Bị mắc bệnh dị ứng thời tiết thì người bệnh cần phải kiêng kỵ những gì?

Bệnh dị ứng thời tiết rất đẽ tái phát trong thời điểm giao mùa, vậy người mắc căn bệnh này cần kiêng kị những gì, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán đang đến gần?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Dị ứng thời tiết là bệnh do sự thay đổi thời tiết đổi đột ngột gây ra, theo đó bệnh rất dễ mắc phải và cũng tái phát nhanh nếu không điều trị dứt điểm. Vì thế, bên cạnh việc sử dụng thuốc điều trị thì bệnh nhân cũng phải kiêng một số điều để khắc phục và phòng tránh bệnh hiệu quả.

Bị mắc bệnh dị ứng thời tiết thì người bệnh cần phải kiêng kỵ những gì?

Mắc bệnh dị ứng thời tiết nên hạn chế tiếp xúc với không khí lạnh

Đối với những người có sức đề kháng và hệ miễn dịch kém thì khi tiếp xúc với không khí lạnh rất dễ bị nhiễm lạnh. Lúc này, hệ miễn dịch với môi trường tạo ra phản ứng sản sinh ra hoạt chất gây ra nhiều căn bệnh. Vì thế khi mắc bệnh di ứng hay các bệnh lý nội khoa khác nên kiêng khí lạnh để bệnh không tái phát. Bệnh nhân nên giữ ấm cho cơ thể bằng áo choàng, găng tay, mũ giữ ấm,…

Người bị dị ứng thời tiết nên kiêng tắm nước lạnh

Cũng gây ra những tác dụng phụ khi gặp thời tiết lạnh nên người mắc bệnh dị ứng nên kiêng tắm nước lạnh. Nếu không thể kiêng kỵ thì sức khỏe của người bệnh sẽ yếu dần, bị nhiễm phong hàn và gây ra đột quỵ, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên điều này chỉ là kiêng kỵ nhưng không phải kiêng hoàn toàn, bệnh nhân có thể pha nước ấm để tắm và không tắm trong thời gian quá dài.

Bị dị ứng thời tiết nên kiêng ăn thực phẩm lạnh hoặc nguội

Người bệnh dị ứng thời tiết, một khi đã mắc bệnh nên kiêng thực phẩm nguội, lạnh để hạn chế bệnh bộc phát trở lại. Theo nghiên cứu, đồ ăn nguội hoặc lạnh như kem, đá,… thường gây hàn thấp và làm tổn thương tì vị, rất dễ gây phong hàn. Do đó, máu lưu thông đến nuôi dưỡng các cơ quan kém, chức năng hoạt động của gan bị trì trệ, không đào thải độc tố ra ngoài được mà tích tụ dưới da, kích thích sản sinh chất gây dị ứng, ngứa da.

Bệnh nhân mắc bệnh dị ứng cần kiêng sử dụng các đồ uống có chất kích thích

Không nên sử dụng đồ uống có chứa chất kích thích

Thức uống có cồn, chất kích thích như rượu, bia, cà phê,…đều là đồ uống liệt ra khỏi danh sách của những người bị bệnh dị ứng thời tiết. Theo đó, các loại thức uống này sẽ làm tăng lượng độc tố tích tụ trên da, khiến cho hàm lượng histamine giải phóng khỏi protein nhiều hơn, gây kích ứng, ngứa da, bệnh càng ngày càng tồi tệ hơn.

Không ăn các loại thực phẩm gây dị ứng cho da

Khi bị dị ứng thời tiết, bệnh nhân không nên ăn nhóm thực phẩm có chứa chất dị ứng gây kích ứng da như  hải sản, các loại cá có cơ thịt đỏ,… Nếu bệnh nhân không kiêng cữ có thể khiến bệnh dị ứng thời tiết chuyển biến phức tạp hơn. Thậm chí có nhiều trường hợp do hàm lượng histamine tích tụ quá nhiều trong cơ thể dẫn đến bệnh nhân bị sốc phản vệ và có thể gây tử vong.

Bệnh nhân mắc bệnh dị ứng có thể bổ sung thêm rau củ và trái cây tươi

Ngoài những điều cần kiêng kỵ trên thì bệnh nhân nên kiêng sử dụng các thực phẩm cay nóng vì đây là nguyên nhân hàng đầu khiến bệnh dị ứng trở nên nặng hơn, thậm chí gây ra nhiều bệnh dạ dày, tiêu hóa khác. Bệnh nhân mắc bệnh dị ứng có thể bổ sung thêm các loại hoa quả và rau tươi để đảm bảo sức khỏe cũng như gia tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Nguồn: benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới