Triệu chứng đau lưng cảnh báo bệnh nguy hiểm

Bác sĩ chuyên khoa bệnh cơ xương khớp khuyên bạn nên cẩn thận với những triệu chứng đau lưng, bởi chúng có thể là dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm. Bạn cần bỏ.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bác sĩ chuyên khoa bệnh cơ xương khớp khuyên bạn nên cẩn thận với những triệu chứng đau lưng, bởi chúng có thể là dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm.

Đau lưng là căn bệnh thường gặp trong xã hội hiện đại, đặc biệt những người thường xuyên làm những công việc nặng nhọc, khuân, vác, dân văn phòng,…có nguy cơ mắc cao hơn. Đặc biệt với triệu chứng đau lưng có thể là cảnh báo những căn bệnh nguy hiểm.

Triệu chứng đau lưng như thế nào?

Đối với bệnh đau lưng thông thường thì có thể xuất hiện các triệu chứng sau:

  • Đau âm ỉ, đau nhiều nhưng chỉ kéo dài trong vài ngày hoặc vài tuần.
  • Bệnh đau lưng tự hết mà không cần dùng thuốc giảm đau
  • Các cơn đau không gây ảnh hưởng nhiều tới vận động và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Triệu chứng đau lưng cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm

Mặc dù đau lưng là triệu chứng thông thường khi làm việc nặng nhọc hoặc ngồi quá lâu. Tuy nhiên triệu chứng đau lưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo những căn bệnh  nguy hiểm mà bạn không lường trước được. Theo đó nếu xuất hiện những triệu chứng đau lưng kéo dài sau thì bạn nên cẩn thận.

Nguy cơ nhồi máu cơ tim nếu không xác định được vị trí đau lưng: Bác sĩ giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết trong trường hợp đau toàn bộ phần lưng trên hoặc lưng dưới hay toàn bộ vùng giữa lưng mà không xác định rõ nguyên nhân thì 90% bạn đã bị đau tim. Đau lưng khi bị nhồi máu cơ tim còn có thể đi kèm với các hiện tượng như buồn nôn, mệt mỏi quá mức, đau hàm, khó thở,…

Đau lưng thường xuyên vào ban đêm: Đa phần các triệu chứng đau lưng sẽ giảm nếu người bệnh biết điều chỉnh tư thế ngủ. Tuy nhiên nếu đã chỉnh tư thế mà các dấu hiệu đau lưng không hề giảm thì nhiều khả năng bạn đã bị u cột sống. Đối với những người có những triệu chứng này thường đau dữ dội vào ban đêm hay khi hoạt động, kèm với đó là tình trạng tê bì, mất cảm giác chi dưới, khó khăn trong đi lại.

Đau lưng cảnh báo bệnh phụ khoa: Bệnh phụ khoa như ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung là căn bệnh ác tính thường xuất hiện triệu chứng đau lưng khi bước sang giai đoạn cuối. Lúc này các tế bào ung thư đã xâm lấn, lan rộng đến các dây chằng, đám rối dây thần kinh ở vùng chậu khiến người bệnh đau liên tục, đau dai dẳng kéo dài về đêm. Trong trường hợp đau lưng kèm tiểu dắt, tiểu nhiều lần, đau bụng dưới thì có thể bạn đã mắc các bệnh như viêm nang buồng trứng, sa/ lệch tử cung, tử cung đổ sau,…

Triệu chứng đau lưng khi bị thoát vị đĩa đệm: Cũng theo bác sĩ giảng viên Cao đẳng Y dược Sài Gòn cho biết với những người mắc triệu chứng này thường đau ê ẩm tới đau dữ dội vùng lưng dưới hoặc vùng thắt lưng. Tiếp đó các cơn đau lan xuống mông, đùi, cẳng chân bàn chân và ngón chân, có thể gây khó khăn trong đi lại.

Triệu chứng đau lưng do viêm cột sống, cứng khớp: Với những biểu hiện như đau lưng, cứng khớp vào sáng sớm là biểu hiện khá bình thường do lưng không được vận động suốt 8 tiếng. Nhưng nếu hiện tượng này diễn ra hơn 30 phút và cơn đau tăng thêm theo thời gian cũng như khi vận động thì nguy cơ cao bạn đã bị bệnh cơ xương khớp thường gặp viêm đốt sống cứng khớp.

Triệu chứng đau lưng cảnh báo ung thư tuyến tụy: Bệnh ung thư tuyến tụy gây ra những cơn đau ổn định hay dai dẳng ở vùng bụng trên, đau xuyên sang lưng. Các triệu chứng này sẽ trở nên gay gắt hơn khi người bệnh ăn uống.

Đó là những biểu hiện bên ngoài của bệnh mà bạn có thể phán đoán dựa trên cảm nhận về dấu hiệu đau của bản thân. Tuy nhiên khi gặp các triệu chứng này thì tốt nhất người bệnh nên đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị. Đừng coi thường khi bản thân bị đau lưng và lạm dụng thuốc giảm đau, bởi chính bạn đang hủy hoại của sống của mình chứ không phải ai khác.

 

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới