Sốc: Phát hiện thuốc vừa chữa bệnh đái tháo đường vừa giảm cân

Lần đầu tiên, trên thế giới phát hiện ra một loại thuốc viên vừa có tác dụng điều trị hiệu quả bệnh đái tháo đường mà không cần tiêm insulin mà vẫn giúp bệnh nhân giảm cân.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đây cũng là phát hiện mới được dư luận hết sức quan tâm và đón nhận như một điều thần kỳ giúp bệnh nhân đái tháo đường vượt qua nỗi đau bệnh tật cũng như sớm lấy lại vóc dáng khỏe mạnh của mình. Các nhà khoa học cho rằng đây là điều mà lần đầu tiên thế giới đón nhận.

Sốc: Phát hiện thuốc vừa chữa bệnh đái tháo đường vừa giảm cân

Sốc: Phát hiện thuốc vừa chữa bệnh đái tháo đường vừa giảm cân 

Phát hiện thuốc mới vừa chữa đái tháo đường vừa giảm cân rất tốt

Mới đây, người ta đã phát hiện và bào chế ra một loại thuốc viên có nhiều tác dụng hơn khả năng chữa bệnh. Đó là một loại Dược phẩm có thể điều trị và ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường loại 2. Bên cạnh đó, thuốc còn có tác dụng đặc biệt là giúp bệnh nhân giảm cân hiệu quả. Các nhà khoa học gọi đây là thuốc semaglutide. Hiện loại thuốc mới có nhiều công dụn này có khả năng được Cơ quan Y tế quốc gia Anh (NHS) chính thức vào điều trị lâm sàng trong vòng 3 năm tới. Đây là thông tin được đăng tải trên Daily Mail mới đây.

Để có thể phát minh ra loại thuốc đặc biệt trên, các nhà khoa học đã tiến hành một cuộc thử nghiệm trên tổng số 632 bệnh nhân. Kết quả đáng kinh ngạc đến nổi các nhà khoa học cũng không thể tin nổi, có tớ i71% bệnh nhân giảm được trọng lượng dư thừa của cơ thể nhờ việc sử dụng semaglutide. So với các phương pháp điều trị bệnh đái tháo đường hiện đại thì đây là phương pháp có nhiều ưu điểm và tối ưu nhất. Trong khi các loại thuốc chữa bệnh tiểu đường khác còn có tác dụng phụ là tăng cân thì thuốc này lại có thể làm bạn giảm cân nhanh chóng. Trung tâm Tiểu đường Leicester (Anh) chính là đơn vị đã phát triển loại thuốc này. Tạp chí y học danh tiếng của Hiệp hội Y khoa Mỹ (JAMA) cũng đã công bố kết qảu nghiên cứu đến rất nhiều người.

Phát hiện thuốc mới vưa chữa đái tháo đường vừa giảm cân rất tốt

Phát hiện thuốc mới vưa chữa đái tháo đường vừa giảm cân rất tốt

Vì sao loại thuốc mới có thể đồng thời có tác dụng chữa bệnh và giảm cân?

Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân bị bệnh đái tháo đường nói riêng và bệnh chuyển hóa khác. Theo thí nghiệm trên thuốc semaglutide khi được các nhà khoa học dùng kết hợp với metformin (vốn là một loại thuốc thuốc trị tiểu đường loại 2 khá phổ biến) thì thấy rằng bệnh đái tháo đường loại 2 đã ngưng phát triển nặng hơn, đồng thời lượng đường huyết trong máu giản đáng kể đồng thời cân nặng giảm dần mà không cần phải tiêm thêm thuốc insulin. Điều trị bằng cách này vừa giảm chi phí, ngăn ngừa tác dụng phụ vừa có hiệu quả lâu dài.

Cơ chế hoạt động của loại thuốc này rất rõ ràng bằng cách kích thích cơ thể sản xuất insulin và làm ức chế các loại hoóc môn làm tăng đường huyết glucagon trong cơ thể. Bên cạnh việc cân bằng đường huyết, giảm sự tiến triển của bệnh, thuốc cũng có tác dụng làm giảm cảm giác thèm ăn ở người uống thuốc nên cân đối và kiểm soát được cân nặng của bệnh nhân đang bị bệnh đái tháo đường, đa số họ đều có cân nặng thừa và luôn ở trạng thái thừa cân béo phì.

Vì sao loại thuốc mới có thể đồng thời có tác dụng chữa bệnh và giảm cân?

Vì sao loại thuốc mới có thể đồng thời có tác dụng chữa bệnh và giảm cân?

Theo tờ Daily Mail thì các nhà khoa học khẳng định loại thuốc mới này hứa hẹn sẽ là một phương pháp điều trị bệnh đái tháo đường cực kỳ hiệu quả. Đồng thời hạn chế được tác dụng phụ của việc tiêm thuốc insulin như hiện tại. Đây cũng chính là suy nghĩ của giáo sư Melanie Davies, tác giả chính của nghiên cứu nói trên. Loại thuốc này không những hạn chế nguy cơ biến chứng do bệnh tiểu đường loại 2 như suy tim, mù, cắt đoạn chi….do biến chứng của bệnh đái tháo đường gây ra và hạn chế nguy cơ mắc bệnh lý xương khớp rất tốt.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới