Điểm mặt những dấu hiệu điển hình của bệnh đột quỵ nguy hiểm chết người

Bệnh huyết áp cao gây ra hiện tượng đột quỵ ở nhiều người dẫn đến những biến chứng thực sự nguy hiểm như tai biến mạch máu não...với dấu hiệu điển hình.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chuyên gia y tế khuyến cáo một số hiện tượng điển hình của đột quỵ mà bạn nên biết để phòng tránh cho bản thân và người thân, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.Trung tâm Y tế Ronald Reagan UCLA ở Mỹ đã điều tra và đưa ra một số triệu chứng điển hình của hiện tượng đột quỵ.

Điểm mặt những dấu hiệu điển hình của bệnh đột quỵ nguy hiểm chết người

Điểm mặt những dấu hiệu điển hình của bệnh đột quỵ nguy hiểm chết người

Nhiều người đến bệnh viện điều trị đột quỵ khi đã quá muộn

Được biết, bệnh huyết áp cao chính là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng đột quỵ và tai biến mạch máu não ở nhiều người. Các chuyên gia khẳng định đây là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam và nhiều nước đang phát triển trên thế giới. Theo đó, nếu nhận biết các dấu hiệu mà không đến thăm khám và điều trị ngay lập tức thì sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng và gây ra di chứng suốt cuộc đời.

Tiến sĩ Liebeskind khẳng định: “Có rất ít cơ hội để chữa trị đột quỵ, vì não bộ rất nhạy cảm với sự thiếu máu hoặc chảy máu. Người bệnh càng để lâu, hệ lụy do đột quỵ gây ra càng nguy hiểm”. Theo đó, bà Liebskind cũng cảnh báo giới trẻ nên tìm hiểu những kiến thức cơ bản về đột quỵ trước khi quá muộn để biết dấu hiệu điển hình của bệnh đột quỵ cách phòng tránh và điều trị sớm.

Một số dấu hiệu chứng tỏ bạn sẽ bị đột quỵ

Theo ý kiến của bà Liebskind cho biết bệnh đột quỵ và các bệnh về tim mạch ngày càng trẻ hóa và có nguy hiểm tăng nhanh ở người trẻ tuổi. Vì thế nếu bạn nhận thấy một số dấu hiệu điển hình dưới đây thì nên cân nhắc để phòng tránh:

 Một số dấu hiệu chứng tỏ bạn sẽ bị đột quỵ

Một số dấu hiệu chứng tỏ bạn sẽ bị đột quỵ

  • Bỗng nhiên cảm thấy các cơ ở mặt, tay, chân đặc biệt là bên sườn đột ngột tê cứng hoặc yếu đi hơn so với bình thường.
  • Đột nhiên thấy trong đầu hỗn loạn, khó nói thành lời hoặc tự nhiên gặp vấn đề với việc nghe hiểu so với người bình thường.
  • Bỗng nhiên cảm thấy thị lực, tức 1 hoặc 2 mắt nhìn không rõ, mờ hẳn đi thì có thể bạn đã mắc bệnh tim mạch hoặc dấu hiệu của chứng đột quỵ hết sức nguy hiểm.
  • Hoa mắt, chóng mặt, mất thăng bằng hoặc khó đi hoặc di chuyển từ các vị trí khác nhau.
  • Độit nhiên cảm thấy đau đầu một cách dữ dội đột ngột không rõ nguyên nhânm vì sao.

Trên đây là một số dấu hiệu điển hình của bệnh đột quỵ mà bất kỳ ai cũng có thể mắc phải. Vì thế, bạn nên yên tâm để biết cách phòng tránh các bệnh này từ sớm.

Nếu bạn bệnh đột quỵ hay tai biến mạch máu não chỉ xảy ra ở người cao tuổi thì bạn đã nhầm, tương tự như bệnh lý xương khớp thì bệnh tim mạch cũng đang có xu hướng trẻ hóa và đe dọa sức khỏe của người trẻ. Vì thế, bạn nên chuẩn bị tâm lý để đoán được dấu hiệu điển hình của bệnh từ sớm trước khi quá muộn.

Trang Minh

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới