Nam giới bị bệnh Gout có bị yếu sinh lý hay không?

Trong các bệnh chuyển hóa phổ biến hiện nay thì có thể nhận thấy bệnh Gout có khả năng biến chứng nhiều nhất, nhất là nam giới thường bị yếu sinh lý.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đó, Bệnh Gout diễn biến khá phức tạp và gây ra hậu quả nặng nề về lâu dài. Các chuyên gia lý giải sao về hiện tượng nam giới mắc bệnh này thường bị yếu sinh lý hơn những người không bị bệnh?

Nam giới bị bệnh Gout có bị yếu sinh lý hay không?

Nam giới bị bệnh Gout có bị yếu sinh lý hay không?

Bệnh Gout có thể gây biến chứng nguy hiểm ở nam giới

Theo các chuyên gia về các bệnh chuyển hóa khẳng định hiện nay số lượng bệnh nhân bị bệnh Gout ngày càng tăng nhanh và đang có dấu hiệu trẻ hóa. Chưa kể, biến chứng từ bệnh Gout đến sức khỏe và sinh lý sẽ rất nặng nề nếu không được điều trị kịp thời và triệt để. Các bác sĩ chuyên môn cho biết, bệnh Gout đang diễn biến rất phức tạp và có thể gặp ở nhiều đối tượng, đặc biệt gây biến chứng nhiều hơn ở nam giới. Cụ thể, đàn ông mắc bệnh này thường có xu hướng bị yếu sinh lý hơn những người khác, nhất là người khỏe mạnh.

Không chỉ bệnh có thể khiến biến chứng lâu dài về các bệnh lý xương khớp, bệnh tim mạch, bệnh đái tháo đường cũng có tác động xấu đến khả năng tình dục và chức năng sinh lý ở nam giới. Bạn có thể Gout được xem là một dạng bệnh viêm khớp phổ biến gây ra bởi nồng độ acid uric trong máu cao quá mức quy định và kéo dài khiến cho tinh thể urat lắng đọng lại rồi tích tụ các bộ phận như khớp xương và khe thân trong cơ thể. Chính điều đó đã hình thành nên hiện tượng viêm khớp. Đàn ông thường mắc bệnh Gout cũng như các bệnh lý xương khớp phổ biến phải kể đến người ở độ tuổi trung niên, bị béo phì hay các bệnh liên quan như bệnh hệ tim mạch, bệnh đái tháo đường hay đang có tiền sử gia đình đã từng mắc bệnh.

Nguy cơ biến chứng của bệnh Gout chính là nguy cơ suy thận,viêm khớp nhiễm khuẩn, các chức năng sinh lý bị giảm sút nghiêm trọng… Để hạn chế nguy cơ mắc bệnh và đảm bảo nồng độ acid uric trong máu không vượt quá mức cho phép bằng chế độ ăn uống và vận động phù hợp nhất.

Bệnh Gout có thể gây biến chứng nguy hiểm ở nam giới

Bệnh Gout có thể gây biến chứng nguy hiểm ở nam giới

Nguyên nhân nào khiến nam giới mắc bệnh Gout dễ bị yếu sinh lý?

Dấu hiệu thường thấy ở đàn ông mắc bệnh Gout chính là việc chức năng vận động bị ảnh hưởng và thận bị tổn thương. Bởi vì thận có vai trò chính của cơ thể trong việc đào thải chất độc ra khỏi cơ thể và tăng cường chức năng sinh lý của cơ thể. Nếu thận bị bệnh Gout gây biến chứng thì có thể bị suy giảm mạnh ở nam giới. Nghiên cứu mới nhất đã khẳng định hầu hết bệnh nhân bị bệnh Gout đều mắc các tổn thương ở thận, thậm chí khiến khả năng tình dục ở phái mạnh bị ảnh hưởng nặng nề.

Nhất là khi đã bị bệnh Gout ở giai đoạn nặng thì chức năng thận sẽ bị tác động khoonh nhỏ vì thận giúp đào thải chất độc cũng như acid uric ra khỏi cơ thể nếu nồng độ acid uric luôn cao sẽ khiến cho thận hoạt động quá sức và rất dễ bị suy thận nặng nề. Đào thải acid uric qua thận tạo giúp cho tinh thể lắng đọng khiến bạn bị một số bệnh lý về thận như sỏi thận, viêm khe thận hay viêm cầu thận.

Đặc biệt chức năng thận ở nam giới bị bệnh Gout thì bạn sẽ có thể mắc một số hiện tượng về sinh lý như: di tinh, hoạt tinh hay tiết tinh sẽ bị mất kiểm soát từ đó dẫn đến nam giới bị yếu sinh lý khiến đời sống chăn gối vợ chồng bị ảnh hưởng. Cơn đau do bệnh Gout cũng khiến bạn trở nên cáu gắt và không còn muốn ham muốn hay quan hệ tình dục. Các tinh thể muối urat tích tụ cũng làm xơ cứng khớp xương, khiến cho việc cử động của nam giới bị bệnh Gout có bị yếu sinh lý cũng là điều đương nhiên.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về sự nguy hiểm của bệnh Gout đối với nam giới nhất là ảnh hưởng xấu đến chức năng tâm lý.

Trang Minh

 

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới