Bác sĩ khuyên bạn nên làm gì nếu bị đau cơ do sai tư thế?

Nếu bạn đang bị đau cơ xương khớp nếu sai tư thế thì bạn nên thực hiện 7 việc làm dưới đây để có thể hạn chế tình trạng đau cơ và cơ thể khỏe mạnh hơn.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo các chuyên gia về bệnh lý xương khớp khuyên bạn nên thực hiện một số bí quyết để có thể hạn chế được các triệu chứng đau cơ do sai tư thế. Cụ thể là một số việc làm dưới đây bạn nên làm.

Thoat vi dia dem la gi? Tìm hiểu chung về bệnh đau lưng Người bệnh bị đau lưng nên nằm như thế nào để ngủ ngon?

Bác sĩ khuyên bạn nên làm gì nếu bị đau cơ do sai tư thế?

Đi bộ chân trần và mang giày phù hợp với cơ thể

Theo các bác sĩ chuyên về bệnh cơ xương khớp thì bàn chân của chúng ta chính là nền móng cho toàn bộ cơ thể để có thể nâng cơ thể di chuyển. Bởi vậy, cơ khớp ở bàn chân cần phát triển thích hợp và phù hợp mới giúp bạn có được tư thế tốt và giảm được các triệu chứng đau cơ do sai tư thế. Bạn chỉ có thể làm là đi bộ bằng chân trần và hãy cố gắng thực hiện hoạt động này mỗi khi có thể. Còn những lúc cần mang giày, các loại giày cao gót và giày có đế cao cực kỳ không tốt cho tư thế và sức khỏe của bạn. Hãy lựa chọn một đôi giày thấp, kích thước vừa vặn và bộ đệm tốt để hỗ trợ bạn hoạt động hiệu quả hơn, sẽ không còn bị đau cơ do sai tư thế nữa.

Bổ sung canxi vào thực đơn hằng ngày khoa học

Nếu bạn có thể nhận thấy thành phần canxi là thành phần bồi đắp cho xương của bạn hằng ngày. Sỡ hữu khung xương chắc khỏe sẽ giúp bạn duy trì được tư thế tốt cũng như giảm tác hại nếu bạn bị đau cơ do sai tư thế cũng như các bệnh lý về xương khớp.

Khi ngày càng lớn tuổi, xương sẽ càng bị loãng đi và yếu đi. Do đó, bạn nên ăn nhiều thực phẩm có chứa canxi để bổ sung lượng cần thiết như: phô mai, các loại quả hạch, đậu và sản phẩm từ sữa và các thực phẩm giàu canxi.

Bổ sung canxi vào thực đơn hằng ngày khoa học

Bổ sung canxi vào thực đơn hằng ngày khoa học

Hấp thụ vitamin D dễ dàng hơn

Vitamin D rất cần thiết cho xương, là ưu tiên hàng đầu vì chúng hỗ trợ hấp thụ canxi cho cơ thể và giúp bạn có thể tự bảo vệ cơ thể của bạn trước các bệnh liên quan đến xương khớp. Bạn có thể bổ sung vitamin D từ thực phẩm và ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, hấp thụ từ hai nguồn này thường không ổn định và phù hợp với nhu cầu của cơ thể, vì vậy, bạn có thể dùng thêm các viên uống bổ sung vitamin D để nạp đủ lượng cần thiết để có thể đảm bảo khung xương thực sự khỏe và phù hợp với nhu cầu của cơ thể.

Nâng đồ vật sai cách

Cụ thể, nếu bạn không cần đến phòng gym và tập luyện như vận động viên cử tạ mà chỉ cần mang những vật hằng ngày như balo, các túi đồ mua sắm về đều sẽ có tác động tương tự các loại tạ nhỏ. Bạn cũng lưu ý đừng mang giỏ xách quá nặng có thể ảnh hưởng đến hệ xương khớp của bạn nên mang bằng cả 2 vai hoặc đổi bên liên tục để không chịu áp lực quá lớn. Thường xuyên nâng vật có trọng lượng khác nhau sẽ giúp bạn hạn chế nguy cơ bị đau cơ do sai tư thế cũng như các chứng loãng xương và cong xương khi về già cũng như các bệnh khác liên quan đến hệ xương khớp. Đây cũng là lời khuyên của các bác sĩ khuyên bạn làm khi bị đau xương khớp do sai tư thế.

Thay đổi tư thế một cách liên tục

Ngồi một tư thế liên tục trong vài tiếng sẽ khiến cơ mệt mỏi khó chịu và là nguyên nhân khiến cơ thể cả bạn mệt mỏi và gây ra một số bệnh lý nguy hiểm và phổ biến. Đây cũng được xem là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng đau cơ do sai tư thế, đặc biệc là ở vùng lưng, cổ. Do đó, việc quan trọng cần làm chính là đổi tư thế: đứng dậy, đi lại lòng vòng và giãn cơ 2 lần/giờ hằng ngày. Nếu bạn bận nhiều việc và không thể để ý thời gian, hãy đặt báo thức mỗi 30 phút và vận động cơ thể hoặc thử các bài tập 1 phút giúp giảm hiệu quả các triệu chứng của bệnh đau lưng.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới