Phương pháp điều trị nội khoa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Phương pháp điều trị nội khoa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng giúp người bệnh giảm cơn đau nhanh chóng mà không cần đến giải pháp phẫu thuật tốn kém.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Không cần tốn nhiều tiền trong những giải pháp bất khả kháng mà người bệnh vẫn có cơ hội thoát khỏi căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng dễ dàng.

Phương pháp điều trị nội khoa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
Phương pháp điều trị nội khoa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh phổ biến hiện nay, không đơn thuần gặp ở những người cao tuổi và đang dần trẻ hóa với độ tuổi lao động từ 20-55 tuổi. Theo thống kê của tổ chức WHO thì mỗi năm có khoảng 13% dân số bị mắc căn bệnh thoát vị đĩa đệmthoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng chiếm phần lớn. Bên cạnh nguyên nhân do thoái hóa tự nhiên, tai nạn thì không thể không kể đến do lao động mang, vác nặng, ngồi trong thời gian dài không đúng tư thế.

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng không phẫu thuật

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là bệnh lý về xương khớp đã trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại và trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều người bởi những cơn đau nhức khó chịu khiến người bệnh hạn chế vận động. Khi bệnh trở nên nặng do không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể làm mất đi khả năng vận động. Với những người thường xuyên làm những công việc nặng nhọc, khuôn, vác nhiều hay những người làm việc văn phòng ngồi quá lâu và không đúng tư thế thì có khả năng cao mắc thoát vị đĩa đệm. Theo đó, người bệnh luôn mong muốn tìm được cho mình phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng an toàn và phù hợp nhất. Với sự phát triển của y học hiện đại sẽ là cơ hội cho những người bệnh thoát vị đĩa đệm thoát khỏi căn bệnh khó chịu này.

Điều trị nội khoa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Sử dụng thuốc Tây y

Ngay khi phát hiện căn bệnh đặc biệt ở giai đoạn đầu, các bác sĩ chuyên khoa bệnh cơ xương khớp hay những Dược sĩ Cao đẳng, Đại học sẽ hỗ trợ bệnh nhân điều trị bệnh bằng các loại thuốc Tây. Tại giai đoạn này, thuốc được áp dụng để điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thường là thuốc chống viêm non-steroid, thuốc chống co cơ, có thể kết hợp với các loại thuốc giảm đau, kháng viêm hay corticoid đường uống. Với phương pháp này, người bệnh sẽ cảm thấy hiệu quả nhanh chóng hơn.

Sử dụng thuốc Tây y điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng
Sử dụng thuốc Tây y điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Tuy vậy, những tác dụng phụ mà chúng để lại có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến gan, thận và đặc biệt là dạ dày. Hiện không ít người bệnh mắc bệnh viêm loét dạ dày hay suy giảm hệ miễn dịch do sử dụng thuốc chữa bệnh xương khớp trong thời gian khá lâu. Theo đó người bệnh cần được tư vấn từ những bác sĩ chuyên khoa để điều trị bệnh hợp lý nhất.

Sử dụng thuốc Đông y

Thoát vị đĩa đệm trong Đông y là căn bệnh do tính hàn thấp, thấp nhiệt, thận dương hư, phong thấp, thận hư, khí trệ huyết ứ,… Theo đó việc điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng thuốc Đông Y từ những Y sĩ Y học Cổ truyền được đào tạo bài bản không chỉ có tác dụng trong điều trị triệu chứng đau nhức, khó vận động mà còn đi sâu vào loại bỏ các nguyên căn gây bệnh.

Không những thế, Đông y còn là phương pháp khá quen thuộc hiện nay khi không chỉ mang lại tác dụng lâu dài mà còn không gây tác dụng phụ, an toàn cao được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên thời gian điều trị theo phương pháp này khá dài nên người bệnh cần kiên trì đến cùng để hưởng thành quả mà bản thân đã cố gắng.

Điều trị nội khoa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng khá an toàn và mang tác dụng trong việc điều trị bệnh hiệu quả hiện nay. Tuy nhiên dù bạn áp dụng phương pháp nào cũng cần có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa hoặc dược sĩ có chuyên môn để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao nhất.

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới