9 điều bí mật có thể khiến bạn mắc bệnh đái tháo đường dễ hơn

Từ những thói quen mỗi ngày có thể khiến bạn trở thành nạn nhân của bệnh đái tháo đường cao hơn những người khác. Vậy đó là những thói quen nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo các chuyên gia y tế khẳng định bệnh đái tháo đường ngày càng phổ biến và có nguy cơ trẻ hóa bởi người trẻ mắc những sai lầm thường thấy dưới đây:

9 điều bí mật có thể khiến bạn mắc bệnh đái tháo đường dễ hơn

9 điều bí mật có thể khiến bạn mắc bệnh đái tháo đường dễ hơn

Ít uống cà phê có thể khiến bạn dễ bị bệnh đái tháo đường hơn

Điều đầu tiên trong những thói quen tưởng như vô hội lại có thể khiến bạn mắc nhiều bệnh tật nhất là các bệnh chuyển hóa chính là ít uống cà phê. Đây là kết quả nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học đến từ Trường Harvard T.H. Chan School of Public Health (Mỹ). Họ đã phát hiện ra rằng nếu bạn hay uống cà phê thì sẽ có ít nguy cơ phát triển bệnh đái tháo đường hơn 33% so với những người còn lại. Bởi vì theo phân tích thì trong cà phê có chứa thành phần có thể làm giảm đề kháng insulin và giúp ổn định đường huyết tốt hơn so với các chất khác.

Thiếu probiotic trong thực đơn hằng ngày

Điều thứ hai có thể khiến bạn mắc bệnh đái tháo đường chính là việc thực hiện chế độ ăn uống mỗi ngày thiếu probiotic. Đây có thể được xem là loại lợi khuẩn hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong cơ thể. Đồng thời người ta thường phát hiện ra ở trong thực phẩm như: Sữa đông và sữa chua. Vì thế, nếu bạn ăn thực phẩm mà thiếu probiotic thì có khả năng cao bạn sẽ bị viêm ở ruột. Chính họa động này có thể làm tăng đề kháng insulin và dẫn đến bệnh đái tháo đường.

Sử dụng hộp nhựa đựng thức ăn thường xuyên

Tiếp đó, nhiều người vẫn hay bị thói quen là ăn uống thực phẩm được chứa trong các hộp nhựa có thể là nguyên nhân khiến bạn bị tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường. Theo các chuyên gia y tế khẳng định một số hóa chất dùng để sản xuất những hộp nhựa đã làm tăng đề kháng insulin và tăng huyết áp nên khiến cho người sử dụng bị bệnh đái tháo đường dễ hơn những người khác.

Sử dụng hộp nhựa đựng thức ăn thường xuyên

Sử dụng hộp nhựa đựng thức ăn thường xuyên

Ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng tăng nguy cơ mắc tiểu đường

1 trong 9 điều bí mật có thể khiến bạn mắc bệnh đái tháo đường dễ hơn người khác chính là thói quen tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời một cách tuyệt đối của nhiều người. Bởi vì thiếu ánh sáng và chất để tổng hợp vitamin D nên bạn sẽ bị bệnh đái tháo đường cao hơn người thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Nhân viên văn phòng bị mỡ bụng nhiều hơn

Trong tất cả các ngành nghề thì có thể nhận thấy việc ngồi trước máy tính và ít vận động nhất chính là dân văn phòng. Chính họ là đối tượng mắc nhiều bệnh lý nhất, trong đó có bệnh đái tháo đường vì lượng mỡ bụng cao nhất bởi đặc trưng nghề nghiệp và ít vận động thể dục thể thao.

Nhân viên văn phòng bị mỡ bụng nhiều hơn

Nhân viên văn phòng bị mỡ bụng nhiều hơn

Thói quen không ăn sáng thường xuyên đầy đủ

Cụ thể, thói quen xấu khiến bạn mắc bệnh đái tháo đường nhiều hơn chính là thói quen bỏ ăn sáng. Nhiều người cho rằng vì quá bận rộn nên không có thời gian để ăn sáng khiến số đông mắc bệnh đái tháo đường type 2 cao hơn so với những người ăn sáng đầy đủ mỗi ngày. Khi bạn bỏ sáng thì khiến cho cơ thể bị đói nên lượng insulin trong cơ thể bạn và dẫn đến bệnh. Chưa kể, bạn cũng có thể mắc bệnh lý xương khớp cao hơn.

Uống ít nước so với quy định

Theo quy định một người lớn trưởng thành cần uống đủ nước trong ngày có thể từ 1,8 – 2 lít nước/ngày thì cơ thể bạn sẽ có nguy cơ bị mất nước khiến lượng đường huyết tăng ca và gây ra bệnh đái tháo đường dễ hơn những người khác.

Uống ít nước so với quy định

Uống ít nước so với quy định

Thường xuyên dùng nước hoa

Thói quen này cũng có thể khiến bạn bị bệnh đái tháo đường vì có một số sản phẩm nước hoa có thể chứa một số hóa chất làm mất cân bằng insulin nguy hiểm.

Thường xuyên ăn thịt đỏ mỗi ngày

Chế độ ăn có quá nhiều thịt đỏ chứa hóa chất tăng trưởng có thể làm tăng đường huyết và cuối cùng sẽ dẫn đến bệnh đái tháo đường cao hơn.

Trang Minh

 

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới