4 cách giảm tăng huyết áp hiệu quả dành cho bệnh huyết áp cao

Nếu bị bệnh huyết áp cao chỉ có thể kiểm soát và hạn chế tái phát bằng thuốc điều trị thì trên thực tế bạn có thể giảm bệnh bằng những thói quen.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đó, các chuyên gia y tế đã khuyến cáo các bệnh nhân đã mắc bệnh tim mạch nói chung và bệnh huyết áp cao nói riêng cần chú ý thay đổi lối sống lành mạnh, tăng cường vận động thể chất và cải thiện chế độ dinh dưỡng khoa học cũng có thể giữ cho chỉ số huyết áp ổn định mà không cần dùng thuốc. Đây là 4 cách giảm huyết áp được công bố trên báo Daily Express.

Điểm danh 4 cách giảm tăng huyết áp hiệu quả dành cho bệnh huyết áp cao

Điểm danh 4 cách giảm tăng huyết áp hiệu quả dành cho bệnh huyết áp cao

Thường xuyên tập thể dục, thể thao sẽ giảm huyết áp tốt hơn

Theo các chuyên gia chuyên về bệnh tim mạch khẳng định nếu bạn thường xuyên tập thể dục thể thao thường xuyên sẽ rất tốt cho cơ thể và là hoạt động có thể giúp bạn giảm huyết áp tốt hơn. Hoạt động này rất tốt đối với người bị bệnh huyết áp cao. Bạn có thể lựa chọn tập các môn cường độ cao hoặc đơn giản và nhẹ nhàng là đi bộ nhẹ nhàng. Theo đó, bạn sẽ có cách giảm huyết áp tốt hơn bằng cách tự luyện tập tự nhiên.

Bạn nên ngủ nhiều hơn để giảm huyết áp cao

Bên cạnh việc tập thể dục thể thao thì có thể nhận thấy việc thiếu ngủ chính là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh, trong đó có bệnh huyết áp cao. Theo đó, bạn cần đảm bảo ngủ đầy đủ 6 tiếng mỗi đêm trở lên. Bạn cũng nên đảm bảo giấc ngủ để điều hòa các hoóc môn stress, căng thẳng, áp lực và giữ cho hệ thần kinh khỏe mạnh thì sẽ giảm các bệnh huyết áp cao tái phát.

Bạn nên ăn thực phẩm để giảm hấp thu natri

Bên cạnh các thực phẩm trên thì có thể nhận thấy rằng muối chính là nguyên nhân khiến bạn dễ bị tăng huyết áp nhiều hơn. Bởi vậy bạn nên cắt giảm lượng natri trong thực đơn hằng ngày tức là ăn thực phẩm nhạt hoặc tránh các thực phẩm quá mặn như đồ đóng hộp hay đồ chế biến sẵn. Bạn chỉ cần giảm đến 8mmHg huyết áp. Mọi người chỉ nên ăn dưới 6g muối mỗi ngày, khoảng 1 muỗng cà phê thì cơ thể cảm thấy khỏe hơn nhiều. Bạn cũng có thể tránh được các bệnh lý xương khớp.

Bạn nên ăn thực phẩm để giảm hấp thu natri

Bạn nên ăn thực phẩm để giảm hấp thu natri

Luôn cân đối cân nặng và cơ thể

Cuối cùng là bạn cần chú ý tránh việc cơ thể bị béo phì thừa cân chính vì thế bị huyết áp cao mà giảm cân thì sẽ giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp. Nếu bạn đã thừa cân khiến tim bạn phải làm việc nhiều và nhanh hơn để bơm máu đi khắp cơ thể nên bị đuối sức. Vì thế, hầu hết những người đang bị bệnh huyết áp cao thì bạn sẽ không bị triệu chứng nào rõ rệt nên bạn cần giảm cân ngay lập tức. Nhưng, một khi huyết áp lên đến khoảng 180/110 mmHg, thì bạn đã bị tăng huyết áp và cần tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để xử lý ngay lập tức. Bạn cần tăng cường kiểm soát cân nặng để tránh trường hợp bị chứng tăng huyết áp không được xử lý hay kiểm soát, áp lực quá mức lên thành động mạch có thể làm tổn thương mạch máu cũng như các bộ phận quan trọng khác trong cơ thể.

Trên đây là 4 cách giảm tăng huyết áp hiệu quả dành cho bệnh huyết áp cao tự niên nhất mà bạn nên áp dụng ngay lập tức.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới