Mắc bệnh thoát vị đĩa đệm có thể quan hệ vợ chồng được hay không?

Hiện nay bệnh thoát vị đĩa đệm không chỉ để lại những biến chứng nguy hiểm mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như đời sống chăn gối vợ chồng.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm nhiều người bị tâm lý sẽ khó có thể làm mặn nồng các cuộc yêu, đó là những tâm lý chung mà nhiều người mắc phải. Vậy khi mắc căn bệnh này phải làm như thế nào và có biện pháp gì cải thiện?

Bệnh thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng gì đến cuộc sống hôn nhân chăn gối?

Bệnh thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng gì đến cuộc sống hôn nhân chăn gối?

Tình dục là nhu cầu cần thiết và chính đáng của mỗi người nên nếu vì một nguyên nhân nào đó khiến các cuộc yêu bị ảnh hưởng có thể làm chuyện chăn gối không thể mặn nồng. Trong một cuộc yêu, nếu đối phương bị bệnh thoát vị đĩa đệm thì đó không phải là vấn đề nhỏ bởi nó sẽ gây ra các cơn đau nhức, tê buốt chân, tay hoặc ở sống lưng, gây tác động đến tâm lý và giảm ham muốn tình dục của bản thân.

Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy dây thần kinh kiểm soát chức năng tình dục ở cột sống xương cùng và thoát vị đĩa đệm hầu như không gây ảnh hưởng đến việc “yêu”. Tuy nhiên, người bị thoát vị đĩa đệm phải hứng chịu những cơn đau do bệnh gây ra và ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của người bệnh. Vì thế, họ luôn sống trong trạng thái và tâm lý sợ rằng khi “cuộc yêu” diễn ra thì những cơn đau lại vô hình chung phá vỡ bầu không khí hạnh phúc. Do đó, không ít người bệnh thoát vị đĩa đệm có tâm thế ngại ngùng và ít hứng thú thậm chí là sợ hãi chuyện chăn gối.

Mắc bệnh thoát vị đĩa đệm có thể quan hệ vợ chồng được hay không?

Mắc bệnh thoát vị đĩa đệm có thể quan hệ vợ chồng được hay không?

Theo các bác sĩ chuyên về khoa chữa các bệnh lý xương khớp, hiện đang giảng dạy lại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, khi con người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường nhưng hạn chế ở một mức độ vừa phải và hợp lý. Theo đó, bạn có thể tham khảo vấn đề này như sau:

  • Nếu bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm ở mức độ nhẹ thì có thể an tâm và chia sẻ những khó khăn, tìm tư thế quan hệ phù hợp với người bạn tình của mình để 2 người hiểu nhau hơn, giảm tối thiểu sự căng thẳng, đồng thời tạo thêm hưng phấn và cảm xúc cho cuộc yêu. Trên thực tế bệnh thoát vị đĩa đệm không ảnh hưởng đến quá nhiều cuộc yêu mà chính thái độ của cả hai mới là chất xúc tác quan trọng trong chuyện “chăn gối” có mặn nồng hay không. Ngoài ra, để giảm được những cơn đau nhức do thoát vị đĩa đệm gây ra, người bệnh có thể tắm nước ấm, chườm nóng vào khu vực bị đau nhức.
  • Nếu bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm ở thể bệnh nặng thì cơn đau có thể xuất hiện nhiều hơn, lúc này bệnh có thể ảnh hưởng nghiêm trong đến các cuộc yêu, tuy nhiên không phải bạn không thể quan hệ tình dục vào thời điểm này nhưng nên hạn chế ở mức có thể. Nếu người bệnh quan hệ không đúng tư thế hay cường độ quá mạnh thì cơn đau sẽ càng thêm dữ dội hơn. Cách tốt nhất trong giai đoạn này là bệnh nhân nên kiềm chế lại nhu cầu, điều trị cho dứt điểm tình trạng bệnh rồi tính đến chuyện “chăn gối” vợ chồng.

Sử dụng các tư thế quan hệ tình dục an toàn với người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm

Tuy rằng không phải kiêng kỵ hoàn toàn trong chuyện chăn gối vợ chồng nhưng nếu bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm vẫn muốn cuộc yêu được mặn nồng thì cần tuân thủ các nguyên tắc sau đây: Không gập người, Không thực hiện các tư thế khom người, Không vận động quá mạnh, quá nhanh hay thay đổi tư thế một cách đột ngột. Theo đó, bạn có thể sử dụng các tư thế quan hệ như: tư thế nằm nghiêng, tư thế “yêu” từ phía sau, tư thế đối mặt dành cho cả nam và nữ. Đây là tư thế thích hợp và an toàn cho trường hợp cả hai đều bị thoát bị đĩa đệm. Ở tư thế này, cả hai đều không phải khom lưng hay cúi người nên sẽ hạn chế tối đa sự vận động của lưng, không gây ra bệnh đau lưng và không gây cản trở các cuộc yêu của các cặp vợ chồng.

Nguồn: benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới