Bác sĩ chỉ ra 6 thói quen tai hại khiến lượng cholesterol trong máu tăng

Nếu bạn để lượng cholesterol trong máu tăng cao thì hệ tuần hoàn của cơ thể bị ảnh hưởng xấu, thậm chí có thể gây ra các bệnh tim mạch cực kỳ nguy hiểm.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đó, bác sĩ chuyên khoa cũng đã chỉ ra 9 thói quen sai lầm mà nhiều người mắc phải có nguy cơ khiến cho lượng cholesterol trong máu tăng cao đến mức thiếu kiểm soát có thể gây ra một số bệnh lý như: bệnh xơ vữa động mạch (tức là tích tụ lớp mỡ ở thành động mạch). Thậm chí, nếu để nặng có thể gây hẹp, tắc động mạch vành nuôi tim, bị nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.

Bác sĩ chỉ ra 6 thói quen tai hại khiến lượng cholesterol trong máu tăng

Bác sĩ chỉ ra 6 thói quen tai hại khiến lượng cholesterol trong máu tăng

Hạn chế ăn mỡ lành mạnh

Thói quen đầu tiên khiến bạn dễ bị các bệnh liên quan đến cholesterol chính là việc không ăn mỡ, kiêng toàn bộ chất béo kể cả các loại chất béo lành mạnh. Bởi vì nhiều người nghĩ chất béo có hại cho bệnh tim mạch. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Bởi vì các chuyên gia đã khẳng định cơ thể chúng ta muốn hoạt động thì cần chất béo lành mạnh để hoạt động tốt và khỏe mạnh và tất cả chất béo đều không lành mạnh là hoàn toàn không đúng. Bởi thế, bạn vẫn ăn mỡ để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh. Bởi thế, thói quen hạn chế tuyệt đối ăn mỡ là hoàn toàn sai lầm.

Sử dụng sai các loại thịt trong thực đơn hằng ngày

Theo đó, nếu bạn muốn ăn thịt nhưng chọn sai các loại thịt vẫn có thể khiến lượng cholesterol trong máu tăng cao và gây ra các bệnh xơ vữa động mạch. Bạn nên thay đổi chế độ ăn hằng ngày để có cơ thể khỏe mạnh hơn. Tốt nhất bạn nên hạn chế ăn các món thịt đỏ như: thịt bò, thịt lợn… có thể làm tăng mức cholesterol. Bạn nên ăn nhiều các loại thịt gà và hải sản tươi sống để bổ sung các chất cân bằng cho cơ thể.

Ăn ít các thực phẩm chứa canxi

Ăn ít các thực phẩm chứa canxi

Ăn ít các thực phẩm chứa canxi

Không chỉ người tránh mỡ máu tăng lên mà người bị bệnh lý xương khớp cũng nên ăn nhiều thực phẩm chứa canxi để hỗ trợ cho hệ thống xương và hệ miễn dịch của cơ thể. Bạn có thể trong các chất mà cơ thể luôn cần để duy trì sức khỏe, đặc biệt trong các lĩnh vực phát triển xương và tế bào não thì canxi là nguyên tố đầu tiên. Chưa kể, các nhà khoa học nghiên cứu và chỉ ra rằng nếu ăn thực phẩm chứa canxi thì sẽ tự giảm được mức cholesterol cao. Ngược lại nếu bạn không bổ sung thực phẩm giàu canxi như các sản phẩm từ sữa, rau chân vịt, trứng… thì có thể khiến cho mức cholesterol cao.

Ăn quá nhiều các loại bánh ngọt, nhất là bánh mỳ

Một trong những sai lầm có thể khiến bạn bị cholesterol cao chính là ăn quá nhiều các loại bánh ngột nhất là bánh mỳ. Bởi vì khi bạn ăn bánh ngọt, bánh quy, bánh mì trắng… thì nhà sản xuất đã có rất nhiều men, đường và các thành phần chế biến khác khiến bạn phải đối mặt với một số vấn đề về sức khỏe. bạn. Nhất là có thể khiến cho lượng cholesterol của bạn tăng cao một cách bất ngờ.

Ăn kiêng chế độ ít chất xơ

Chế độ ăn uống giúp bạn có một số sức khỏe tốt và hạn chế được bệnh liên quan đến tim mạch như bệnh huyết áp cao. Theo đó, bạn cần bổ sung thêm các chất dinh dưỡng thiết yếu như protein, chất béo lành mạnh, khoáng chất, chất xơ cũng rất quan trọng giúp sức khỏe của bạn được đảm bảo. Nếu bạn đang có cholesterol cao có thể loại bỏ sự hình thành mảng bám trong động mạch tránh bệnh xơ vữa động mạch hay các bệnh lý tim mạch khác. Bạn nên bổ sung lượng chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn như rau mầm, hoa quả, lá xanh…

Sử dụng quá nhiều chất cồn

Một trong những thói quen tai hại khiến lượng cholesterol trong máu tăng cao chính là việc uống quá nhiều chất có cồn và chất kích thích. Bởi vì nếu bạn uống quá nhiều chất cồn như rượu, bia… có thể là nguyên nhân gây ra các vấn đề sinh lý nguy hiểm, bao gồm ung thư, thậm chí có thể khiến cho lượng cholesterol cao.

Sử dụng quá nhiều chất cồn

Sử dụng quá nhiều chất cồn

Trên đây là một số thói quen khiến lượng cholesterol trong máu của cơ thể có thể bị tăng cao và gây ra các bệnh lý nguy hiểm khác.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới