Áp dụng 5 bài tập đơn giản dành riêng cho người bị bệnh đái tháo đường

Bệnh nhân bị bệnh đái tháo đường có thể bị biến chứng nguy hiểm khác liên quan đến chức năng vận động và sức khỏe lâu dài nếu không được điều trị kịp thời.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo các chuyên gia về bệnh đái tháo đường thì bạn chỉ cần áp dụng 5 bài tập đơn giản dưới đây thì có thể giảm được nguy cơ mắc bệnh cũng như các biến chứng của bệnh đái tháo đường.

Áp dụng 5 bài tập đơn giản dành riêng cho người bị bệnh đái tháo đường

Áp dụng 5 bài tập đơn giản dành riêng cho người bị bệnh đái tháo đường

Đi bộ thường xuyên

Nếu bạn thường xuyên đi bộ thì bạn sẽ giảm được các biến chứng và nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường. Bởi vì bài tập này được cho là cực kỳ đơn giản và tiện lợi nhất. Cụ thể, bạn có thể đi bộ bất cứ đâu và bất cứ thời điểm nào. Nhiều bệnh nhân bị bệnh đái tháo đường có thể cải thiện bệnh tật bằng cách đi bộ. Bạn có thể đi bộ nhanh trong khoảng 30–60 phút/lần và 3 lần mỗi tuần sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe tốt hơn một cách đơn giản và tự nhiên nhất. Các bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên bệnh nhân bị bệnh đái tháo đường nên đi bộ thường xuyên hơn.

Tập bài Thái Cực quyền cơ bản

Bên cạnh đi bộ thì bệnh nhân bị bệnh đái tháo đường cũng nên tập thái cực quyền. Cụ thể chỉ cần thực hiện các bài tập với các động tác chậm rãi, nhẹ nhàng giúp thư giãn đầu óc và cơ thể tốt hơn. Nghiên cứu được thực hiện vào năm 2009 trên 62 phụ nữ đã cho thấy: những người bị bệnh đái tháo đường thường xuyên tập Thái Cực quyền sẽ có cơ thể khỏe hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn. Bởi thế chuyên gia khuyên bạn nên tập bài thái cực quyền cơ bản.

Yoga rất tốt cho sức khỏe của người bị bệnh đái tháo đường

Theo các bác sĩ chuyên các bệnh chuyển hóa thì bệnh nhân bị các bệnh đái tháo đường cần thực hiện các bài yoga với những bài tập kết hợp các chuyển động nhịp nhàng tác động lên dòng chảy trong cơ thể, tăng cường sự dẻo dai, sức mạnh và sự cân bằng. Tập yoga cực kỳ tốt cho những người mắc các căn bệnh mãn tính, kể cả bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường. Bạn cần hết sức quan tâm đến bài tập này.

Yoga rất tốt cho sức khỏe của người bị bệnh đái tháo đường

Yoga rất tốt cho sức khỏe của người bị bệnh đái tháo đường

Nhảy múa, khiêu vũ cũng rất tốt cho cơ thể

Không chỉ giúp cơ thể dẻo dai mà khi bạn tập nhảy bạn sẽ phải ghi nhớ các bước nhảy và chuỗi động tác, từ đó có thể giúp cải thiện năng lực trí não tốt hơn đối với người bị bệnh đái tháo đường. Đối với những người bị bệnh tiểu đường, nhảy múa sẽ là một hoạt động thể chất vui vẻ, dễ dàng thực hiện thường xuyên hơn cũng rất tốt đối với cơ thể.

Bơi lội nhiều cũng rất tốt cho bệnh nhân

Khi bạn đi bơi, các bó cơ sẽ được giãn ra và nghỉ ngơi, các khớp cũng không còn phải chịu nhiều áp lực nữa nên rất tốt cho người bị các bệnh về xương khớp, đồng thời tốt cho bệnh nhân bị bệnh đái tháo đường. Do đó, bơi lội là hoạt động cực kỳ thích hợp cho người bị hoặc có khả năng bị bệnh tiểu đường ở độ tuổi trung niên. Bơi lội chính là bài tập đơn giản nhất giúp cải thiện nồng độ cholesterol, đốt cháy nhiều calo hơn và giảm stress cũng như nguy cơ mắc bệnh. Để đạt hiệu quả cao nhất khi bơi lội, bạn hãy đi bơi ít nhất 3 lần/tuần và mỗi lần bơi kéo dài ít nhất 10 phút và tăng lượng thời gian lên dần theo tình trạng cơ thể của bạn. Bạn cũng nhớ ăn uống đầy đủ, kiểm tra mức đường huyết và đo đường huyết hằng ngày nhiều hơn.

Trên đây là 5 bài tập đơn giản giúp bạn phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới