Chia sẻ bài thuốc trị bệnh gout của người Sán Dìu

Bệnh gout thường gây ra nhiều phiền phức đến cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân. Ngoài dùng thuốc tây y, bạn có thể tham khảo bài thuốc trị bệnh gout của người Sán Dìu..

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Bệnh gout thường gây ra nhiều phiền phức đến cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân. Ngoài dùng thuốc tây y, bạn có thể tham khảo bài thuốc trị bệnh gout của người Sán Dìu.

Bệnh gút là bệnh gì?

Theo giảng viên Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng thì Gout được xem là một loại bệnh rất khó trị và nó gây ra nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng sống của bệnh nhân. Chính vì vậy bất cứ bài thuốc trị bệnh nào cũng được mọi người truyền tai nhau sử dụng triệt để. Trong đó, bài thuốc trị bệnh gout của người Sán Dìu sử dụng nguyên liệu chính là đậu xanh và phương pháp chế biến thuốc cũng rất đơn giản nên nhiều bệnh nhân không ngần ngại thử nghiệm với mong muốn có thể sớm thoát khỏi loại bệnh này.

Về mặt giá trị dược liệu, trong Y học cổ truyền đậu xanh là vị thuốc có công dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm phù nề, làm mát máu và điều hòa lục phủ ngũ tạng. Thêm vào đó đậu xanh còn chứa lượng lớn chất xơ nên giúp cơ thể làm chậm tiến trình chuyển hóa và hấp thu chất đạm. Nhờ vậy mà kiểm soát được lượng axit uric trong máu không để chất này tăng quá cao gây ra các cơn gout cấp. Một số nhận định còn cho rằng đậu xanh có đặc tính kháng viêm rất cao nên khi sử dụng bài thuốc trị bệnh gout của người Sán Dìu thì sẽ giúp bệnh nhân ngăn ngừa được biến chứng nhiễm khuẩn, viêm khớp mà bệnh lý chuyển hóa này đem lại cho người bệnh.

Phương pháp làm và áp dụng bài thuốc trị bệnh gout của người Sán Dìu

Theo bài thuốc thì người sử dụng cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu và các bước làm như sau:

– Nguyên liệu: 30g đậu xanh

– Phương pháp làm: Đậu xanh đem rửa sạch, giữ nguyên cả vỏ cho vào nồi đổ lượng nước vừa đủ vào nấu 20-30 phút cho đậu chín nhừ mà không cần thêm bất cứ loại gia vị nào. Thường ngày bệnh nhân sử dụng một chén đậu xanh ninh nhừ vào bữa ăn sáng thay thế cho đồ ăn và ăn thêm một chén trước lúc đi ngủ một tiếng. Mỗi liệu trình điều trị sử dụng liên tục trong 30 ngày.

Cách áp dụng bài thuốc trị bệnh gout của người Sán Dìu với đậu xanh

Không thể phủ nhận những giá trị mà đậu xanh đem lại cho sức khỏe, thế nhưng theo các chuyên gia bài thuốc trị bệnh gout của người Sán Dìu đến nay vẫn chỉ được sử dụng theo hình thức truyền miệng là chủ yếu. Hiện nay chưa ghi nhận bất kì công trình nghiên cứu khoa học nào chứng thực về công dụng thực sự của bài thuốc này. Thêm vào đó đậu xanh có tính mát nên có thể gây hạ huyết áp nếu sử dụng quá thường xuyên. Chính vì vậy trước khi sử dụng bài thuốc trên bạn nên đưa mẹ đi tái khám để biết được chính xác mức độ bệnh tình của bác hiện thời và nhờ sự tư vấn trực tiếp của bác sĩ điều trị về việc sử dụng bài thuốc dân gian này để nhận được những lời khuyên hữu ích.

Nguồn: benhlyxuongkhop.net

  

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới