Cảnh giác với 6 căn bệnh thần kinh khủng khiếp nhất mọi thời đại

Có thể bạn chưa biết, có những bệnh thần kinh không chỉ ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, tâm lý mà còn gây ra những hiệu ứng khủng khiếp đến toàn xã hội loài người.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đó, các chuyên gia nhận định bệnh thần kinh hoặc các bệnh lý liên quan đến bệnh thần kinh có khả năng giày vò người bệnh ngày qua ngày đến mức độ khủng khiếp nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách. Theo ghi nhận của Y văn thế giới thì tính đến nay đã có tới 6 bệnh lý liên quan đến bệnh thần kinh trở thành căn bệnh đáng sợ nhất mọi thời đại.

Cảnh giác với 6 căn bệnh thần kinh khủng khiếp nhất mọi thời đại

Cảnh giác với 6 căn bệnh thần kinh khủng khiếp nhất mọi thời đại

Bệnh Trầm cảm – Major Depressive Disorder

Chưa bao giờ, các chuyên gia y tế lại khuyến cáo về sự phổ biến và nguy hiểm của bệnh trầm cảm như hiện nay. Đây là bệnh lý thần kinh thực sự khiến người ta phải dè chừng khi gặp phải ở nhiều đối tượng và gây ra những hậu quả đáng tiếc. Bệnh do tổn thương hoặc rối loạn ở não khiến hành vi của người bệnh trở nên bất bình thường, thay đổi khó kiểm soát. Biểu hiện là họ thường lo lắng, bất an, chán nản và không quan tâm đến bất kỳ điều gì trong cuộc sống. Một trong những nguyên nhân của những vụ tự tử chính là trầm cảm. Họ muốn tự do để thoát ra những ràng buộc nhưng thực ra là họ đang muốn tự đánh mất mạng sống của mình. Hội chứng này còn nguy hiểm hơn cả bệnh tim mạch.

Hội chứng hứng mất ngủ – Insomnia rất nguy hiểm

Có rất nhiều người nghe đến hội chứng mất ngủ nhưng thường chủ quan nhưng không biết rằng đây là một trong những bệnh thần kinh thực sự nguy hiểm chết người. Bạn sẽ nhận thấy tình trạng ngủ nhưng không ngon giấc và đủ thời gian, thường chỉ được 30 phút/đêm. Hội chứng mất ngủ không trực tiếp gây ra ảnh hưởng nhưng gián tiếp khiến cơ thể mệt mỏi, áp lực, căng thẳng và dấn đến những bệnh lý khác, trong đó có nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Hội chứng sợ xã hội (Social Anti Disorder)

Bệnh thần kinh liên quan trực tiếp đến tâm lý của người bệnh và được ghi nhận là hội chứng nguy hiểm chính là hội chứng sợ xã hội. Theo đó, người bị bệnh này cảm thấy hoang mang, sợ hãi và không muốn tiếp xúc với xã hội bên ngoài. Nếu như bạn nhận thấy mình có cảm giác không muốn tiếp xúc hay gần với đám đông, tập thể, sợ trả lời chỗ đông người, không thích tụ tập với những người khác thì có thể bạn đã mắc hội chứng này. Tình trạng này ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh cả trong cuộc sống, sinh hoạt lẫn học tập.

Hội chứng sợ xã hội (Social Anti Disorder)

Hội chứng sợ xã hội (Social Anti Disorder)

Hội chứng sợ xã hội là nguyên nhân khiến người bệnh ảo tưởng chính họ là con mồi đang bị những người xung quanh, bị đám đông tấn công và sẵn sàng xâu xé họ bất kỳ lúc nào. Hội chứng khiến con người sống khép kín và ngại tiếp xúc.

Rối loạn Stress sau sang chấn – PTSD là một dạng rối loạn tâm lý

Theo chia sẻ của các chuyên gia thì rối loạn Stress sau sang chấn chính là một bệnh lý thần kinh liên quan đến nhóm bệnh căng thẳng. Nhắc đến tên của chứng bệnh bạn đã có thể hiểu nguyên nhân gây bệnh chính là sự sang chấn về tâm lý sau một sự kiện có ảnh hưởng rất lớn. Mặc dù sự kiện đó đã kết thúc từ lâu nhưng vẫn để lại những tổn thương khủng khiếp đến tâm lý và kéo dài về sau. Mỗi khi nhắc lại mất bình tĩnh, hoảng loạn, thậm chí la hét và hoảng sợ đến cực độ. Bệnh này sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và rất dễ bị thêm một số bệnh lý nội khoa khác.

Chứng tự kỷ – Autism Spectrum Disorder nguy hiểm đến báo động

Khi nhắc đến bệnh thần kinh nguy hiểm thì không thể không nhắc đến chứng tự kỷ. Đây chính là một chứng rối loạn có thể ảnh hưởng đến khả năng làm việc của não bộ. Sau khi ảnh hưởng thì khiến bản thân người bệnh trở nên thiếu năng lực hành vi và xã hội. Người bệnh này rất khó có thể diễn tả suy nghĩ hay mong muốn bằng lời. Thậm chí, có một số thiên tài trên thế giới bị tự kỷ. 1/3 trong số họ bị thiểu năng trí tuệ và hạn chế về nhận thức nên có cuộc sống và sinh hoạt khá khó khăn. Ngoài ra, họ thường gặp phải một số bệnh lý về xương khớp.

Chứng tự kỷ - Autism Spectrum Disorder nguy hiểm đến báo động

Chứng tự kỷ – Autism Spectrum Disorder nguy hiểm đến báo động

Rối loạn lưỡng cực – Bipolar Disorder ngày càng phổ biến

Chứng bệnh này phổ biến và có tên gọi là bệnh hưng – trầm cảm. Tức là tâm lý có phần không ổn định và thay đổi rất thất thường. Biểu hiện của người mắc bệnh khá rõ vì họ thay đổi rất nhanh trong cả hành vi, cảm xúc và tâm trạng. Có thể vui vẻ tột độ nhưng có lúc lại cực kỳ chán nản. Đó cũng là hội chứng mà một số người có xu hướng hành vi phạm tội hoặc tự sát. Bệnh thần kinh này rất nguy hiểm nên cần hết sức thận trọng.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới