Cảm nhận sự kỳ diệu của bàn chân khi được xoa bóp và bấm huyệt

Xoa bóp và bấm huyệt bàn chân luôn được đánh giá cao trong Y học Cổ truyền cũng như Y học Hiện đại khi mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thực hiện xoa bóp bấm huyệt bàn chân vào mỗi buổi sáng và trước khi đi ngủ, bạn sẽ cảm nhận được những điều kỳ diệu không tưởng về một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần căng tràn sức sống.

 Mỗi vị trí ở chân lại đại diện cho một cơ quan trên cơ thể

Mỗi vị trí ở chân lại đại diện cho một cơ quan trên cơ thể

Chân là bộ phận kết thúc của mọi dây thần kinh nên nếu như chân lâu ngày không vận động mà không được xoa bóp sẽ dẫn đến tình trạng máu ứ đọng và không lưu thông ở chân. Trong khi đó, mỗi vị trí ở chân lại đại diện cho một cơ quan trên cơ thể nên bạn sẽ thấy những cách cách điều trị xoa bóp và bấm huyệt ở gan bàn chân. Việc xoa bóp bàn chân thường xuyên là cách đơn giản giúp giảm stress, giảm đau nhanh chóng các bệnh về cơ xương khớp, máu lưu thông tốt hơn tới các bộ phận mà không cần sử dụng đến thuốc.

Tác dụng xoa bóp bấm huyệt bàn chân theo y học hiện đại

Theo Y học hiện đại xoa bóp bấm huyệt bàn chân có những tác dụng vô cùng lớn đối với sức khỏe như:

  • Kích hoạt tuần hoàn máu, giúp máu dễ dàng lưu thông tốt hơn tới các bộ phận.
  • Giúp quá trình đào thải các sản phẩm cuối cùng của quá trình chuyển hoá được tốt hơn do tác động của xoa bóp giúp những vảy sừng của biểu bì bị bong ra, tuyến mồ hôi và tuyến mỡ bài tiết thực hiện chức năng của mình tốt hơn.
  • Xoa bóp và bấm huyệt bàn chân giúp phát huy hiệu lực của thần kinh hưng phấn nhằm giải tỏa các ảnh hưởng tiêu cực của thần kinh ức chế tạo nên các kích thích của các hệ nội tiết, các hệ lympho tiết ra các hợp chất hóa chất như endorphin có tác dụng giảm đau, loại trừ các oxy tự do hoặc các acid béo chứa nó gây bệnh, tăng cường các chất nội sinh có tác dụng chữa bệnh…, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

Cảm nhận sự kỳ diệu của bàn chân khi được xoa bóp và bấm huyệt

Cảm nhận sự kỳ diệu của bàn chân khi được xoa bóp và bấm huyệt

  • Góp phần giải tỏa những tâm lý tiêu cực như: stress có thể khiến bạn rối loạn giấc ngủ, nóng giận, các cảm xúc tiêu cực, buồn, ghen ….
  • Áp dụng phương pháp xoa bóp và bấm huyệt sẽ giúp da được cung cấp máu tốt hơn, đồng thời loại trừ khả năng ứ đọng ở tĩnh mạch; sự chuyển động của bạch huyết cũng gia tăng không chỉ tại chỗ mà còn các vùng lân cận.
  • Đối với xương: Việc xoa bóp sẽ giúp tuần hoàn cơ được cải thiện làm xương được nuôi dưỡng tốt hơn, xoa bóp làm tan tụ máu cơ, chống kết dính các sợi cơ, gân trong chấn thương.
  • Đối với khớp: Các chuyên gian về bệnh xương khớp cho rằng tác dụng của xoa bóp khớp cũng được tăng cường dinh dưỡng bao hoạt dịch tăng tiết chất nhờn làm trơn ổ khớp.
  • Đối với gân: Xoa bóp làm tăng tuần hoàn qua cơ nhờ đó gân được cung cấp dinh dưỡng tốt hơn, giúp gân mềm mại, tăng tính đàn hồi, tăng tầm hoạt động của khớp trong trường hợp co rút gân và dây chằng của khớp.

Cảm nhận sự kỳ diệu của bàn chân khi được xoa bóp và bấm huyệt

Với phương pháp xoa bóp và bấm huyệt, dù bạn mắc bệnh gì, đặc biệt là ở mức độ nhẹ đều nên bấm day thêm 4 huyệt của các tuyến nội tiết là: tuyến yên, tuyến giáp, tuyến thượng thận và tuyến sinh dục. Việc tác động vào 4 huyệt này sẽ giúp các tuyến tiết ra đầy đủ các hormon rất quý, quyết định và duy trì bình ổn mọi hoạt động chức năng của cơ thể, từ đó nâng cao sức khỏe chống mệt mỏi, bệnh mất ngủ và tránh các rối loạn bất thường.

Như vậy, xoa bóp và bấm huyệt bàn chân có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe, không chỉ mang lại cảm giác thư giãn mà còn tác động đến toàn bộ cơ thể qua hệ thống kinh lạc, huyệt vị, các đường phản xạ…

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới