6 nguyên tắc dùng điện thoại giúp bệnh phòng tránh bệnh đau, vai gáy

Thói quen dùng điện thoại di động sai tư thế có thể khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh cơ xương khớp. Đặc biệt là bệnh đau, vai gáy ở người trẻ.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo các chuyên gia về bệnh cơ xương khớp thì bạn có thể áp dụng 6 lời khuyên đơn giản dưới đây để phòng chống và hạn chế nguy cơ mắc các bệnh đau, vai gáy. Mời bạn tham khảo chi tiết ở bài viết sau:

6 nguyên tắc dùng điện thoại giúp bệnh phòng tránh bệnh đau, vai gáy

6 nguyên tắc dùng điện thoại giúp bệnh phòng tránh bệnh đau, vai gáy

Chuyển màn hình điện thoại về chế độ ban đêm

Thói quen đầu tiên mà những người thường xuyên bắt buộc phải sử dụng điện thoại vào ban đêm cần nhớ chính là chuyển màn hình về chế độ ban đêm. Bởi vì đối với chế độ cài đặt của điện thoại thông minh thì luôn áp dụng chế độ ban đêm cho người dùng vào thời điểm buổi tối để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Bạn cần áp dụng điều này nếu không muốn mắc các bệnh về mắt. Bởi vì theo các chuyên gia y t ế thì khi để chế độ ánh sáng ban đêm thì điện thoại tự động giảm ánh sáng và độ tương phản phù hợp và tránh để cho mắt bạn tiếp xúc với ánh sáng như ban đầu thì mắt sẽ nhanh mỏi, bị khô và gây hại cho thị lực sau này.

Bất chế độ máy bay hoặc để xa giường ngủ của bạn

Theo đó, nếu bạn không muốn tránh các bệnh từ điện thoại di động hoặc sử dụng điện thoại thông minh quá nhiều thì bạn nên bật chế độ máy bay và đặt xa giường ngủ. Theo đó, các bác sĩ chuyên khoa bệnh lý xương khớp chia sẻ bí quyết để bạn có thể phòng tránh được các bệnh từ điện thoại. Bởi Sóng điện thoại đã được chứng minh là có thể gây hại cho sức khỏe con người. Đặc biệt là nguyên nhân trực tiếp gây ra các bệnh nguy hiểm như ung thư, vô sinh,… Nếu bạn có công việc quan trọng thì nên để điện thoại xa giường ngủ và bật chế độ thông báo, chuông tin nhắn và chuông điện thoại thật to.

Dùng điện thoại nghiêng xuống 45° tránh các bệnh đau vai, gáy

Thói quen tiếp theo mà bạn cần biết để tránh bệnh đau, vai gáy nói riêng và bệnh cơ xương khớp nói chung chính là dùng điện thoại ở góc 45 độ. Bởi vì nếu bạn dùng song song với mắt thì ánh sáng tác động trực tiếp lên mắt và hại cho sức khỏe của mắt bạn. Vì thế, các bác sĩ chuyên khoa đã khuyến cáo tốt nhất bạn nên hướng màn huống xuống 45 độ thì tránh tác động ánh sáng xanh vào mắt vừa tránh vùng cổ bị chèn ép và hạn chế mắc bệnh đau, vai gáy ngày càng phổ biến hiện nay.

Dùng điện thoại nghiêng xuống 45° tránh các bệnh đau vai, gáy

Dùng điện thoại nghiêng xuống 45° tránh các bệnh đau vai, gáy

Không dùng điện thoại khi nằm nghiêng trên giường

Sai lầm mà ai cũng có thể mắc phải khi sử dụng điện thoại chính là việc dùng khi nằm nghiêng trên giường. Đây là việc làm cực kỳ tai hại mà bạn nên bỏ ngay lập tức. Bởi tâm lý của người dùng cho rằng dùng khi nằm ngửa mỏi tay và có thể sẽ bị điện thoại rơi vào mặt. Tuy nhiên, khi bạn nằm nghiêng dùng thì lại hây hại lớn cho thị lực của bạn. Theo các chuyên gia lý giải thì khi ánh sáng không cân bằng thì mắt sẽ điều tiết không cân bằng nên thị lực sẽ giảm đi rõ rệt khi nằm nghiêng. Nhất là khi nằm như vậy sẽ khiến máu không thể lưu thông bình thường khiến mắt dễ có nốt chấm đen khó chịu và mất thẩm mỹ.

Đây là một trong những lời khuyên mà các chuyên gia khẳng định sẽ rất hiệu quả đối với người thường xuyên phải sử dụng điện thoại di động.

Không vừa sạc điện thoại vừa sử dụng

Một trong 6 nguyên tắc dùng điện thoại an toàn mà bạn cần nhớ chính là việc tránh vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin. Thói quen này vừa nguy hiểm vừa có thể khiến bạn mắc nhiều bệnh. Trên thực tế đã có nhiều người vừa sạc vừa dùng gây ra các tai nạn thương tâm đáng tiếc nguy hiểm tới người dùng có thể kể đến như: nổ pin, chập nguồn,…Việc dùng sai tư thế cũng có thể khiến bạn dễ dàng bị bệnh đau, vai gáy.

Không vừa nằm sấp vừa sử dụng điện thoại

Cuối cùng là lời khuyên của các chuyên gia về bệnh cơ xương khớp khuyên bạn không nên nằm sấp dùng điện thoại vì có thể khiến bạn mắc một số bệnh liên quan đến hệ xương khớp. Theo các chuyên gia lý giải thì khi nằm sấp dùng điện thoại thì sẽ gây ảnh hưởng đến tuần hoàn máu ở khuỷu tay và não bộ. Đồng thời bạn còn có thể dẫn đến đau cổ tử cung hoặc cao hơn là thiếu máu não rất nguy hiểm. Chưa kể, nếu bạn thường xuyên áp dụng thói quen này thì sẽ khiến bạn rất dễ bị mệt mỏi, khó đi vào giấc ngủ.

Không vừa nằm sấp vừa sử dụng điện thoại

Không vừa nằm sấp vừa sử dụng điện thoại

Trên đây là một số lời khuyên dùng điện thoại để tránh bệnh đau vai, gáy mà bạn cần nhớ.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới