Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm có thực sự đem lại hiệu quả?

Tôi nghe nói châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm rất tốt, điều này có đúng không và hiệu quả điều trị Thoát vị đĩa đệm do châm cứu mang lại như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Châm cứu đã được Y Học cổ truyền lẫn Y học hiện đại công nhận về tính hiệu quả trong việc điều trị một số chứng bệnh, vậy hiệu quả châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm mang đến cho bệnh nhân như thế nào, có thực sự tốt như cho người bệnh?

Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm có thực sự đem lại hiệu quả?

Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm có thực sự đem lại hiệu quả?

Các phương pháp châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm thông dụng hiện nay

Ngoài phương pháp châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm truyền thống là thủ thuật dùng kim châm cứu đâm vào các huyệt vị trên cơ thể nơi có vị trí đau nhằm đả thông kinh lạc cũng như giảm đau cho bệnh nhân, hiện nay còn có rất nhiều phương pháp được phát triển từ châm cứu truyền thống cụ thể như sau:

Điện châm: Đây cũng là phương pháp châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm bằng việc sử dụng dòng điện phù hợp với người bệnh, dòng điện có tác dụng tăng kích thích vào các huyệt qua kim châm khi mắc điện cực của máy điện châm vào kim châm cứu. Phương pháp này áp dụng vào chữa thoát vị đĩa đệm theo cách kích thích làm nhỏ dần khối thoát vị, chăm cứu bằng điện châm rất phù hợp với việc điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Hiện nay phương pháp điện châm là một trong những phương pháp châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất hiện nay.

Thủy châm: phương pháp châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm này sẽ tiêm trực tiếp thuốc vào huyệt thông qua kim châm, phương pháp này sẽ giúp thuốc thấm nhanh vào cơ thể, tăng diện kích thích từ đó sẽ tăng hiệu quả điều trị lên rất nhiều lần.

Cửu ngải: Cứu ngải cũng là một trong những phương pháp châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm, đặc trưng của phương pháp này sử dụng điếu ngải (được làm từ cây ngải cứu khô đã sao vàng thành bột, sau đó lấy giấy bản quấn chặt lại giống như điếu xì gà) châm lửa rồi hơ vào huyệt (y học cổ truyền gọi là cứu).

Vì sao nên châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm?

Vì sao nên châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm?

Vì sao nên châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm?

Như đã biết, châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm là phương pháp kích thích vào các huyệt vị trong cơ thể, theo Y học hiện đại thì khi bạn tác động vào vùng lưng bị tổn thương bằng châm cứu hay thủy châm,…một hoạt chất hóa học có tên là steroid hexacosanol – có tác dụng giảm đau, chống viêm và phát triển cơ sẽ tiết ra, cộng thêm nữa endorphin làm giảm đau cũng cũng được giải phóng. Vì vậy khi áp dụng châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm sẽ làm nhỏ lại phần đĩa đệm thoát vị và làm giảm áp lực chèn ép tới rễ thần kinh, từ đó bệnh nhân sẽ ít phải chịu đựng phiền toái của những cơn đau mang lại.

Theo nhận định của các chuyên gia Y tế đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm đã được chứng minh là mang lại hiệu quả cao đồng thời cũng ít rủi ro hơn so với các phương pháp điều trị khác như uống thuốc hay phẫu thuật. Dưới đây là một vài ưu điểm của phương pháp châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm:

  • An toàn.
  • Thiết bị, máy móc đơn giản.
  • Không gây tác dụng phụ, đặc biệt phù hợp với những người bệnh có tiền sử dị ứng thuốc, hệ miễn dịch yếu.
  • Giảm stress, mệt mỏi, mang lại cảm giác thoải mái cho bệnh nhân.
  • Phù hợp mọi lứa tuổi.
  • Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm mang đến tác dụng hiệu quả, lâu dài khi kết hợp với tập luyện.
  • Không phải phẫu thuật

Tuy phương pháp châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm có rất nhiều ưu điểm nhưng không phải bệnh nhân nào cũng có thể áp dụng được phương pháp này, điều trị bằng châm cứu sẽ chỉ được áp dụng cho những bệnh nhân thoát vị ở giai đoạn nhẹ, biến chứng và ảnh hưởng đến cuộc sống chưa nhiều. Hiệu quả của châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm sẽ tùy thuộc rất nhiều tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người.

Một lời khuyên cuối cùng mà tôi muốn dành cho bạn là trước khi áp dụng bất cứ phương pháp điều trị nào thì bạn vẫn nên gặp bác sĩ để nhờ tư vấn kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Nguồn: Benhcoxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới