Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng đông y không phẫu thuật

Thoát vị đĩa đệm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, sức khỏe người bệnh nên việc tìm đến cách trị thoát vị đĩa đệm bằng đông y được nhiều người hướng đến.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện có nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm nhưng không phải phương pháp nào cũng hiệu quả và an toàn đối với người bệnh. Với tiêu chí đó thì áp dụng cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y là phương pháp hàng đầu được chuyên gia lựa chọn.

 Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng đông y không phẫu thuật

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng đông y không phẫu thuật

Chắc hẳn đã đôi lần bạn cảm thấy đau lưng, đau cổ, đau vai hay các bệnh cơ xương khớp khác mà không biết rằng nguyên nhân chủ yếu gây nên các triệu chứng này là bệnh thoát vị đĩa đệm. Hiện các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm được mang lên bàn cân với những ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên vấn đề an toàn, không gây ra tác dụng phụ thì cách trị thoát vị đĩa đệm bằng đông y là phương pháp được nhiều người hướng đến.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng đông y phổ biến hiện nay

Đĩa đệm đóng vai trò quan trọng có tác dụng như một gối đỡ đàn hồi, giúp cột sống thực hiện các động tác nghiêng, cúi, ưỡn, xoay một cách dễ dàng. Đĩa đệm gồm có bao xơ bên ngoài, cấu tạo từ các vòng sợi dai, chắc và nhân nhầy ở dạng keo bên trong. Khi cấu trúc bao xơ bị yếu do đứt một số vòng sợi thì áp lực nhân nhầy sẽ đẩy chỗ đó phình ra gọi là thoát vị đĩa đệm. Đĩa đệm thoát vị chèn ép lên tuỷ sống hoặc các rễ thần kinh, gây các triệu chứng tê, đau, teo cơ, cứng khớp và liệt.

Hiện có những phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y phổ biến như châm cứu, bấm huyệt, sử dụng thuốc đông y,…

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu

Châm cứu trị thoát vị đĩa đệm

Châm cứu là phương pháp mang đến những hiệu quả tích cực đối với thoát vị đĩa đệm khi tác động trực tiếp đến căn bệnh. Trong đó tiểu châm đao là một trong các phương pháp điều trị bảo tồn đĩa đệm thuộc lĩnh vực châm cứu trong y học cổ truyền được sử dụng phổ biến. Bên cạnh điều trị thoát vị đĩa đệm, châm cứu còn có tác dụng trong điều trị đối với các bệnh cơ xương khớp thường gặp, đau thần kinh tọa, thoái hóa cột sống, các bệnh liên quan đến gân, cơ, dây chằng, dịch nang khớp rất hiệu quả.

Bấm huyệt trị thoát vị đĩa đệm

Bấm huyệt là cách điều trị thoát vị đĩa đệm tác động trực tiếp vào phần đau trên cơ thể khiến cơn đau thuyên giảm nhanh chóng và nhường chỗ cho cảm giác thoải mái. Với những người bệnh thoát vị đĩa đệm được điều trị bởi những người thầy thuốc giỏi thì không chỉ có tác dụng điều trị mà còn không gây tác dụng phụ trong và sau quá trình bấm huyệt. Đặc biệt bấm huyệt làm giảm tắc nghẽn của huyệt vị đó, khiến giảm liệt, vận động tốt trở lại.

Trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả bằng cây ngải cứu

Trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả bằng cây ngải cứu

Sử dụng một số bài thuốc đông y trị thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc đông y chữa bệnh thoát vị đĩa đệm từ cây ngải cứu:

Chuẩn bị: 1 mớ lá ngải khoảng chừng 0,1kg, bếp hồng ngoại, giường (loại giường gỗ có dát giường).

Thực hiện: Đầu tiên rải lá ngải cứu lên chiếu sau đó nằm lên trên sao cho chỗ đau đúng vị trí rải lá ngải. Bên dưới giường bật bếp hồng ngoại (đúng vị trí lá ngải) với độ nóng vừa phải, nếu thấy nóng quá thì điều chỉnh lại. Lưu ý để đạt hiệu quả, người bệnh thoát vị đĩa đệm nằm khoảng 30′ – 1h sao cho lá ngải thoát mồ hôi và ngấm vào cơ thể. Làm liên tục ngày 1 lần, với người bệnh nặng có thể làm 02 lần/ ngày.

Trên đây là những thông tin bổ ích về phương pháp trị thoát vị đĩa đệm bằng đông y không phẫu thuật mang lại kết quả tuyệt vời đối với bệnh thoát vị đĩa đệm nói riêng và toàn cơ thể nói chung. Mang đến hiệu quả tịch cực mà không gây tác dụng phụ chính là bí quyết giúp các phương pháp đông y đến gần hơn với người bệnh.

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới