Bài tập thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ chuẩn chuyên gia

Thoát vị đĩa đệm ngày càng nguy hiểm với biến chứng khôn lường nên những bài tập tập thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ có ý nghĩa quan trọng nếu muốn khỏi bệnh.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Do đây là vùng thường tập trung rất nhiều hệ thần kinh từ trung ương não bộ đi qua đến các bộ phận khác trên cơ thể nên việc áp dụng các bài tập chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là điều cần thiết.

 Bài tập thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ chuẩn chuyên gia

Bài tập thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ chuẩn chuyên gia

Các chuyên gia bệnh lý xương khớp đánh giá cao các bài tập thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ không chỉ mang đến những kết quả cao mà còn tiết kiệm chi phí. Người bệnh chỉ cần chăm chỉ, kiên trì luyện tập sẽ cảm nhận thấy rõ kết quả tích cực so với trước khi tập. Nếu bạn đang gặp những vấn đề về bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ thì có thể tham khảo những bài tập cải thiện tình trạng bệnh dưới đây.

Bài tập kéo cằm chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Người bệnh thoát vị đĩa đệm trong tư thế nằm trên sàn với một chiếc khăn cuộn đặt dưới gáy, đầu chạm sàn. Người bệnh từ từ kéo cằm về phía ngực; giữ và đếm đến 6, sau đó thư giãn trong 10 giây.

Để bài tập thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ đạt hiệu quả cao, người bệnh nên thực hiện lặp lại 8 – 12 lần trong mỗi lần tập và đều đặn mỗi ngày.

Bài tập kéo cằm chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Bài tập kéo cằm chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Bài tập căng cơ bên điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Đây là bài tập có tác dụng hiệu quả trong việc làm giảm cơn đau do bệnh lý thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ gây ra, đồng thời hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất khi kết hợp kéo vai phải xuống khi nghiêng đầu sang trái và ngược lại. Để hoàn thành tốt bài tập chữa thoát vị đĩa đệm này, các chuyên gia bệnh lý xương khớp khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách thư giãn vai và nhẹ nhàng để hai tay lên đùi hoặc ghế.

Nghiêng đầu về một bên vai và giữ trong vòng 15 đến 30 giây, trong lúc đó người thực hiện kéo vai đối diện của người bệnh xuống, trọng lượng của đầu sẽ làm căng cơ bắp. Nên lặp lại 2 – 4 lần đối với mỗi vai để đạt được kết quả tốt nhất.

Bài tập thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ cổ co bả vai

Trong khi đứng, người bệnh co hai bả vai lại với nhau và giữ trong 6 giây. Lặp lại động tác 8-12 lần. Tuy nhiên người bệnh thoát vị đĩa đệm nói riêng và bệnh cơ xương khớp nói chung cần đặc biệt lưu ý không nâng vai lên khi đang xoay vai.

Bài tập thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ cổ co bả vai

Bài tập thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ cổ co bả vai

Bài tập thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ quay cổ

Để tập được bài tập quay cổ, người bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ trong tư thế ngồi trên một cái ghế chắc chắn hoặc đứng thẳng. Người bệnh giữ nguyên cằm, từ từ quay đầu sang bên phải, giữ 15 đến 30 giây; sau đó quay đầu sang bên trái và giữ 15-30 giây và lặp lại 2 – 4 lần cho mỗi bên.

Bài tập cuộc vai điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Người bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ ngồi thoải mái với đôi chân dang rộng bằng vai. Người bệnh cũng có thể làm bài tập này khi đang đứng. Đầu tiên người bệnh cuộn vai lên, trở ra sau và sau đó về lại vị trí để tạo thành một chuyển động tròn, trơn tru. Động tác này nên lặp lại 2 – 4 lần trong mỗi lần tập.

Các bài tập thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ trên được bắt đầu từ từ, nhẹ nhàng và dừng lại nếu bạn thấy đau. Để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả của bài tập đến căn bệnh, người bệnh nên hỏi các bác sĩ chuyên khoa bệnh lý xương khớp về thời điểm mà bạn có thể bắt đầu tập luyện và bài tập cổ nào thích hợp với bạn nhất. Với những bài tập chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ trên, người bệnh chỉ cần lựa chọn cho mình khoảng 2 bài tập phù hợp với thể trạng của mình để luyện tập hàng ngày. Thời gian tập là buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.

Nếu người bệnh đã tập thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ nhưng không đạt được những kết quả như mong muốn thì các bạn có thể tìm đến các biện pháp Y học Cổ truyền hay Y học hiện đại có tác dụng lâu dài lại trị bệnh tận gốc. Quan trọng nhất là người bệnh nên đến bệnh viện ngay khi phát hiện những triệu chứng để kịp thời điều trị.

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới