Chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn liệu có hiệu quả?

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn là phương pháp điều trị hiệu quả giúp người bị bệnh đau lưng và thoát vị đĩa đệm nhanh chóng thoát khỏi lỗi dai dẳng.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh thoát vị địa đệm là căn bệnh thường gặp và có sức tàn phá lớn đối với cơ thể, thậm chí là tàn phế suốt đời nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Theo đó những phương pháp như chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn là cách làm đơn giản được nhiều người áp dụng.

 Bệnh thoát vị đĩa đệm bằng xà xuất phát từ nhiều nguyên nhân

Bệnh thoát vị đĩa đệm bằng xà xuất phát từ nhiều nguyên nhân

Thoát vị đĩa đệm trở thành căn bệnh phổ biến trong cuộc sống hiện đại với nhiều đối tượng gặp phải khác nhau. Để thoát khỏi tình trạng này, nhiều phương pháp đã được đặt ra nhưng chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn theo phương thẳng đứng bằng trọng lượng cơ thể đang được nhiều người áp dụng.

Bệnh thoát vị đĩa đệm là bệnh như thế nào?

Bệnh học thoát vị đĩa đệm cột sống là tình trạng đĩa đệm cột sống bị rách và chất nhầy trong đĩa đệm tràn ra ngoài, chèn ép vào ống sống hay các rễ thần kinh sống và có sự đứt rách vòng sợi gây nên hội chứng thắt lưng hông điển hình được biểu hiện bởi những cơ đau. Đĩa đệm có thể thoát vị ra trước hoặc vào phần xốp của thân đốt sống, nhưng phần lớn là thoát vị ra sau vào ống sống, trong đó thể sau – bên là phổ biến nhất.

Bên cạnh thoát vị đĩa đệm cột sống thì thoát vị đĩa đệm cột sống lưng cũng không ngoại lệ do nhân nhầy chèn vào đám rối thần kinh thắt lưng gây ra hội chứng thắt lưng hông gây đau và rối loạn cảm giác chân bên bị chèn ép hoặc cả hai chân.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn đúng cách

Theo các chuyên gia về bệnh cơ xương khớp thường gặp, với phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn, người bệnh cần đứng thẳng, giơ thẳng tay lên trên, đầu ngón tay giữa chạm xà, đây là tầm đúng của xà. Dưới chân xà lấy chính tâm đo ngang sang hai bên một khoảng 60 cm đặt hai bục gỗ nhỏ hoặc hai viên gạch vừa chân với chiều cao khoảng 5-7 cm

Trước khi thực hiện bài tập với xà đơn, người tập cần làm một vài động tác khởi động, hít thở nhằm giãn cơ. Tiếp đến người tập bước chân lên bục, hai tay mở rộng bằng vai năm lấy xà, tư thế thoải mái, buông lỏng toàn thân, hai chân thả vào khoảng không. Lúc này cột sống được kéo giãn và điều chỉnh hoàn toàn sinh lý bằng chính trọng lương cơ thể người tập. Quá trình lên, xuống, nghỉ cũng phải tuân thủ quy tắc tập: đặt hai chân trở lại bục sau đó mới buông tay xuống.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn 

Lời khuyên dành cho người bị bệnh thoát vị đĩa đệm từ chuyên gia: mỗi ngày tập hai lần với buổi sáng trước khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần treo 5 lượt và mỗi lượt treo 15 giây.

Những lưu ý chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn

Khi áp dụng phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn, mọi tư thế đều cần được chú ý như: khi lên, xuống xà không được nhảy, không đánh co, lắc, kéo người khi tập.

Đến nay, phương pháp điều trị này đã nhận được những phản hồi tích cực đối với sức khỏe như:

  • Dụng cụ tập đơn giản, rẻ, dễ làm và rất an toàn. Bạn có thể tự làm hoặc mua xà đơn ở các đơn vị bán đồ thể thao uy tín trên thị trường hiện nay.
  • Giãn cơ hoàn toàn sinh lý, tự điều chỉnh sinh lý cột sống, phục hồi vị trí nhân nhầy trong đĩa đệm, chiều cao gian đốt sống, tăng cường bền vững các dây chắng cột sống thắt lưng, các gân cơ ở rãnh cột sống.
  • Khi treo người, đầu ngón chân cái cách mặt đất khoảng 5cm để nếu có lỡ tuột tay thì người bệnh vẫn tiếp đất rất nhanh.

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn hiện đang được nhiều người bệnh áp dụng bởi tính đơn giản mà hiệu quả của chúng mang lại. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cũng như thực hiện bài tập đúng cách, người tập có thể đến các trung tâm thể hình uy tín hoặc theo hướng dẫn của những Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu để chắc chắn rằng mình đang áp dụng đúng phương pháp.

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới