Tạm biệt bệnh huyết áp cao bằng bài thuốc dân gian đơn giản từ tỏi tươi

Tỏi không chỉ là gia vị tự nhiên trong gian bếp hằng ngày mà còn được các thầy thuốc y học cổ truyền ngợi ca là vị thuốc quý diệt tận gốc bệnh huyết áp cao.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Huyết áp cao không chỉ là mối đe dọa đối với các nước đang phát triển mà còn là bệnh lý gây tỷ lệ tử vong hàng đầu ở Việt Nam. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sống sót nếu sử dụng bài thuốc dân gian từ tỏi.

Tạm biệt bệnh huyết áp cao bằng bài thuốc dân gian đơn giản từ tỏi tươi

Tạm biệt bệnh huyết áp cao bằng bài thuốc dân gian đơn giản từ tỏi tươi

Bệnh huyết áp cao là bệnh lý phổ biến và nguy hiểm nhất hiện nay

Thống kê mới nhất từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thì số lượng người mắc mới và chết vì bệnh tim mạch nói chung và bệnh huyết áp cao nói riêng đang đứng đầu trong danh sách bệnh lý phổ biến nhất hiện nay. Chưa kể, bệnh huyết áp cao còn là nguyên nhân đầu tiên gây ra các bệnh lý liên quan như bệnh đái tháo đường, bệnh tiêu hóa, bệnh mỡ máu, suy tim, đột quỵ hay bệnh liệt do tai biến mạch máu não

Theo các chuyên gia bệnh huyết áp cao chính là áp lực lên thành mạch máu tức là là khi chỉ số huyết áp tối đa (huyết áp tâm thu) trên 140mmHg và huyết áp tối thiểu (huyết áp tâm trương) trên 90mmHg. Nếu trên mức độ này chứng tỏ bạn đã bị huyết áp cao. Căn cứ vào mức độ phổ biến của lối sống cùng với chế độ làm việc và nghỉ ngơi khiến cho số lượng người mắc bệnh huyết áp đang có chiều hướng gia tăng đến mức báo động và ngày càng phổ biến ở người trẻ tuổi. Chia sẻ thêm về điều này, GS Phạm Gia Khải, Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam khẳng định những đối tượng có độ tuổi từ 25 trở lên chiếm tỉ lệ khá cao và có xu hướng gia tăng và nguy hiểm. Theo đó, năm 1960 chỉ có 1%; năm 2002 đã tăng lên 11,5%; năm 2008 vọt lên 25,1%…và tiếp tục còn tăng lên nhanh hơn. Bạn có thể sử dụng bài thuốc dân gian để điều trị bệnh huyết áp cao từ tỏi tươi.

Bệnh huyết áp cao là bệnh lý phổ biến và nguy hiểm nhất hiện nay

Bệnh huyết áp cao là bệnh lý phổ biến và nguy hiểm nhất hiện nay

Tỏi là vị thuốc quý giúp bạn chữa hết bệnh huyết áp cao hiệu quả

Nếu bạn muốn điều trị bệnh huyết áp cao bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp như Đông Y hay các bài thuốc dân gian. Trong đó tỏi tươi được xem là thảo dược quý để kiểm soát bệnh huyết áp để không tăng giảm nhiều quá. Các bác sĩ có thể tư vấn điều trị bằng phương Tây Y nhưng cũng có thể tận dụng bài thuốc dân gian để giảm chi phí và hạn chế tác dụng phụ trong quá trình sử dụng.

Có thể bạn chưa biết tỏi trong y học cổ truyền còn là vị thuốc điều trị các bệnh phổ biến như sau:

  • Bệnh lý xương khớp (viêm đau khớp, vôi hóa các khớp, mỏi xương khớp) hay các bệnh liên quan đến xương khớp hiệu quả.
  • Bệnh về đường hô hấp (viêm họng, viêm phế quản, hen phế quản).
  • Bệnh tim mạch (huyết áp cao, huyết áp thấp, xơ mỡ động mạch hay bệnh liệt do tai biến mạch máu não)
  • Bệnh về hệ tiêu hóa (ợ chua, khó tiêu, viêm loét dạ dày – tá tràng).

Nếu bạn biết cách tận dụng vị cay, tính ôn, vào hai kinh can và vị, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát độc, sát trùng, trừ phong, tiêu nhọt, tiêu đờm…của tỏi thì đây còn là nguyên liệu để điều trị rất nhiều bệnh phổ biến mà ai cũng có thể mắc. Chuẩn bị tỏi trong gian bếp để sử dụng khi cần rất cần thiết với tất cả chúng ta.

Tỏi là vị thuốc quý giúp bạn chữa hết bệnh huyết áp cao hiệu quả

Tỏi là vị thuốc quý giúp bạn chữa hết bệnh huyết áp cao hiệu quả

Chia sẻ về hiệu quả của tỏi trong điều trị bệnh huyết áp cao, năm 1948, bác sĩ F.G. Piotrowski ở Geneve khẳng định tỏi có khả năng làm giãn mở những mạch máu bị nghẹt hay bị co hẹp, nhờ đó máu lưu thông dễ dàng và áp lực giảm vì thế có thể hạ huyết áp một cashc hiệu quả. Bên cạnh đó, tỏi có thể hạ huyết áp tâm thu từ 20-30 độ, huyết áp tâm trương từ 10 tới 20 độ rất tốt. Đây chính là nguyên lý giúp bạn có thể điều trị bệnh tim mạch nói chung và bệnh huyết áp cao nói riêng bằng tỏi hoặc các bài thuốc dân gian từ tỏi. Bạn có thể sử dụng tỏi rượu hoặc dấm tỏi bằng cách ngâm trong 10 ngày cho đến khi dùng được. Tận dụng bài thuốc từ tỏi sẽ giúp bạn cân bằng huyết áp và cải thiện sức đề kháng của sức khỏe cũng như khắc phục hiện tượng tăng huyết áp đột ngột nhanh nhất.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới