Đánh bay đau lưng nhờ những cây thuốc có sẵn trong vườn nhà

Sử dụng cây thuốc có trong vườn nhà để điều trị đau lưng là điều bạn hoàn toàn có thể thực hiện được, vừa tiết kiệm lại không cần lo lắng về tác dụng phụ của chúng.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đau lưng là chứng bệnh chuyên khoa xương khớp mà ai cũng có thể mắc phải. Có rất nhiều nguyên nhân cũng như các yếu tố nguy cơ khiến bạn mắc căn bệnh này như như làm việc quá sức, mắc bệnh về xương khớp, đau lưng do ngồi sai tư thế, do mang thai,….Do bệnh gây ra bởi nhiều nguyên nhân nên việc điều trị bệnh cũng cần có biện pháp và phương thuốc khác nhau. Bạn có thể sử dụng những bài thuốc “cây nhà lá vườn” dưới đây để điều trị chứng đau lưng của mình.

Đánh bay đau lưng nhờ những cây thuốc có sẵn trong vườn nhà

Đánh bay đau lưng nhờ những cây thuốc có sẵn trong vườn nhà

Chữa đau lưng từ ngải cứu – Đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả

Điều trị đau lưng do bệnh gai cột sống: bạn sử dụng một nắm lá ngải cứu tươi, rửa sạch, giã nát. Cho khoảng 150ml dấm gạo đã được đun nóng sau đó trộn cùng ngải cứu, bạn cho vào 1 miếng vải mỏng, buộc kín. Sử dụng túi thuốc trên xoa dọc sống lưng trong khoảng 15 phút. Khi thuốc nguội bạn có thể làm nóng lại và tiếp tục xoa cho đến khi bệnh nhân thoải mái thì thôi. Bạn có thể thực hiện bài thuốc này trong vòng 15 ngày. Nếu chưa có kết quả điều trị như mong muốn thì bạn có thể thực hiện liên tục trong khoảng 3-5 tháng để điều trị bệnh dứt điểm.

Bài thuốc này bệnh nhân nên làm vào mỗi tối trước khi đi ngủ, chúng vừa giúp bạn điều trị bệnh đau lưng vừa giúp bạn có giấc ngủ ngon sau đó và cảm thấy vô cùng sảng khoái vào sáng hôm sau.

Điều trị đau thắt lưng: Bạn sử dụng muối trắng và lá ngải rang nóng rồi cho vào túi vải nóng chườm lên vùng lưng bị đau vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Bạn có thể làm nóng thuốc sau đó thực hiện khoảng 2-3 lần nữa. Nếu thuốc quá nóng bạn có thể sử dụng một miếng lót mỏng trên lưng sau đó đặt túi thuốc lên thắt lưng.

Đau lưng ở bà bầu: Bà bầu thường xuyên bị đau lưng thì bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng công thức trên để giảm bớt những triệu chứng khó chịu này.

Chữa đau lưng từ ngải cứu – Đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả

Chữa đau lưng từ ngải cứu – Đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả

Bài thuốc điều trị đau lưng từ gừng

Điều trị đau lưng do thần kinh và thoái hóa khớp: Bạn tiến hành giã nát 20g gừng tươi và 15g hành củ, sau đó trộn đều với 30g bột mì trong chảo nóng đảo đến khi nóng già sử dụng thuốc này đắp lên chỗ đau, dùng băng vải cố định lại.

Đau lưng do mang thai: Bạn cho gừng tươi đắp dập ngâm cùng với rượu trắng trong vòng 3 ngày rồi lấy ra xoa bóp vùng lưng bị đau nhức. Nếu có điều kiện thì bạn có thể ngâm chúng càng lâu càng tốt hiệu quả sẽ cao hơn khi dùng rượu tốt ngâm gừng trong thời gian dài. Đặc biệt, rượu gừng xua tan đi cơn đau mỏi lưng giúp các mẹ ngủ ngon hơn.

Bài thuốc chữa đau lưng từ đinh lăng, lá lốt

Bài thuốc chữa đau lưng từ đinh lăng: Bạn sử dụng 20 – 30g thân hoặc cành cây đinh lăng sắc lấy nước uống 3 lần trong ngày. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với cây trinh nữ, cúc tần và cam thảo dây để sắc uống sẽ có hiệu quả hơn.

Chữa đau lưng từ ngải cứu – Đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả

Bài thuốc chữa đau lưng từ đinh lăng, lá lốt

Bài thuốc điều trị đau lưng từ lá lốt: đối với chứng đau lưng đơn thuần bạn có thể sử dụng một nắm lá lốt, ngải cứu, hy thiêm thảo cho vào cối giã nát, chưng cho nóng rồi đắp trực tiếp lên chỗ đau ngày 2 lần. Bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt sau một vài lần sử dụng.

Hy vọng với những bài thuốc điều trị bệnh đau lưng mà chúng tôi cung cấp, bạn đã có thêm kiến thức để có thể tự điều trị chứng bệnh này ngay tại nhà.

Nguồn: Benhcoxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới