáng kể giúp người bệnh kiểm soát các cơn đau mạn tính”, ông Licciardone nói.

Giải pháp hỗ trợ điều trị đau lưng an toàn, hiệu quả bền vững

Giải pháp hỗ trợ điều trị đau lưng an toàn, hiệu quả bền vững

Giải pháp hỗ trợ điều trị đau lưng an toàn, hiệu quả bền vững

Với nghiên cứu trên của các nhà khoa học Mỹ đã bổ sung thêm vào danh sách các biện pháp hữu hiệu để cải thiện triệu chứng đau lưng cho người bệnh, giúp bệnh nhân không còn lo lắng với những cơn đau. Hơn nữa nó còn giúp cuộc sống của người bệnh đau lưng cải thiện hơn, thoải mái hơn.

Cùng với đó, ở nước ta hiện nay nghiên cứu những sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên giúp cải thiện tình trạng đau lưng mà không ảnh hưởng tới sức khỏe hay tác dụng phụ. Những sản phẩm được bào chế theo Y học cổ truyền có tác dụng chữa bệnh như: các bệnh về cơ, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa,..

Các bệnh nhân cần xác định việc điều trị bệnh đau lưng không chỉ trong ngày một ngày hai mà là cả một quá trình, người bệnh cần kiên trì và tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Cần tạo thói quen sống, sinh hoạt hợp lý khoa học và có thể sử dụng một số sản phẩm chữa bệnh đau lưng từ thiên nhiên và kết hợp với phương pháp OMT sẽ mang lại kết quả tốt giảm đau và không gây tác dụng phụ.

Nguồn: benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới