Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cột sống hết bao nhiêu tiền?

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cột sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố như người bệnh bị thoát vị đĩa đệm một tầng hay hai tầng, tình trạng bệnh và phương pháp mổ.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 đánh giá, trung bình: 4,80 trong tổng số 5)
Loading...

Phẫu thuật là bước cuối cùng trong điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm mà các biện pháp khác không còn tác dụng. Tuy nhiên chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cột sống có tốn kém không, hết bao nhiêu tiền là băn khoăn không nhỏ của đông đảo người bệnh.

 Thoát vị đĩa đệm gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Thoát vị đĩa đệm gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Hiện nay có khá nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm như: đông y, tây y, vật lý trị liệu,…nhưng do chủ quan và lơ là đối với cơ thể mình khiến bệnh càng trở nên trầm trọng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Lúc này, phẫu thuật chính là giải pháp tối ưu giúp người bệnh thoát khỏi những cơ đau nhức do thoát vị đĩa đệm khó chịu.

Mổ thoát vị đĩa đệm cột sống hết bao nhiêu tiền?

Phương pháp phẫu thuật nhằm loại bỏ phần đĩa đệm bị chệch ra ngoài, giải phóng các rễ thần kinh bị chèn ép nhằm chấm dứt cơn đau. Tùy thuộc vào từng phương pháp cũng như tình trạng nghiêm trọng của bệnh mà chi phí mổ thoát vị đĩa đệm có sự phân hóa khác nhau. Ở Mỹ mỗi năm họ phải chi hơn 50 tỷ USD cho việc điều trị các bệnh cơ xương khớp như đau lưng, thoát vị đĩa đệm

Hiện các phương pháp điều trị sự phát triển của các công nghệ phục vụ cho công việc mổ xẻ như các dụng cụ mổ chuyên biệt cho từng phương pháp, thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp mổ đã có nhiều cải tiến nhờ, các vật liệu thay thế đĩa đệm, kính vi phẫu, sóng cao tần, các dụng cụ mổ nội soi…

Phẫu thuật mổ hở truyền thống

Đây là phương pháp đã có từ lâu đời và được xem là phương pháp chuẩn đang không ngừng hoàn thiện và được xem là phương pháp ít tốn kém hơn so với các kỹ thuật mổ thoát vị đĩa đệm mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Là một trong những phương pháp được áp dụng nhiều nhất trên thế giới, đặc biệt là các nước đang phát triển nhưng chúng cũng có những nhược điểm nhất định như: đường mổ dài, sẹo xơ gây dính các tổ chức thần kinh sau mổ nhiều, mở cung sau nhiều và đặc biệt là thời gian nằm viện kéo dài.

Tuy nhiên đây là phương pháp có chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cột sống thấp nhất so với loại hình mổ khác, nên người bệnh có thể tham khảo và quyết định phù hợp với tình hình chi phí của gia đình. Thông thường, đối với những trường hợp thoát vị đĩa đệm đơn thuần, không hẹp sống thì cuộc phẫu thuật đơn giản chỉ cần lấy nhân thoát vị và chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cột sống khoảng 15 – 18 triệu.

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cột sống hết bao nhiêu tiền?

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm cột sống hết bao nhiêu tiền?

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống vi phẫu

Kỹ thuật vi phẫu là phương pháp hỗ trợ việc lấy bỏ đĩa rộng rãi, giảm tỷ lệ tái phát ở bệnh nhân thoát vị đĩa đệm sau mổ, giúp giải ép rễ hiệu quả, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ, giảm số lượng máu mất so với những bệnh nhân mổ mở thông thường.

Phẫu thuật nội soi chữa thoát vị đĩa đệm

Phẫu thuật nội soi chữa thoát vị đĩa đệm là phương pháp nhận được nhiều đồng thuận của các chuyên gia về tính an toàn cũng như những ưu điểm vượt bậc như: thời gian nằm viện ngắn (1-2 ngày), sau mổ đau rất ít (do phương pháp tổn thương phần mềm ít nhất), phương pháp mổ an toàn (vì bệnh nhân tỉnh nên khi dụng cụ chạm hoặc cạnh tổ chức thần kinh sẽ thấy đau hoặc tê chân), bảo vệ được các thành phần phía sau của cột sống. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên áp dụng trong các trường hợp thoát vị đĩa đệm thể trung tâm lệch bên, không mất vững cột sống, thể lỗ liên hợp, ngoài lỗ liên hợp, không có hẹp ống sống kèm theo. Chống chỉ định trong các trường hợp thoát vị đĩa đệm quá to gây chèn ép đuôi ngựa, ống sống, thoát vị thể trung tâm, hẹp mất vững cột sống.

Do yếu tố kỹ thuật, ứng dụng khoa học mà mổ nội soi có chi phí mổ thoát vị đĩa đệm đắt hơn dao động khoảng 40 triệu đồng. Nếu thoát vị đĩa đệm xảy ra ở nhiều vị trí hoặc thoát vị kèm theo hẹp ống sống thì ngoài việc mổ lấy nhân thoát vị còn phải mở cung sau giải ép ống sống và đặt nẹp để cố định cột sống. Riêng chi phí cho nẹp và vít khoảng từ 30 – 32 triệu. Các chi phí khác cho cuộc mổ bệnh thoát vị đĩa đệm khoảng 10 – 12 triệu.

Có thể thấy chi phí cho cuộc phẫu thuật thoát vị đĩa đệm vô cùng lớn trong khi người bệnh không phải ai cũng có đủ điều kiện để có thể chi trả, đặc biệt là những người lao động nghèo. Do đó, những giải pháp phòng tránh là biện pháp duy nhất giúp bạn cải thiện tình trạng này. Do đó bạn nên tìm hiểu từ nhiều cách để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để hạn chế tối đa những biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm.

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới