Sự khác nhau khi điều trị bệnh viêm đại tràng bằng Đông Y và Tây Y

Bệnh viêm đại tràng là căn bệnh rất phổ biến hiện nay, nhất là với giới trẻ. Vậy sự khác nhau giữa việc điều trị bệnh viêm đại tràng bằng Đông Y và Tây Y?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đó, các chuyên gia y tế khẳng định bệnh viêm đại tràng là phổ biến nên bạn cần có cách điều trị phù hợp với bản thân. Theo đó, các chuyên gia đã chỉ ra ưu và nhược điểm của việc điều trị bằng các loại thuốc khác nhau.

Sự khác nhau khi điều trị bệnh viêm đại tràng bằng Đông Y và Tây Y

Sự khác nhau khi điều trị bệnh viêm đại tràng bằng Đông Y và Tây Y

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm đại tràng phổ biến nhất là gì?

Theo các chuyên gia về bệnh tiêu hóa khẳng định trong các bệnh đường tiêu hóa thì bệnh viêm đại tràng phổ biến bên cạnh bệnh đau dạ dày. Theo đó, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất có thể gây ra bệnh về đường tiêu hóa. Đó là các lý do sau.

  • Viêm đại tràng do vi khuẩn gây nhiễm trùng ruột kết gây ra bệnh viêm đại tràng: Đây chính là nguyên nhân xuất phát từ việc người bệnh ăn phải thức ăn kém vệ sinh an toàn thực phẩm, thức ăn ôi thiu gây ngộ độc thực phẩm. Nếu không phát hiện ra bệnh viêm đại tràng và chữa trị kịp thời thì sẽ dẫn đến tiêu chảy ra máu sẽ gây ra cơ thể mất nước nghiêm trọng.
  • Do do lị amip gây ra bệnh viêm đại tràng: Có thể khẳng định Amip có xuất hiện trong thức ăn, đi qua dạ dày, ruột non, cuối hỗng tràng và vào đại tràng gây bệnh cho người bệnh.
  • Viêm đại tràng do lao: Đây là nguyên nhân thứ phát sau khi bị lao phổi hoặc cũng có trường hợp lao ruột nguyên phát do nhiễm khuẩn lao qua đường ăn uống bình thường hằng ngày. Đây là nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh mà nhiều người không đề phòng.
  • Áp lực, căng thẳng từ cuộc sống và công việc có thể gây ra rối loạn vận động của đường tiêu hoá. Chính người bị bệnh viêm đại tràng vì ăn quá nhiều thức ăn có nhiều chất béo, gia vị đi kèm với thức ăn.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm đại tràng phổ biến nhất là gì?

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm đại tràng phổ biến nhất là gì?

Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh viêm đại tràng mà bạn cần biết để phòng tránh từ cuộc sống hằng ngày.

Tìm hiểu về cách điều trị bệnh viêm đại tràng bằng Đông Y hay Tây Y

Theo các chuyên gia đã khẳng định bạn có thể dùng Đông Y và Tây Y để điều trị bệnh viêm đại tràng. Theo đó, các bác sĩ chuyên khoa bệnh tiêu hóa khẳng định bạn có thể điều trị bệnh viêm đại tràng không chỉ bằng cách thay đổi lối sống, chế độ thực đơn hằng ngày và chế độ vận động, làm việc và nghỉ ngơi. Mỗi cách điều trị bằng thuốc Đông Y và Tây Y có ưu điểm và nhược điểm khác nhau tùy theo nhu cầu và điều kiện của từng người.

  • Điều trị viêm đại tràng bằng Tây Y: Cách điều trị này dành cho các bệnh nhân không bị các bệnh lý xương khớp bởi vì khi bệnh nhân dùng thuốc tác động trực tiếp đến khu vực bị viêm nhiễm dùng để giảm đau, giảm viêm và triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, nhược điểm của bệnh viêm đại tràng điều trị bằng thuốc Tây Y có thể gây ra một số phản ứng phụ: Bồn nôn, ợ nóng, đau đầu, tiêu chảy, tăng cân, huyết áp cao, tiểu đường, loãng xương, viêm gan và tuyến tụy… Bệnh viêm đại tràng cũng có thể tái phát lại và có chi phí đắt hơn chữa bằng Đông Y. Việc can thiệp phẫu thuật cũng có thể gây nguy hiểm cho người bệnh,.
  • Đối với cách điều trị viêm đại tràng bằng Đông Y: Bạn điều trị viêm đại tràng mãn tính bằng thuốc Đông Y. Đây là cách điều trị bệnh được nhiều người áp dụng bởi vì an toàn và hiệu quả và có thể điều trị từ gốc đến ngọn vừa an toàn, không sợ gây tác dụng phụ, lành tính, mang lại kết quả cao trong điều trị và phòng ngừa viêm đại tràng tái phát và chi phí rẻ hơn nhiều so với việc sử dụng thuốc Tây Y.

Trên đây là sự khác nhau cơ bản của việc điều trị bệnh viêm đại tràng bằng Đông Y và Tây Y.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới