Cách xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả tức thì

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ được nhiều người ưu ái sử dụng bởi chúng không chỉ làm giảm đau hiệu quả tức thì mà còn hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa rất tốt.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ là phương pháp được rất nhiều người ưa chuộng, chúng không chỉ làm giảm nhanh triệu chứng đau nhức, khó chịu ở cổ mà cách xoa bóp này còn có khả năng kích thích trực tiếp lên thần kinh giúp cải thiện lưu thông tuần hoàn máu hiệu quả.

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả

Xoa bóp bấm huyệt là một trong những kích thích vật lý, sử dụng lực của đôi tay kích thích bên ngoài để cải thiện, lưu thông tuần hoàn máu. Đồng thời phương pháp này còn làm giảm thiểu các cơn đau nhức mỏi cơ thể, giải tỏa sự kết dính, chèn ép lên các rễ thần kinh. Vì thế người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu, hết các cơn đau nhức mỏi. Tuy nhiên để việc xoa bóp bấm huyệt thực sự có hiệu quả với bệnh thoái hóa đốt sống cổ thì cần phải tập và trị liệu đúng động tác và phương pháp, nếu không tuân thủ thậm chí bệnh sẽ còn diễn biến nặng nề hơn. Để bệnh nhân có phương pháp tập trị liệu xoa bóp bấm huyệt đúng cách, các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giới thiệu các phương pháp như sau:

Xoa bóp các cơ vùng cổ gáy

Ở phương pháp này động tác đầu tiên là bạn tiến hành xoa bóp các cơ ở vùng cổ, người bệnh ngồi thẳng lưng, cúi đầu về trước. Sau đó dùng ngón tay cái và các ngón tay còn lại xoa bóp vùng cổ với một lực vừa phải, đồng thời bóp cơ cổ từ trên xuống 10-15 lần. Đây là động tác khởi động ở vùng cổ. Động tác này sẽ giúp cho những người mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Day vùng cổ gáy

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ cũng là một căn bệnh thoái hóa khớp khá nguy hiểm có thể gặp ở nhiều đối tượng, vì thế bất kỳ ai cũng cần có kiến thức cũng như cách phòng ngừa và điều trị bệnh. ở cách thứ 2 này người bệnh có thể thực hiện động tác day vùng cổ. Đầu tiên, bạn dùng 2 ngón tay cái xoa, ấn và day mạnh vào vùng sau gáy từ 2-3 phút, trong khi đó các ngón còn lại ôm lên đầu. Sau đó, bạn dùng các ngón tay còn lại bấm và day các đốt sống cổ từ trên xuống từ 3 – 5 phút. Bạn hãy tập trung lực ở các đốt ngón tay nhấn vào các điểm đau lâu hơn một chút. Khi day vùng cổ, bạn nên giữ lâu hơn một chút đồng thời ngửa cổ về một phía để tác động được sâu hơn.

Xoa bóp các cơ vùng cổ gáy được nhiều người sử dụng

Xát cổ gáy

Ngoài 2 phương pháp trên thì bạn có thể tập đông tác tương tự là sát cổ gáy, bạn dùng bàn tay trái vòng sang vai gáy bên phải, xoa bóp quanh vùng cổ bên phải. Trong quá trình xoa bóp cổ, bạn nghiêng đầu về phía bên trái và nhấn 4 đầu ngón tay tại các điểm gây đau nhức. Với bên còn lại, có thể thực hiện tương tự. Ngoài ra, bạn nên lặp lại động tác này khoảng 5 – 10 lần mỗi bên, sau đó hai tay xoa bóp đều hai bên vai gáy khoảng 20 – 30s.

Xát vùng giữa hai xương bả vai

Để thực hiện động tác xát vùng giữa hai xương bả vai thì người bệnh ngồi thẳng lưng, đồng thời để đầu ở tư thế thẳng. Dùng hai tay ấn nhẹ vào phần xương bả vai và xoa bóp một cách nhẹ nhàng. Bạn sử dụng lực của ngón tay để có thể miết điều cả vùng vai gáy. Thực hiện động tác này nhiều lần sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết được những cơn đau mỏi sau hàng giờ phải ngồi làm việc và hỗ trợ chữa trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ và nhiều các bệnh về cơ xương khớp hiệu quả.

Ngoài các động tác xoa bóp trên thì bạn có thể tìm hiểu và thay đổi với các bài tập như: véo gân dưới nách, xoa vuốt vùng cổ đấm bả vai cánh tay và nhiều các bài tập hữu ích khác. Tuy nhiên, khi tiến hành xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ thì bệnh nhân cần phải chú ý một số vấn đề sau để mà các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến cáo sau đây:

Khi tập các phương pháp xoa bóp bấm huyệt cần có sự hỗ trợ của bác sĩ chuyên khoa

  • Áp dụng đúng các kỹ thuật xoa bóp và cần có sự hướng dẫn cụ thể của bác sĩ chuyên khoa mới được thực hiện.
  • Bệnh nhân chỉ được thực hiện với số lần nhất định, không nên lạm dụng thực hiện nhiều lần. Việc thực hiện các động tác trên quá nhiều sẽ không đem lại hiệu quả, thậm chí bệnh sẽ còn trầm trọng hơn
  • Trong quá trình thực hiện xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ, người bệnh nên có chế độ ăn uống hợp lý và nghỉ ngơi phù hợp để hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất.

Tuy rằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt có tác dụng khá tốt nhưng phương pháp này chỉ có thể hỗ trợ cải thiện được phần nào tình trạng bệnh thoái hóa đốt sống cổ, không thể điều trị bệnh dứt điểm.Vì thế, nếu mắc phải căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ bệnh nhân nên tiến hành thăm khám sớm để có hướng điều trị bệnh kịp thời.

Nguồn: benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới