Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser xuyên qua da

Nếu không thể chữa trị bằng thuốc hay vật lý trị liệu thì điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser xuyên qua da được xem là giải pháp tối ưu mang đến hiệu quả nhất định.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser xuyên qua da là phương pháp góp phần làm giảm áp lực nên đĩa đệm, từ đó giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser xuyên qua da
Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser xuyên qua da

Tìm hiểu cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser xuyên qua da

Những công trình nghiên cứu trên thế giới của các bác sĩ nổi tiếng chỉ ra rằng, điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser là phương pháp chữa bệnh hiệu quả hiện nay. Tuy nhiên quyết định người bệnh nào có thể thực hiện phương pháp này không phải là điều đơn giản để đạt được thành công như trong nghiên cứu. Bởi phía sau của đĩa đệm có một dây chằng gọi là dây chằng dọc sau. Trong trường hợp đĩa đệm thoát vị còn chưa xé rách dây chằng dọc sau thì điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser mới đặt được hiệu quả như mong muốn,. Ngược lại nếu trong trường hợp dây chằng dọc sau của bạn đã bị rách thì lời khuyên của các chuyên gia xương khớp là tốt nhất tìm một cách chữa bệnh khác. Tuy nhiên việc nhận biết khối khối thoát vị đã xé rách dây chằng dọc sau hay chưa không phải là dễ dàng. Điều này đòi hỏi phải có những bác sĩ phải có kinh nghiệm chữa bệnh thoát vị đĩa đệm và có kinh nghiệm trong điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser xuyên qua da.

Ưu điểm trong điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng laser được xem là phương pháp đơn giản, không cần gây mê, ít đau đớn, đặc biệt là không phải nằm viện, từ đó có thể giúp người bệnh thoát vị đĩa đệm tiết kiệm được chi phí và rất nhiều thời gian. Trong khi đó so với mổ hở, biến chứng từ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser ít gặp hơn và thường cũng không nặng nề cũng như không để lại sẹo như phương pháp phẫu thuật gây ra.

Ưu điểm trong điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser
Ưu điểm trong điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser

Biến chứng chung cho tất cả các loại thủ thuật có thể kể đến như phản ứng với thuốc tê, chảy máu hoặc nhiễm trùng chỗ đâm kim rất hiếm gặp và tỷ lệ giống như ở các thủ thuật có tiêm chích khác. Thỉnh thoảng người bệnh có thể bị đau tăng lên đột ngột trong lúc thực hiện phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser do khi đĩa đệm bị đốt cháy, khói chưa kịp thoát ra làm cho khối thoát vị to thêm gây chèn ép nhiều hơn. Nếu lựa chọn đúng người bệnh để thực hiện phương pháp điều trị bằng laser và kỹ thuật thực hiện tốt thì tỷ lệ này chỉ khoảng 1 trên 1.000 trường hợp.

Theo các chuyên gia bệnh đau nhức xương khớp, năng lượng laser được đưa vào nhân nhầy của đĩa đệm nhờ hệ thống quang dẫn mềm và dưới sự quan sát thông qua một X-quang tăng sáng truyền hình ba chiều. Năng lượng laser sẽ làm bốc bay một phần nhân nhầy, giúp giảm áp suất nội đĩa đệm. Nhờ đó mà khối nhân nhầy thoát vị co rút lại, giúp giảm áp suất chèn ép lên rễ thần kinh ở vị trí thoát vị.

Mặt khác việc điều trị với một tầng (1 đĩa đệm) chỉ mất khoảng 15 phút. Điều đó có nghĩa điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser sẽ giúp tránh được gây mê và một số biến chứng nặng trong mổ hở, sẹo của vết mổ cũng có thể gây xơ dính thần kinh, một rủi ro có thể gặp phải sau mổ hở.

Trước những ảnh hưởng của thoát vị đĩa đệm tới sức khỏe người bệnh như tiểu tiện không tự chủ, ảnh hưởng đến dây thần kinh, ảnh hưởng đến chức năng vận động, thậm chí là tàn phế suốt đời do bị liệt trong trường hợp đĩa đệm thoát vị chèn ép tuỷ cổ,… người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời nếu được chấn đoán mắc bệnh thoát vị đĩa đệm.

Bích Nhuần – benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới