Tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm đơn giản hiệu quả

Tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm là mong muốn của nhiều người bệnh khi không chỉ đảm bảo hiệu quả thoát vị đĩa đệm thuyên giảm mà còn tiết kiệm chi phí điều trị.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chỉ với những bài tập vật lý trị liệu đơn giản nhưng người bệnh đã có thể loại bỏ căn bệnh phổ biến hiện nay mang tên thoát vị đĩa đệm để tận hưởng giá trị cuộc sống đích thực.

Tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm đơn giản hiệu quả
Tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm đơn giản hiệu quả

Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm như thế nào?

Hiện phương pháp vật lý trị liệu đang được áp dụng phổ biến hiện nay không chỉ riêng đối với căn bệnh thoát vị đĩa đệm mà mở rộng hơn với những bệnh cơ xương khớp thường gặp nhờ những ưu điểm vượt trội của mình trong công tác điều trị. Để hiểu hơn về vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm này, bạn không nên bỏ lỡ những thông tin sẽ có ngay dưới đây.

Vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm hiện nay bao gồm các phương pháp chính sau:

Phương pháp nhiệt: Đây là phương pháp có tác dụng giảm đau, chống co cứng cơ giãn mạch, tăng cường chuyển hóa dinh dưỡng như: Tắm ngâm suối bùn nóng, chườm ngải cứu, đắp Paraphin, hồng ngoại.

Phương pháp điện trị liệu: Phương pháp sử dụng sóng ngắn nhằm tạo nhiệt nóng ở trong sâu, có tác dụng chống phù nề, chống viêm giảm đau và tăng cường chuyển hóa. Bên cạnh đó dòng xung điện có tác dụng giảm đau, kích thích thần kinh cơ và tăng cường chuyển hóa. Dòng Faradic và Gavanic làm tăng cường quà trình khư cực và dẫn truyền thần kinh đưa thuốc giảm đau vào vùng tổn thương

Sử dụng Lasre: Phương pháp này có tác dụng giảm đau, làm mềm, chống viêm và tải tạo tổ chức.

Siêu âm: Có tác dụng làm mềm tổ chức tốn thương xơ sẹo, giảm đau, chống viêm, tăng cường chuyển hóa và tăng tải tạo tổ chức.

Kéo giãn cột sống bằng hệ thống kéo giãn kỹ thuật số: Phương pháp được áp dụng với mục đích là tạo ra áp lực âm ngay trong lòng đĩa đệm nhằm giải nén, tạo điều kiện cho nhân nhầy đĩa đệm chuyển dịch hưởng tâm trở về vị trị ban đầu. Đồng thời đây cũng là cách tăng cường các chất chuyển hóa và dinh dưỡng vào trong đĩa đệm tải tạo tổ chức.

Với những phương pháp trên, người bị bệnh học thoát vị đĩa đệm sẽ phục hồi khoảng từ 80 – 90% sau 4 – 6 tuần trị liệu. Với những ưu điểm trên, người bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ không không phải áp lực khi đã có phương pháp điều trị.

Bài tập vật lý trị liệu đơn giản hiệu quả cho người thoát vị đĩa đệm
Bài tập vật lý trị liệu đơn giản hiệu quả cho người thoát vị đĩa đệm

Bài tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm tại nhà

Bên cạnh những phương pháp trên, việc áp dụng những bài tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm dưới đây sẽ góp phần thúc đẩy quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn.

 • Động tác 1: Kéo giãn cơ 1 bên lưng
 • Động tác 2: Kéo giãn cơ 2 bên lưng
 • Động tác 3: Bài tập gồng cơ thẳng bụng & xoay xương chậu ra sau
 • Động tác 4: Bài tập cơ duỗi mông & duỗi lưng
 • Động tác 5: Bài tập nhóm cơ duỗi cột sống
 • Động tác 6: Bài tập cơ 2 chi dưới và cơ bụng
 • Động tác 7: Bài tập gồng cơ chéo bụng
 • Động tác 8: Bài tập gồng cơ bụng
 • Động tác 9: Bài tập cơ duỗi lưng
 • Động tác 10: Bài tập cơ duỗi lưng nâng cao
 • Động tác 11: Bài tập cơ duỗi lưng tư thế đứng

Để đảm bảo hiệu quả, người bệnh nên thực hiện bài tập vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm này khoảng từ 10 – 15 lần và có khoảng thời gian nghỉ sau mỗi động tác. Do tích chất đặc trưng của bệnh nên người bệnh cần tuân thủ các bài tập của các Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và tránh tập các bài tập không phù hợp với cơ thể. Với những chia sẻ của các chuyên gia bệnh cơ xương khớp, hi vọng bệnh tình của bạn nhanh chóng thuyên giảm và có sức khỏe tốt nhất sau thời gian điều trị.

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới