Những bài thuốc dân gian trị thoát vị đĩa đệm nổi tiếng trong dân gian

Bệnh thoát vị đĩa đệm để lại hậu quả nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời trong khi các bài thuốc dân gian trị thoát vị đĩa đệm được nhiều chuyên gia áp dụng.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các bài thuốc dân gian trị thoát vị đĩa đệm mang lại hiệu quả thiết thực, giảm nhanh các cơn đau và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả được nhiều người bệnh áp dụng.

Tổng hợp các bài thuốc dân gian trị thoát vị đĩa đệm

Tổng hợp các bài thuốc dân gian trị thoát vị đĩa đệm

Nếu thuốc tây không mang lại hiệu quả trong điều trị bệnh lâu dài, đôi khi còn gây ra phản ứng phụ thì những bài thuốc dân gian đơn giản lại mamng đến những tác dụng diệu kỳ trong quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm mà không gây ra tác dụng phụ. Dưới đây là tổng hợp các bài thuốc dân gian trị thoát vị đĩa đệm mà người bệnh không thể bỏ qua:

Bài thuốc dân gian trị thoát vị đĩa đệm bằng cây cỏ xước

Nguyên liệu chuẩn bị: 20g rễ cỏ xước, 20g ý dĩ,16g lá lốt, 16g đỗ trọng, 12g ngải cứu, 12g cẩu tích, 12g thiên niên kiện, 12g tô mộc, 12g lá thông, 12g củ ráy sao vàng

Thực hiện:

Đầu tiên người bệnh rửa sạch các vị thuốc rồi cho vào ấm sắc chung với 6 chén nước đến khi thuốc còn lại cỡ 2 chén thì chia thành 2 phần uống 2 lần trong ngày. Để đạt được hiệu quả tốt nhất người bệnh dùng đều đặn trong khoảng từ 10-15 ngày. Sau thời gian sử dụng, người bệnh sẽ giảm đau lưng, đau nhức cột sống nhanh chóng được rất nhiều người công nhận.

Nếu không có nhiều thời gian, bệnh nhân có thể dùng cỏ xước khô sắc nước uống hàng ngày. Đây cũng là cách giúp quá trình giảm đau nhức do thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

Bài thuốc dân gian trị thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 300g lá ngải cứu tươi
  • 3 muỗng mật ong nguyên chất

Thực hiện:

Sau khi rửa sạch ngải cứ, bạn đem giã nát, sau đó trộn chung với ngải cứu và mật ong rồi lọc lấy nước uống ngày 2 lần. Uống liên tục bài thuốc này trong 2 tuần sẽ thấy các triệu chứng đau nhức của bệnh thoát vị đĩa đệm giảm dần. Bên cạnh đó, bài thuốc dân gian trị thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu còn giúp giảm đau nhức chân tay hay đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm gây ra. Ngoài ra, ngải cứu còn được dùng để chữa bệnh đau lưng, đau do gai cột sống rất tốt mà bạn có thể tham khảo.

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng ngài cứu

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng ngài cứu

Bài thuốc dân gian trị thoát vị đĩa đệm bằng đu đủ xanh

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1 quả đu đủ xanh
  • 100g gừng tươi
  • 1/2 ly rượu nặng

Thực hiện:

Đầu tiên bạn đem đu đủ xanh cắt cách cuống khoảng 3 cm để hở ruột, giữ lại nguyên hạt. Sau đó giã nhuyễn gừng tươi và trộn chung với rượi rồi cho vào trong ruột đu đủ xanh, đậy cuống lại. Đem đu đủ nướng trên bếp than đến khi đu đủ chín mềm. Sau đó, bóp nhuyễn quả đu đủ và cho trên miếng vải, phủ một lớp khăn chống nóng. Người bệnh nằm lên hỗn hợp đu đủ này 20 phút. Mỗi ngày thực hiện 1 lần để giảm đau nhức cột sống do thoát vị đĩa đệm.

Bài thuốc dân gian trị thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 2-3 nhánh xương rồng
  • 1 nắm muối hạt loại hạt to

Thực hiện:

Rửa sạch các nhánh xương rồng, nhổ bỏ gai nhọn rồi cho xương rống và muối hạt vào túi nhỏ để đập giập. Hơ nóng xương rồng và muối hạt trên bếp than rồi bọc trong miếng vải mỏng để đắp lên vùng cột sống bị đau nhức. Khi hỗn hợp này nguội thì tiếp tục làm nóng rồi đắp lại. Thực hiện vài lần như vậy mỗi ngày, căn bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ nhanh chóng tiêu tan.

Hiện các bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm đang được phổ biến và lan rộng trong đời sống nhằm có thể giúp nhiều người hơn nữa thoát khỏi căn bệnh này. Với những bài thuốc trên, người bệnh nên thực hiện đều đặn để đạt kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đến gặp trực tiếp các bác sĩ để có phác đồ điều trị khoa học, rút ngắn thời gian điều trị bệnh.

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới