Những tư thế yoga giúp giải thoát khỏi cơn đau lưng

Không chỉ giúp chị em phụ nữ kéo dài tuổi xuân, giảm béo, yoga còn được xác định là một hình thức chữa các bệnh xương khớp rất phổ biến, trong đó có bệnh đau lưng.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Người mắc bệnh đau lưng thường rất ngại vận động, tuy nhiên nếu thay đổi thói quen và làm mới bản thân bằng cách tập yoga bạn không những có một cơ thể dẻo dai mà còn nói không bệnh xương khớp.

Bài tập yoga chữa bệnh đau lưng

Bài tập yoga chữa bệnh đau lưng

Tư thế mở rộng với khối kê

Tư thế mở rộng khối kê là tư thế cơ bản giúp kéo dài cơ thể về các phía trước để nhẹ nhàng kéo dãn cột sống và đưa tâm thức về đường dọc giữa cơ thể.

Với bài tập này tay và đầu gối, đặt hai khối kê phẳng với khoảng cách bằng vai phía trước thảm. Đặt lòng bàn tay lên trên khối kê và nhấn hông về phía sau đặt lên hai gót chân. Nhấn lòng bàn tay vào khối kê, duỗi thẳng tay và kéo dài theo chiều của thân. Đặt khối kê ra ngoài. Dùng tay và đầu gối đặt dưới sàn đưa người về trước. Hóp bụng về cột sống thắt lưng để chống đỡ phần trung tâm của thân. Điều chỉnh trọng tâm để có thể đưa một tay ra trước và chân phía bên kia đưa ra sau. Nâng đùi lên về phía trần nhà. Tay đang nâng đưa về chính giữa phía trước, ngón cái hướng lên trần nhà. Sử dụng cơ bụng duy trì độ nâng của tay.

Với bài tập này chúng ta nên duy trì tập hàng ngày và từ từ, chỉ sau một thời gian ngắn bệnh đau lưng sẽ thuyên giảm một cách đáng kể. Tuy nhiên dù khi đã khỏi bệnh đau lưng hoàn toàn chúng ta cũng không nên bỏ tập bài tập này.

Bước chân ra trước và xoay người

Nếu tư thế mở rộng khối kê quá khó chúng ta cũng có thể chuyển sang tư thế đặt tay và đầu gối lên sàn, đưa chân phải ra trước và dựng đứng vật kê dưới tay trái. Nhấn mũi chân trái và vùng gan ngón chân xuống để duỗi thẳng khớp gối trái. Đặt tay phải lên hông và vặn người về bên phải. Tưởng tượng một đường thẳng từ xương cụt đến đỉnh đầu, xoay xung quanh trục đó.

Để chuyển dịch động tác này. Đưa hai tay đặt lên sàn. Về tư thế đặt tay và đầu gối lên sàn. Lặp lại với bên kia. Động tác này dễ dàng hơn cho lưng hơn là bước chân về trước từ tư thế chó cúi đầu. Lưu ý khi tập chúng ta cần nhẹ nhàng, không nên cố vì nếu cố quá sẽ phản tác dụng gây nên chứng đau lưng mạnh hơn.

Nên bắt đầu những bài tập từ từ và duy trì trong thời gian dài

Biến thể động tác tam giác với tường

Không chỉ với người bệnh đau lưng mà bài tập này cũng có thể áp dụng với người mắc bệnh đau vai gáy. Ban đầu bạn cần đứng lên, bên phải của cơ thể đặt bên cạnh tường. Bước chân trái rộng ra, bàn chân song song với tường. Xoay mũi chân phải 90 độ về phía tường. Đưa tay phải đặt lên tường và trườn tay lên để kéo dài một bên cơ thể. Đưa tay lên và kéo dài hai bên hông. Kéo giãn tay trái, kéo tay về phía tai. Nhấn lòng bàn chân trái và kéo dài về đầu ngón tay trái. Làm tương tự với bên kia để kéo dài phía trước, sau và hai bên thân.

Tư thế chó con với tường

Tư thế này được xác định là giúp kéo dãn nhẹ cột sống, đưa tâm thức về đường dọc giữa cơ thể. Đặt tay vào tường cao ngang ngực, hai tay rộng bằng vai. Bước chân ra xa tường đến khi tay duỗi thẳng. Nhấn tay vào tường, kéo hông ra ngoài để kéo giãn thân. Đặt đầu và cổ thẳng hàng với cột sống.

Những bài tập đơn giản từ yoga hiện đang được khá nhiều người ưa chuộng

Những bài tập đơn giản từ yoga hiện đang được khá nhiều người ưa chuộng

Biến thể tư thế cây cầu với vật đỡ

Trước tiên cần nằm ngửa với đầu gối co lại. Hai chân song song rộng bằng hông, gót chân thẳng dưới đầu gối. Nhấn bàn chân xuống và nâng hông lên. Đặt hai khối kê nằm ngang ở độ cao trung bình ở dưới hông theo chiều từ đầu xuống chân. Đưa các khối vào dưới vùng bên hai bên hông sao cho hông không bị lọt giữa hai khối, chúng sẽ nâng và đỡ xương chậu. Đặt hai tay thư giãn hai bên thân hoặc có thể đặt vươn hai tay qua đầu. Hãy để bụng nâng lên và hạ xuống theo nhịp thở. Thả lỏng bụng. Để thoát khỏi tư thế, nâng hông lên và di chuyển khối kê ra hai bên. Từ từ hạ hông xuống sàn. Động tác này được xác định là tốt với người mắc bệnh cơ xương khớp.

Ngoài ra còn rất nhiều động tác khác được xác định là tốt cho người mắc chứng bệnh đau lưng. Tuy nhiên với những người mới làm quen với yoga thì nên bắt đầu từ những bài tập đơn giản để không gây cản trở và khó khăn trong quá trình tập.

Nguồn: benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới