Bật mí 3 bài tập yoga chữa đau cổ và đau vai gáy hiệu quả

Thường xuyên luyện tập 3 bài tập yoga mà các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giới thiệu dưới đây sẽ giúp bệnh nhân cải thiện được tình trạng bệnh cũng như duy trì một sức khỏe tốt và ổn định.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

 

Bật mí 3 bài tập yoga chữa đau cổ và đau vai gáy hiệu quả

Theo các giảng viên đào tạo chuyên ngành Vật lý trị liệu – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đau lựng trên thường xuất phát từ khuynh hướng sụt giảm ở xương sống và vai. Sự sụt giảm làm cho cánh vai trượt ra khỏi cột sống, kéo dài quá mức và làm yếu các cơ xung quanh. Cuối cùng, các cơ này cứng lại thành các dải cứng để bảo vệ chúng khỏi sự căng thẳng liên tục này. Khi con người nằm trong trang thái mệt mỏi, những cơ xương yếu này đi vào co thắt, tạo ra các cơn đau nóng, liên tục dọc theo các cạnh của cánh tay và hai bên cổ. Tuy nhiên, nếu người bệnh kiên trì thực hiện hằng ngày 3 bài tập yoga chữa bệnh đau vai gáy sau đây sẽ giúp giảm đau nhanh chóng, thậm chí còn giúp cơ vai của bạn trở nên dẻo dai và linh hoạt hơn.

Tư thế Hatha yoga poses

Để thực hiện đúng cách bài tập yoga này, bệnh nhân cần uốn cong khuỷu tay và lồng ngón tay đằng sau, tách đôi lòng bàn tay của mình. Giữ khuỷu tay uốn cong, nhấc lên và vuông vai, sau đó kéo vai xuống, di chuyển khuỷu tay về phía nhau để hai cánh tay song song. Những người linh hoạt sẽ bị cám dỗ để làm thẳng cánh tay và khuếch tán khuỷu tay, nhưng đây là một cám dỗ để chống lại, vì nó làm giảm hiệu quả của căng. Hành động đúng đắn của vai, uốn cong khuỷu tay, và đưa cánh tay trên song song sẽ xoay cánh tay trên ra ngoài, mở không gian giữa ngực trên và mặt trước của khớp vai. Hơn nữa, xương cánh tay sẽ “ôm” khớp vai, bảo vệ cơ vòng cuộn rotator.

Để tăng căng, giữ ngực cao khi bạn rút tay ra khỏi lưng. Cuối cùng, bạn có thể thẳng cánh tay, nhưng chỉ nếu điều này không làm cho vai quay và xuống. Vì nhiều người thường thực hiện quá nhanh để làm thẳng cánh tay, nên giữ cho khuỷu tay hơi uốn cong.

Tư thế Purvottanasana

Bệnh đau vai gáy là một căn bệnh cơ xương khớp đòi hỏi người bệnh phải kiên trì vận động, tập luyện thì biến chứng bệnh mới thuyên giảm, không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Theo đó, người bệnh có thể tiếp tục thực hiện bài tập sau đây:

Nhiều bệnh nhân sử dụng phương pháp Vật lý trị liệu chữa đau vai gáy hiệu quả

Purvottanasana ( ván lót hướng lên trên) là một tư thế kéo giãn cơ cánh tay bên trong cũng như ngực. Để bắt đầu, bệnh nhân ngồi trên sàn với đầu gối của mình uốn cong và chân một khoảng cách thoải mái ở phía trước. Tiếp tục đặt tay trên sàn 12 đến 16 inch phía sau, rộng hơn hông và (lý tưởng) với các ngón tay của bạn hướng về phía trước. (Nếu bạn cảm thấy đau cổ tay ở vị trí này, hãy đặt một bộ phận hỗ trợ như khăn gấp lại dưới đôi bàn tay của bạn hoặc xoay tay ra ngoài.) Cúi khuỷu tay nhẹ, và khi bạn thở ra, làm mềm ngực xuống, cúi đầu . Khi bạn hít vào, kéo vai xuống, giữ khuỷu tay cong và cánh tay trên của bạn song song. Nâng và mở ngực trên của bạn, cảm thấy căng ngay dưới đường dây của xương đòn. Giữ hông của bạn trên sàn. Tiếp theo, mỗi lần hít vào, nhấc ngực lên và thẳng cánh tay, giữ khoảng trống giữa ngực và mặt trước của khớp vai. Bạn càng thẳng cánh tay trong khi nhấn xuống dưới các đống ngón trỏ, bạn càng cảm thấy căng dọc theo các cạnh bên trong của bắp tay và cẳng tay. Tiến bộ trong tư thế bằng cách nâng hông. Tuy nhiên không lùi đầu của bạn lúc đầu – giữ nó nâng lên, nhìn về phía đầu gối. Tiếp tục nhấc ngực lên, cuối cùng bạn có thể lấy đầu của bạn trở lại bằng cách kéo dài qua vương miện của đầu của bạn.

Tránh đầu của bạn trở lại trong một cách mà sụp đổ ngực và hyperextends cổ. Đừng nhấc hông nếu cánh tay của bạn quay trở lại, nếu bạn cảm thấy một cú nhọn sâu trong vai hoặc một lần nữa, nếu ngực sụp đổ. Trong tư thế đầy đủ, chân được mở rộng thẳng ra trước mặt. Thu hút theo chiều ngang về phía bàn tay để kích hoạt hamstrings của bạn. Mở rộng qua các ngón chân, nâng hông và mở ngực.

Tư thế Stretch đứng thẳng

Tư thế Stretch đứng thẳng là 1 trong 3 bài tập mà các giảng viên đào tạo chuyên ngành Vật lý trị liệu – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur muốn giới thiệu đến các bệnh nhân. Theo đó, tư thế này đề cập đến một số mức độ thắt chặt ở cánh tay, vai và ngực. Bạn có thể thực hiện bài tập này như sau: Đứng bên cạnh một bức tường với đôi chân của bạn song song và thoải mái cách nhau. Đặt đầu ngón tay trên tường ở chiều cao vai với cánh tay của bạn kéo dài. Đặt tay kia lên hông của bạn. Cúp ngón tay để chỉ có ngón tay chạm vào tường và xoay cánh tay ra bên ngoài để ngón cái (chứ không phải ngón tay trỏ) của bạn hướng lên trên. Giữ vai phù hợp với bàn tay của bạn và bắt đầu nhấc và mở ngực bằng hơi thở của bạn, lăn cổ áo của bạn trở lại.

Có rất nhiều phương pháp chữa trị đau vai gáy

Tiếp theo, xoắn từ thắt lưng chỉ xoay trên phần cơ thể, kéo dài qua cánh tay để các ngón tay, như bức tường đã được di chuyển ra khỏi bạn. Đoạn này kéo dài từ ngực và nách xuống qua toàn bộ chiều dài của cánh tay trong đến ngón tay cái. Bạn có thể cảm thấy căng ở bất kỳ điểm nào dọc theo đường này. Đây là một sự trải nghiệm không giống với các bài tập giãn cơ, chúng có thể méo mó, biến dạng nhưng điều này càng chứng tỏ sự kéo dài của các mô màng phiến cứng hơn. Nếu thấy xuất hiện những cơn ngứa râm ran thì bạn hãy yên tâm vì đây là tín hiệu bình thường, thậm chí là rất tốt, chỉ cần chúng không trở thành những cơn đau dai dẳng là bạn đã thành công. Đoạn này kéo đến một số mức độ căng thẳng sâu nhất ở cánh tay và vai, và mở ra dòng lưu thông đến toàn bộ khu vực.

Thực hiện đầy đủ các bài tập hàng ngày sẽ đem lại tín hiệu khả quan cho bệnh nhận, giúp bệnh nhân được ăn ngon, khỏe mạnh và không phải đối mặt với những cơn đau hành hạ. Tuy nhiên nếu có sự hỗ trợ của các Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu thì bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành bài tập cũng như có cách luyện tập đúng đắn.

Nguồn: benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới