Thư giãn với bài tập cho người thoát vị đĩa đệm cổ

Bên cạnh phương pháp vật lý trị liệu, điều trị nội khoa với các thuốc giảm đau,...thì bệnh nhân cũng có thể thư giãn với bài tập cho người thoát vị đĩa đệm cổ.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thoái vị đĩa đệm là tình trạng tổn thương do thoái hóa đốt sống ở vùng cổ, nhân thoát vị chèn ép vào các dây thần kinh khiến bạn đau nhức nên với những bài tập cho người thoát vị đĩa đệm cổ khoa học sẽ giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này.

 Bệnh thoát vị đĩa đệm gây những cơn đau nhức khó chịu

Bệnh thoát vị đĩa đệm gây những cơn đau nhức khó chịu

Đối với người bệnh thoát vị đĩa đệm, người bệnh có thể tự massage theo hướng dẫn của các bác sĩ, kỹ thuật viên chuyên khoa xương khớp giúp giảm cơn đau và hỗ trợ quá trình điều trị bệnh hiệu quả.

Thông tin về bệnh thoát vị đĩa đệm cổ

Thoát vị đĩa đệm gây đau nhức và hạn chế vận động vùng cổ do tình trạng thoái hóa theo thời gian, tuổi tác, những người thường xuyên thức hiện các động tác ở vùng cổ với cường độ cao hoặc do tính chất công việc như thợ cấy lúa, thợ khuân vác, thợ cắt tóc, người cấy lúa,…sẽ có nguy cơ cao mắc căn bệnh thoát vị đĩa đệm và các bệnh về cơ xương khớp.

Việc phát hiện bệnh thoát vị đĩa đệm khá khó khăn do tình trạng bệnh tiến triển âm thầm trong thời gian dài và không xuất hiện các dấu hiệu đặc biệt. Chỉ đến khi các triệu chứng trở lên rõ ràng như đau khi vận động cổ, cơn đau có thể lan từ gáy ra vùng cổ, tai,…thì bệnh đang ở giai đoạn khác với mức độ nguy hiểm. Để có thể chẩn đoán được chính xác căn bệnh, bạn nên đêna các sở chuyên khoa thăm khám lâm sáng thần kinh, kết hợp thực hiện các phương pháp thăm dò kiểm tra như chụp X-quang, chụp cộng hưởng từ (MRI)…

Thực hiện phương pháp massage chữa thoát vị đĩa đệm cổ

Việc kết hợp điều trị nội khoa bằng các thuốc giảm đau, chống viêm với phương pháp vật lý liệu pháp như massage xoa bóp, bấm huyệt,…các bài tập cho người thoát vị đĩa đệm cổ sẽ giúp căn đau suy giảm nhanh chóng, đồng thời góp phần điều trị căn bệnh hiệu quả.

Động tác 1:

Dùng tay trái vòng lên đầu và kéo đầu nghiêng về phía bên trái, giữ trong 10s và thự hiện tương tự với tay bên phải. Mỗi bên thực hiện từ 15 – 20 lần.

Động tác 2:

Dùng hai bàn tay xoa xát vào nhau cho đến khi nóng lên, sau khi nóng bạn vòng ra phía sau, massage xoa bóp vùng vai gáy. Chú ý tập trung lực vào các đốt ngón tay, nhấn vào mỗi điểm đau khoảng 3-5s. Nên thực hiện từ từ, massage từ trên xuống dưới rồi ngược lại thật đều tay 4-5 phút, sao cho vùng cổ thấy thoải mái, giảm đau mỏi.

Động tác 3:

Đưa hai tay ra sau cổ, dùng hai tay ôm và đan lấy nhau. Sau đó kéo qua kéo lại khoảng 10 lần. Kết hợp massage xoa bóp cơ cổ từ trên xuống dưới từ, từ dưới lên trên trong khoảng 3 phút giúp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cổ.

Thư giản với bài tập cho người thoát vị đĩa đệm cổ

Thư giản với bài tập cho người thoát vị đĩa đệm cổ

Động tác 4:

Dùng tay trái vòng sang phải rồi xoa bóp quanh vùng cổ bên phải. Đồng thời, nghiêng cổ về bên trái và nhấn 4 đầu ngón tay lên các điểm gây đau nhức nhiều. Sau đó, đổi sang tay phải và thực hiện tương tự.

Động tác 5:

Vòng hai bàn tay ra sau gáy, dùng các đầu ngón tay xoa bóp quanh gáy từ đốt sống trên cao đi xuống. Kéo các cơ gáy từ dưới lên và từ trên xuống, vừa kéo vừa dùng lực ngón tay miết đều lên vùng da gáy. Sau đó, dùng tay massage đều 2 bên cổ rồi vuốt từ trước cổ ra sau, từ sau ra trước.

Động tác 6:

Dùng 4 đầu ngón tay day và bấm vùng sau gáy, tập trung nhiều ở các đốt sống cổ cao. Trong khi massage xoa bóp bấm huyệt nên giữ thời gian lâu một chút và đồng thời ngửa cổ ra sau để tác động vào sâu hơn. Việc áp dụng động tác này sẽ vừa giúp giảm đau đầu vừa giúp chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Với bài tập cho người thoát vị đĩa đệm cổ theo hướng dẫn của chuyên gia chuyên khoa xương khớp sẽ giúp căn bệnh thoát vị đĩa đệm cổ đang hành hạ bạn suy giảm nhanh chóng. Đặc biệt đây là những động tác mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà hay không tốn nhiều chi phí khi điều trị tại các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả nhất, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn tận tình nhất.

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới