Điểm danh 3 bài thuốc Đông Y điều trị bệnh cơ xương khớp hiệu quả

Ngoài cách sử dụng thuốc hiện đại thì bạn cũng có thể sử dụng một số bài thuốc y học cổ truyền trong Đông Y để điều trị bệnh cơ xương khớp hiệu quả tại nhà.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thời điểm giao mùa chính là lúc bệnh cơ xương khớp tăng đột biến ở người cao tuổi. Vì thế, để điều trị bạn nên áp dụng các bài tập luyện, người bệnh có thể tham khảo dùng một số bài thuốc đông y sau trị chứng đau xương khớp dưới đây dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia.

Điểm danh 3 bài thuốc Đông Y điều trị bệnh cơ xương khớp hiệu quả

Điểm danh 3 bài thuốc Đông Y điều trị bệnh cơ xương khớp hiệu quả  

Bài thuốc điều trị cơ xương khớp từ hà thủ ô

Có thể khẳng định từ các nguyên liệu từ Đông Y có thể tự bào chế ra các bài thuốc điều trị bệnh cơ xương khớp hiệu quả thực sự. Theo đó, đây là bài thuốc đầu tiên có thể giúp bạn thực sự giảm các triệu chứng đau nhức khó chịu. Cụ thể bài thuốc này bao gồm các nguyên liệu chủ yếu cần thiết như sau: Hoài sơn, khiếm thực, tỳ giải, cẩu tích, hà thủ ô, thiên niên kiện, huyết giác, lá đơn gối hạc, rễ si, vòi voi, ngũ gia bì gia giảm.

Theo đó để áp dụng bạn chỉ cần sao các vị thuốc trên đây theo đúng công thức và áp dụng với 1 thang. Tiếp đó, bạn cho tất cả vào siêu, đổ 3 bát nước đầy, sắc kỹ lấy một bát, chỉ sắc 1 lần lấy 1 bát (200ml) chia làm 2 lần uống trong ngày để điều trị các cơn đau của bệnh cơ xương khớp. Theo đó, bạn chỉ cần thực hiện việc mỗi ngày uống một thang chia làm 2 lần. Đó là vào sáng sớm và lúc sắp đi ngủ buổi tối sẽ có kết quả tốt nhất. Các thầy thuốc y học cổ truyền khẳng định nếu bạn uống thì nên uống 10-15 thang. Nếu chân đau nhiều gia thêm mộc qua, ngưu tất. Chủ trì các chứng tỳ hư, thận hư, kiêm thấp sinh ra đau xương, đau mình, nhức vai, nhức lưng, nhức chân tay, hoặc tê cấu không đau, thấp khớp nhẹ cũng chưa được. Nếu người đang có thai không nên áp dụng bài thuốc trên đây. Bạn uống thuốc thì nên kiêng ăn cua, lươn, ốc, ếch, cà cuống, mẻ. Đây chính là bài thuốc Đông Y chữa bệnh thoái hóa khớp phổ biến nhất.

Bài thuốc điều trị cơ xương khớp từ hà thủ ô

Bài thuốc điều trị cơ xương khớp từ hà thủ ô

Bài thuốc từ cành dâu chữa các bệnh đau xương khớp hiệu quả

Bên cạnh bài thuốc trên thì bài thuốc bài 2: Cành dâu, nam ngưu tất, tùng tiết, địa long, quế chi, tằm xa, tục đoạn, ngải cứu, câu đằng, nghệ vàng, lá lốt, vòi voi, rễ dầu lai gia giảm cũng rất tốt cho người bị bệnh đau cơ xương khớp. Theo đó, bạn cho tất cả các vị cho vào nồi đổ đầy nước, đun kỹ, lọc lấy nước đặc chắt ra, lại đun lần nữa xong cô lại thành cao pha thêm vào 30% rượu để dùng.

Cách dùng đơn giản như sau: Ngày uống 3 lần vào trước 2 bữa cơm và tối đi ngủ sẽ có hiệu quả tốt nhất để điều trị các bệnh về xương khớp. Mỗi lần bạn nên uống 1 thìa thuộc loại hàn da nhợt, lưỡi trắng trơn thì hòa với rượu mà uống. Người bệnh thuộc loại nhiệt da mặt đỏ, lưỡi đỏ thì hòa với nước đun sôi để nguội mà uống. Trẻ em từ 10-15 tuổi, mỗi lần uống nửa thìa với nước đun sôi để nguội sẽ có thể giảm các bệnh cơ xương khớp.

Bệnh này có tác dụng chữa các chứng phong, tê, bại, xuôi, da thịt cấu không biết đau, hoặc sưng các khớp xương, hoặc đau buốt trong xương thịt, hoặc chân tay run rẩy, hay bán thân bất toại…vv.

Bài thuốc từ phục linh giảm cơn đau hiệu quả

Bài 3: Thiên niên kiện, huyết giác, tỳ giải, cỏ xước, quế chi tiêm, xa tiền tử, bạc hà, uy linh tiên, tang ký sinh hoặc tang chi, thổ phục linh, tục đoạn, mộc thông, chi tử gia giảm. Các nguyên liệu trên đều giảm đau hiệu quả. Theo đó, cách sắc cho thêm 4 bát nước sắc cạn lấy 1 bát nhỏ để uống. Ngày sắc 2 lần, uống vào buổi sáng và tối sau bữa cơm sẽ mang đến hiệu quả tốt khi điều trị bệnh cơ xương khớp. Uống lúc thuốc còn nóng sẽ có hiệu quả tốt hơn. Bài này có thể tán thành bột, khi dùng lấy 12g với lưng bát nước đun sôi rồi uống nóng. Bạn uống khoảng 10-15 thang.

Đây là 3 bài thuốc Đông Y chuyên điều trị bệnh cơ xương khớp hiệu quả.

Bài thuốc trên chuyên chữa các bệnh phong,tê, thấp, đau lưng, đau các khớp xương, chân tay, thân thể đều đau thuộc loại  thực chứng. Tùy người dùng có thể hết đau luôn, có người thì đau tăng trong vài giờ và giảm bệnh dần rất hiệu quả tại nhà. Bài thuốc trên chống chỉ với người có thai, không ăn ếch, nhát, trẫu tràng, thịt trâu, thị bò, tôm, cua cà chua và rau quả sống khi dùng bài thuốc này.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới