Hệ tiêu hóa gồm miệng, hầu, thực quản, dạ dày, ruột non, ruột già, trực tràng và hậu môn. Khi 1 bộ phận tổn thương đó chính là lúc mắc bệnh đường tiêu hóa.

Tìm hiểu 5 nguyên nhân chính gây nên bệnh đau dạ dày

Đau dạ dày là một căn bệnh khá phổ biến và dễ gặp ở nhiều lứa tuổi, đây cũng là một phần nguyên nhân gây nên bệnh ung thư dạ dày. Vậy bệnh dạ dày do đâu và ảnh hưởng tới sức khỏe thế nào?

Phòng ngừa bệnh đau dạ dày đúng cách

Hiện nay bệnh đau dạ dày khá khổ biến ở nước ta đặc biệt là giới trẻ do thói quen ăn uống bất hợp lý. Vậy phòng tránh bệnh đau dạ dày như thế nào?

Chữa bệnh đau dạ dày bằng gừng bạn đã thử?

Bệnh đau dạ dày là cái tên không còn xa lạ với chúng ta, nhiều người đã tìm nhiều phương pháp để điều trị bệnh đau dạ dày trong đó có bài thuốc dùng gừng để chữa bệnh.

Mắc bệnh đau dạ dày không nên ăn gì?

Bệnh đau dạ dày khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến cuốc sống hằng ngày của người bệnh, đặc biệt sau những bữa ăn. Vậy bệnh đau dạ dày không nên ăn gì?

Cách phòng ngừa bệnh viêm đại tràng

Bệnh viêm đại tràng là một trong những bệnh thường gặp của hệ tiêu hóa. Bệnh gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Điều trị bệnh viêm đại tràng như thế nào?

Y học ngày càng phát triển, việc phát hiện và điều trị bệnh viêm đại tràng không còn là vấn đề khó khăn, bệnh nhân có thể yên tâm trong việc chữa trị bệnh viêm đại tràng.

Bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng

Viêm đại tràng là một nhóm bệnh khu trú tại vị trí đại tràng với các biểu hiện tương tự nhau. Bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng hiệu quả bạn nên biết.

Người bệnh viêm đại tràng nên ăn gì?

Bệnh viêm đại tràng là bệnh tiêu hóa thường gặp, nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng từ viêm đường tiêu hóa cấp tính do nhiễm khuẩn qua ăn uống nhưng không điều trị triệt để.