Giảm đau “cực” hiệu quả do thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Nhờ hiệu quả lâu dài và không gây tác dụng phụ gây hại đến sức khỏe trong quá trình điều trị mà thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam được sử dụng để giảm đau.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mặc dù không hiệu quả tức thì như các loại thuốc tây y nhưng đa phần người bệnh vẫn thiên về những bài thuốc nam điều trị thoát vị đĩa đệm nhờ những ưu điểm vượt trội mà tây y khó lòng đạt được.

Giảm đau "cực" hiệu quả do thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam
Giảm đau “cực” hiệu quả do thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam có ưu điểm gì?

Trong Y học Cổ truyền, thuốc nam là phương diện đại diện điều trị các bệnh mà con người mắc phải dựa trên quan niệm Âm Dương – Ngũ Hành cân bằng. Từ đó, việc chữa bệnh theo Y học cổ truyền xuất phát từ “sự cân bằng” và “điều hòa” của cơ thể. Trải qua hàng triệu năm, những bài thuốc nam đông ý vẫn tồn tại và phát triển dưới tay của những Y sĩ Y học Cổ truyền ngày nay. Đặc biệt trong điều trị bệnh cơ xương khớp nói chung hay bệnh thoát vị đĩa đệm nói riêng, việc sử dụng thuốc nam vẫn được nhiều bệnh nhân tin tưởng.

Tình hiệu quả: Mặc dù thuốc nam so với thuốc Tây y có tác dụng giảm đau chậm hơn nhưng lại có tác dụng lâu dài, khả năng điều trị tận gốc thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam cao hơn. Đặc biệt khi các loại thuốc tây y có tác dụng giúp giảm đau nhanh nhưng lại khiến người bệnh quen thuốc và khiến cơn đau càng trở nên trầm trọng hơn.

Tính an toàn: So với các loại thuốc Tân dược được các Dược sĩ Cao đẳng, Trung cấp, Đại học bán tại các quầy thuốc, Nhà thuốc thì thuốc nam tại các phòng khám Đông y ít tác dụng hơn và mang lại hiệu quả cao hơn. Dù có những tác dụng thì chúng cũng ở mức ít, không đáng kể.

Chi phí điều trị tiết kiệm: Các vị thuốc nam trong điều trị thoát vị đĩa đệm thường là từ thiên nhiên nên chi phí dùng không tốn kém nhiều so với thuốc tây. Do đó điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam được nhiều người áp dụng.

Danh sách các bài thuốc nam trị thoát vị đĩa đệm

Những loại thảo dược trong các bài thuốc nam điều trị thoát vị đĩa đệm tiêu biểu có thể kể đến như: câu xấu hổ, thiên nhiên kiện, cẩu tích, cỏ xước, lá lốt, vòi voi, tô mộc,… Đây cũng là những cây thuốc được áp dụng trong điều trị các chứng tê mỏi chân tay, giúp tăng tuần hoàn máu, phong thấp, đau nhức xương khớp, chưa đau thần kinh tọa….

Giảm đau cực hiệu quả do thoát vị đĩa đệm từ cây xấu hổ
Giảm đau cực hiệu quả do thoát vị đĩa đệm từ cây xấu hổ

Người bệnh thoát vị đĩa đệm có thể tham khảo một số bài thuốc nam giảm đau thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam sau:

Bài thuốc 1:

  • Nguyên liệu: Rễ cỏ xước 20g, ý dĩ 20g, lá lốt 16g, đỗ trọng 16g, củ ráy sao vàng 12g, thiên niên kiện 12g, tô mộc 12g, cẩu tích 12g,ngải cứu 12g, lá thông 12g.
  • Cách dùng: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi sắc, ước chừng khoảng 6 bát nước thì lấy 2 bát nước cốt, ngày uống làm 2 lần trong khoảng 10-15 ngày theo liệu trình hướng dẫn cụ thể của bác sĩ.

Bài thuốc 2:

  • Nguyên liệu: 150g rễ cây xấu hổ phơi khô, sao nóng khô cùng một chút rượu trắng.
  • Cách dùng: Mỗi ngày lấy đem sắc với khoảng 4 bát nước thì lấy lại 1 bát nước cốt, uống 2 bát nước thuốc mỗi ngày, bệnh nhân thoát vị đĩa đệm sẽ thấy tác dụng sau khoảng 5 thang.

Bài thuốc 3:

  • Thành phần: 20g, cỏ xước dùng 30g.
  • Cách dùng: Đem các vị thuốc trên sắc, lấy nước uống hàng ngày. Do là cây thảo dược hoàn toàn lành tính, không gây tác dụng phụ vì vậy người bệnh không cần quá lo lắng trong quá trình sử dụng.

Đây là những bài thuốc nam phổ biến trong dân gian, đặc biệt có tác dụng trong điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên bạn không nên tự ý sử dụng mà cần có sự tham vấn và chỉ định từ bác sĩ, thầy thuốc chuyên khoa để có thể mang lại tác dụng hiệu quả nhất.

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới