Hết bệnh đau lưng trong 1 nốt nhạc chỉ bằng vài động tác cơ bản

Bệnh đau lưng tuy không phải là bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại có ảnh hưởng cực kỳ lớn đến công việc và cuộc sống của người bệnh khi sinh hoạt hằng ngày.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các chuyên gia y tế khẳng định không chỉ riêng đối tượng ngồi nhiều, ít vận động hay bê vác đồ nặng mới bị mà bệnh đau lưng có thể đe dọa nhiều người. Dưới đây là một số động tác đơn giản cơ bản giúp bạn nói lời tạm biệt với những cơn bệnh dai dẳng, khó chịu.

Hết bệnh đau trong 1 nốt nhạc chỉ bằng vài động tác cơ bản

Hết bệnh đau trong 1 nốt nhạc chỉ bằng vài động tác cơ bản

Định nghĩa cơ bản về bệnh đau lưng mà không phải ai cũng biết

Bệnh đau lưng là bệnh thường gặp và thường có những biểu hiện khá rõ nét ở từng giai đoạn phát triển của bệnh. Theo các thầy thuốc chuyên khoa thì bệnh có đối tượng phổ biến là người làm việc ở một tư thế lâu như dân văn phòng, ngồi nhiều, người di chuyển liên tục bằng ô tô hay các phương tiện giao thông chuyên dụng, làm việc nặng nhọc, với tư thế sai… tuy nhiên bệnh đau lưng cũng có thể gặp ở bất kỳ ai, kể cả người cao tuổi hay người trẻ tuổi.

Các chuyên gia phân tích trong cơ thể của chúng ta cột sống bao gồm nhiều đốt sống, trong đó từ 32 – 33 đốt sống: bao gồm có 7 đốt sống cổ, 12 đốt sống ngực, 5 đốt sống thắt lưng, 3 đốt xương cùng, 5 – 6 xương cụt. Để có thể sinh hoạt và làm việc bình thường, đốt sống ở khu vực thắt lưng của chúng ta cần cử động uyển chuyển với nhiều tư thế khó, có thể gây chèn ép hay tì lên…như gập người, ngửa lưng, xoay người khiến đốt sống ở đây dễ gặp những tổn thương gây ra căn bệnh đau lưng dai dẳng, khó chịu. Những biểu hiện khởi phát ban đầu có thể kể ra đó là chúng ta thường xuyên thấy mỏi cơ, co cứng cơ quanh thắt lưng, đau tê vùng thắt lưng, thi thoảng cơn đau chạy lan xuống vùng cùng cụt. Mức độ đau phát triển từ thể nhẹ, vẫn hoạt động bình thường cho đến thể nặng có khi dữ dội, không thể cử động được và trở thành bệnh cơ xương khớp phổ biến và gây nhiều ảnh hưởng nhất hiện nay.

Mách nhỏ một số động tác cơ bản giúp bạn chặn đứng bệnh đau lưng

Tuy nhiên, những cơn đau từ bệnh đau lưng có thể được giảm đi nhanh chóng nếu áp dụng đầy đủ những động tác cơ bản dưới đây trong Đông y với bài thuốc đông y bí truyền nhiều đời và mang lại hiệu quả trên thực tế. Cụ thể là các động tác như sau:

Mách nhỏ một số động tác cơ bản giúp bạn chặn đứng bệnh đau lưng

Mách nhỏ một số động tác cơ bản giúp bạn chặn đứng bệnh đau lưng

  • Động tác 1: Bạn chêm gối ở cổ và bụng dưới sau đó giữ lưng thẳng thoải mái, tuyệt đối không gồng cơ thắt lưng hay ưỡn lưng, ngóc đầu lên. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 10 giây. Sau đó, bạn nằm xuống trở về tư thế ban đầu, nghỉ ngơi trong 10 giây rồi lặp lại động tác này khoảng 10 lần. Thường xuyên áp dụng sẽ đem đến hiệu quả trong việc điều trị bệnh đau lưng mạn tính.
  • Động tác 2: Bạn nằm ngửa, 2 chân co lên, ưỡn thắt lưng sau đó giữ yên động tác này trong 10 giây. Nên nhớ lúc ưỡn mông và vai vẫn sát mặt giường. Thực hiện ưỡn lưng xong thì ép thắt lưng sát xuống mặt giường giữ yên tư thế trong 10 giây. Sau đó, lặp lại khoảng 10 lần liên tục sẽ có hiệu quả.
  • Động tác 3: Bạn ằm ngửa, co từng chân ép sát bụng. Khi thực hiện với mỗi chân giữ trong khoảng 10 giây, lặp lại 10 lần.

Chỉ cần thực hiện đúng các động tác trên và thường xuyên kết hợp với chế độ làm việc, sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý thì bạn có thể yên tâm phòng tránh hiệu quả các bệnh về xương khớp lâu dài.

Một số thói quen nhất định phải áp dụng nếu muốn hết bệnh đau lưng

Khi bị bệnh đau lưng, bạn cần thay đổi một số thói quen khi làm việc và sinh hoạt hằng ngày để tránh cột sống ở lưng bị chèn ép hay bị tổn thương. Đây cũng chính là lời khuyên mà các chuyên gia khuyên bệnh nhân của mình. Cụ thể như sau:

Một số thói quen nhất định phải áp dụng nếu muốn hết bệnh đau lưng

Một số thói quen nhất định phải áp dụng nếu muốn hết bệnh đau lưng

Thứ nhất, khi ngồi học hay làm việc cần đúng tư thế, lưng thẳng, không cúi về phía trước hay ngả người về phía sau.

Thứ hai, trước khi chơi thể thao cần khởi động bằng vài động tác nhẹ để xương khớp nhịp nhàng và để cho trung khu thần kinh từ não điều khiển hết tất cả cơ quan bộ phận như hô hấp, tuần hoàn, những phụ thể của cơ xương khớp đó. Tuyệt đối tránh các hành động đột ngột làm tổn thương và gây ra các bệnh lý xương khớp.

Thứ ba, nười thường xuyên làm việc nặng hay bê vác cần tiến hành đúng tư thế chuẩn, tránh gây tổn thương.

Thứ tư, dân văn phòng tránh ngồi quá lâu ở một tư thế mà nên vận động, tránh sự tổn thương ở đốt sống khu vực thắt lưng.

Thường xuyên vận động nhẹ và tập thể thao vừa sức cũng là cách để hạn chế bệnh liên quan đến xương khớp.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới