Người bị huyết áp thấp không nên ăn thực phẩm nào?

Hiện nay số lượng bệnh nhân bị huyết áp thấp ngày càng gia tăng, đây là điều rất đáng lo ngại. Người bị bệnh huyết áp thấp nếu như không kiêng kị mà ăn những.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay số lượng bệnh nhân bị huyết áp thấp ngày càng gia tăng, đây là điều rất đáng lo ngại. Người bị bệnh huyết áp thấp nếu như không kiêng kị mà ăn những loại thực phẩm không tốt sẽ là nguyên nhân khiến bệnh thêm nặng.

Người bị huyết áp thấp không nên ăn thực phẩm nào?

Người bị bệnh huyết áp thấp không nên ăn thực phẩm nào?

Theo giảng viên Cao đẳng Vật lý trị liệu TPHCM cho biết, việc bệnh nhân bị huyết áp thấp ngày càng gia tăng là do lười vận động, không uống đủ nước, thức khuya, thói quen ăn uống không đầy đủ,.. đã trở thành những thói quen xấu khiến bệnh trở nên nặng hơn. Việc ăn uống đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều trị bệnh huyết áp thấp, cho nên bệnh nhân cần xem xét kỹ những thực phẩm nào nên kiêng trong quá trình điều trị bệnh.

  1. Sữa ong chúa

Sữa ong chúa là một thực phẩm rất tốt trong việc cải thiện sức khỏe và sắc đẹp. Tuy nhiên đối với những người bị bệnh huyết áp thấp thì sữa ong chúa lại làm tăng đường huyết, thêm vào đó đồng insulin tác động vào động mạch làm hạ huyết áp và giảm động mạch nhanh. Như vậy người bị bệnh huyết áp thấp không nên dùng sữa ong chúa.

  1. Củ cải đường

Củ cải đường là thực phẩm làm giảm huyết áp nhanh chóng, chính vì thế người có tiền sử huyết áp thấp thì không nên sử dụng.

  1. Cà rốt

Cà rốt là thực phẩm chứa nhiều Kali, nhưng lại ít Natri. Việc Kali được bổ sung nhiều sẽ khiến thận đào thải Natri vào nước tiểu, điều này sẽ dẫn đến việc huyết áp bị hạ. Do đó bệnh nhân bị bệnh huyết áp thấp không nên ăn cà rốt.

  1. Cà chua

Trong cà chua có chứa nhiều lycopen là chất được cho là làm giảm huyết áp trong cơ thể. Cho nên những người mắc bệnh huyết áp thấp không nên ăn loại thực phẩm này.

Cà chua không tốt cho người huyết áp thấp
  1. Rượu, bia

Rượu bia là thực phẩm không tốt cho sức khỏe, khi sử dụng rượu, bia sẽ khiến huyết áp tăng đột ngột, tuy nhiên nó cũng làm mất nước trong cơ thể đồng thời làm giãn mạch máu. Chính vì thế, sau gia đoạn tăng huyết áp đột ngột thì huyết áp sẽ giảm nhanh rất nguy hiểm đến tính mạng.

Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích để điều trị bệnh huyết áp thấp được hiệu quả.

Nguồn: benhlyxuongkhop.net tổng hợp

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới