Phòng ngừa 80% nguy cơ bị bệnh đái tháo đường nếu bạn nhai chậm lại!

Dựa vào kết quả của một cuộc nghiên cứu ở Nhật Bản thì việc ăn với tốc độ quá nhanh khiến cơ thể phản ứng kháng insulin gây ra bệnh đái tháo đường.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đây cũng là ý kiến nhận được rất nhiều sự đồng thuận của các chuyên gia y tế chuyên về bệnh đái tháo đường trên thế giới. Theo đó, bác sĩ chuyên khoa khuyên chúng ta nên ăn chậm lại để giảm được nguy cơ bị bệnh tiểu đường đến 80%.

Phòng ngừa 80% nguy cơ bị bệnh đái tháo đường nếu bạn nhai chậm lại!

Phòng ngừa 80% nguy cơ bị bệnh đái tháo đường nếu bạn nhai chậm lại!

Ăn càng nhanh càng có nguy cơ bị bệnh đái tháo đường

Các nhà khoa học người Nhật Bản đã nghiên cứu và chỉ ra rằng việc ăn quá nhanh sẽ là nguyên nhân của bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường. Đây là bệnh lý rất phổ biến và hoàn toàn có thể đe dọa sức khỏe của bạn bất kỳ lúc nào nếu bạn không áp dụng đầy đủ các biện pháp phòng ngừa ngay từ hôm nay. Các nhà khoa học còn xem tiểu đường như là một “đại dịch” hiện đại xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó, phổ biến chính là việc ăn uống thiếu khoa học, lối sống thiếu lành mạnh và chế độ vận động không hợp lý, nhất là ở giới trẻ. Theo đó, căn cứ vào ý kiến và công trình nghiên cứu được thực hiện bởi Tiến sĩ – bác sĩ Takayuri Yamaji (Đại học Hiroshima, Nhật Bản) còn khẳng định thêm rằng: Thói quen ăn uống hằng ngày cũng là nguyên nhân khiến bạn có bị bệnh đái tháo đường hay không?

Ăn càng nhanh càng có nguy cơ bị bệnh đái tháo đường

Ăn càng nhanh càng có nguy cơ bị bệnh đái tháo đường

Căn cứ vào công trình nghiên cứu được tiến hành thực hiện và dõi hơn 1.000 phụ nữ và đàn ông ở độ tuổi trung niên trong vòng 5 năm. Kết quả thật bất ngờ, chia làm 3 nhóm: 1 nhóm là những người ăn chậm rãi, từ từ và nhai rất kỹ, 1 nhóm ăn uống với tốc độ trung bình, vừa phải, còn lại là một nhóm ăn rất nhanh. Theo đó, nhóm nghiên cứu đã kế luận sau 5 năm theo dõi và nghiên cứu chỉ có 2% người thuộc nhóm ăn chậm sẽ mắc một số bệnh chuyển hóa, trong khi tỉ lệ ở nhóm ăn tốc độ trung bình là 6,5%. Còn lại có tới 11,6% người ở nhóm ăn nhanh sẽ có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường.

Tốc độ ăn uống nhanh hay chậm ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ

Dựa vào báo cáo tại Hội nghị khoa học của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, nghiên cứu đã giải thích sự khác biệt của tốc độ ăn uống sẽ ảnh hưởng đến bệnh tật. Trong đó có bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường. Theo đó, nếu bạn ăn với tốc độ ăn quá nhanh thì cơ thể được nạp năng lượng nhưng não chưa nhận ra nên chưa phát tín hiệu khiến cho cơ thể no rồi nhưng vẫn muốn ăn và ăn quá nhiều. Các chuyên gia còn cho rằng nếu bạn ăn quá nhiều thực phẩm vì ăn quá nhanh thì có thể khiến cho lượng glucose trong máu tăng nhanh thì sẽ khiến cơ thể có phản ứng đề kháng insulin gây ra bệnh đái tháo đường. Ngoài ra bạn có cũng có nguy cơ mắc một số bệnh lý về xương khớp khi về già nếu như bạn còn ăn quá nhanh.

Tốc độ ăn uống nhanh hay chậm ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ

Tốc độ ăn uống nhanh hay chậm ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ

Vì thế, các chuyên gia về y tế cũng như về bệnh chuyển hóa như bệnh đái tháo đường khuyên bệnh nhân cũng cần thay đổi thói quen từ ăn quá nhanh sang nhai chậm lại. Bởi vì nếu không bạn sẽ có nguy cơ mắc nhiều bệnh như bệnh đáo tháo đường, bệnh tiểu đường, bệnh lý xương khớp, bệnh tim mạch. …bởi vì bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa 80% bị bệnh đái tháo đường sẽ được giảm nếu bạn nhai chậm lại!

Bên cạnh đó để giảm nguy cơ mắc bệnh hiện đại thì bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, chế độ ăn uống cũng như lối sống, chế độ tập luyện thể dục, thể thao hằng ngày để có sức đề kháng tốt và có thể ngăn ngừa nhiều bệnh phổ biến.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới