4 động tác giúp bạn đánh bay cơn đau lưng hiệu quả

Đau lưng là chứng bệnh cơ xương khớp mà hầu như ai cũng mắc phải một lần trong đời, để hạn giảm đau hiệu quả bạn có thể thực hiện 4 động tác dưới đây.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo nhận định của các chuyên gia Y tế đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, cùng với tuổi tác càng cao, xương mỗi ngày một lão hóa, lại thêm thiếu hụt canxi dần dần khiến xương trở nên yếu, dòn dễ gãy và khả năng chịu áp lực giảm đi, đây chính là nguyên nhân khiến bạn mắc chứng bệnh đau lưng. Để hạn chế chứng bệnh cơ xương khớp này, bạn có thể thực hiện 4 động tác dưới đây.

4 động tác giúp bạn đánh bay cơn đau lưng hiệu quả

  • Động tác chống đẩy

Bạn nằm  ở tư thế chống đẩy, hay khuỷu tay vuông góc với thân mình, 5 đầu ngón chân chạm đất như trong hình, bạn sử dụng hai tay và  10 đầu ngón chân làm điểm tựa, từ từ nâng cơ thể lên khỏi mặt đất và giữ trong 30 giây. Hạ mình từ từ xuống sàn nhà và thư giãn. Bạn nên lặp lại động tác này 5 lần trong mỗi lần tập.

Tư thế chống đẩy điều trị đau lưng hiệu quả

Tư thế chống đẩy điều trị đau lưng hiệu quả

  • Động tác nằm ngửa, căng chân

Bệnh nhân mắc chứng bệnh đau lưng, nằm ngửa trên sàn nhà gập đầu gối chân trái lại như trong hình. Chân phải duỗi thẳng, bạn nên căng cơ hết mức có thể. Từ từ nhấc chân phải lên khỏi mặt đất khoảng 40cm và giữ trong 5 giây, sau đó từ từ hạ xuống và thư giãn trong vài giây. Nguyên tắc mà bạn phải nhớ khi thực hiện động tác này là bạn phải giữ nguyên hông trên sàn nhà, không được nhấc lên cùng với chân. Lặp lại động tác từ 5 – 10 lần, sau đó đôi chân, động tác này giúp cơ lưng giãn cơ lưng một cách hiệu quả.

Động tác nằm ngửa, căng chân

Động tác nằm ngửa, căng chân

  • Động tác chống tay trái, quỳ chân phải

Để thực hiện được động tác này, chân phải và tay trái duỗi thẳng, căng cơ hết cỡ rồi từ từ nhấc lên khỏi mặt đất, tạo thành góc vuông và giữ trong 5 giây, sau đó bạn hạn chân và tay xuống sàn nhà rồi thư giãn. Lặp lại động tác từ 5 – 10 lần, sau đó đổi sang với bên còn lại.

Động tác chống tay trái, quỳ chân phải

Động tác chống tay trái, quỳ chân phải

  • Động tác chân tay kết hợp

Bệnh nhân mắc bệnh đau lưng nên nằm ngửa trên sàn nhà, hai tay duỗi thẳng hai bên hông. Chân trái gập lại một góc 90 độ so với mặt đất, chân phải duỗi thẳng trên sàn nhà. Duỗi mũi chân phải, sau đó từ từ gập cả chân phải lại trong hình, đầu ngón chân vẫn miết trên mặt đất. Khi đầu gối chân phải chạm tới bắp chân trái, dừng lại và giữ trong 5 giây, sau đó duỗi chân trở về sàn nhà và thư giãn. Chú ý giữ nguyên vị trí hông khi tiến hành gập chân. Thực hiện động tác từ 5 – 10 lần, sau đó đổi chân sang bên cạnh.

Động tác chân tay kết hợp

Động tác chân tay kết hợp

Để điều trị chứng bệnh đau lưng có hiệu quả hơn, bệnh nhân ngoài việc thực hiện 4 động tác trên, bệnh nhân cũng cần thực hiện một chế độ ăn uống khỏe mạnh, kết hợp việc nghỉ ngơi, thư giãn, có chế độ ăn uống bổ sung canxi hợp lý.

Nguồn: Benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới