Phương pháp chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu hiệu quả hiện nay

Nhằm mang đến cho bệnh nhân phương pháp chữa trị hiệu quả mà không tốn quá nhiều kinh phí, các bác sĩ chuyên khoa đã giới thiệu phương pháp chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu hiệu quả nhất hiện nay.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

 

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp vật lý trị liệu đem lại hiệu quả chữa bệnh cao

Bệnh thoát vị đĩa đệm là một trong những bệnh cơ xương khớp thường gặp trong cuộc sống hiện nay. Trên thực tế, có rất nhiều loại thuốc Tây được bào chế có thể giúp người bệnh giảm nhanh những cơn đau nhưng lại không điều trị tận gốc của bệnh, thậm chí còn để lại nhiều biến chứng nguy hiểm và gây ra các tác dụng phụ. Do đó, hiện nay rất nhiều bệnh nhân lựa chọn phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lí trị liệu vừa không tốn quá nhiều kinh phí mà hiệu quả chữa bệnh rất cao.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp vật lý trị liệu đem lại hiệu quả chữa bệnh cao

Theo các giảng viên đào tạo khoa Vật lý trị liệu – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, hiện nay có ba phương pháp phổ biến được áp dụng rất nhiều trong việc chữa trị các bệnh lí về xương khớp đó là sử dụng thuốc Tây, vật lí trị liệu và phẫu thuật. Đối với trường hợp bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm còn nhẹ, chưa cần đến sự can thiệp của phẫu thuật thì sử dụng phương pháp vật lí trị liệu chính là phương pháp được ưu tiên hàng đầu, bởi đây là phương pháp không tốn quá nhiều kinh phí, song song với đó là hiệu quả điều trị bệnh khá cao. Bên cạnh đó, nếu bệnh nhân ở thể trạng nặng hơn cũng có thể kết hợp vật lí trị liệu với việc sử dụng thuốc Tây để tình trạng bệnh nhanh chóng được cải thiện.

Ngoài ra, đối với những bệnh nhân đã phải trải qua phẫu thuật thì vật lí trị liệu cũng là phương pháp đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phục hồi của người bệnh. Việc áp dụng vật lí trị liệu không chỉ giúp phục hồi chức năng mà còn tăng sự dẻo dai cho những đốt xương và vùng đĩa đệm. Do đó, vật lí trị liệu là một phương pháp luôn được chỉ định với mọi người bệnh thoát vị đĩa đệm.

Phương pháp chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu hiệu quả hiện nay

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lí trị liệu

Nhiều người cho rằng, vật lí trị liệu chỉ bao gồm phương pháp vận động thông thường nhưng trên thực tế, nó là tổ hợp của rất nhiều phương pháp mà tùy vào tình trạng thoát vị đĩa đệm của người bệnh mà bác sĩ có thể chỉ định một hay kết hợp các phương pháp khác nhau. Sau đây là một số phương pháp vật lí trị liệu có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Phương pháp kéo giãn cột sống bằng máy

Phương pháp kéo giãn cột sống bằng máy thường được sử dụng để kéo giãn các cơ ở vùng cột sống mà đĩa đệm bị thoát vị giúp cho cơ được đàn hồi hợp lí và từ đó những cơn đau sẽ từ từ giảm bớt. Mặt khác, với bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, sự kéo dãn các cơ co thắt ở vùng cột sống sẽ hỗ trợ tốt cho việc mở rộng các lỗ liên hợp và giúp cho đĩa đệm có thể trở lại vị trí cũ. Sau cùng, đĩa đệm sẽ không còn gây ra sự chèn ép lên các rễ thần kinh xung quanh nó khiến cho những cơn đau không còn xuất hiện. Để tiến hành phương pháp này các bác sĩ thường phải sử dụng các hệ thống kéo dãn kỹ thuật số như TM300 hay ST101,…

Nhiệt trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm

Bình thường, khi sử dụng nhiệt trị liệu để chữa các bệnh lí về xương khớp như thoát vị đĩa đệm, bệnh đau lưng,… sẽ có hai phương pháp là chườm lạnh và chườm nóng. Tuy nhiên, đối với việc chữa thoát vị đĩa đệm thì phương pháp dùng nhiệt nóng của Paraphin là được áp dụng phổ biến và được nhiều các kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ưu ái hơn cả. Theo đó, nhiệt nóng từ Paraphin sẽ giúp xoa dịu những cơn đau cũng như phục hồi chức năng cho bệnh nhân lo thoát vị đĩa đệm gây nên.

Vận động trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm

Để quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả thì ngoài 2 phương pháp trên các bác sĩ sẽ khuyến cáo người bệnh sử dụng thêm một số bài vận động. Những bài tập này chủ yếu sẽ tìm đến và tác động kéo giãn cũng như tăng cường sức mạnh cho các cơ bị co rút và yếu do thoát vị đĩa đệm gây ra. Đặc biệt, các bài vận động trị thoát vị đĩa đệm còn giúp cho vùng đĩa đệm nói riêng và hệ xương khớp nói chung tìm lại được sự cân bằng.

Điều trị bệnh Vật lý trị liệu trước khi bệnh chuyển sang thể nặng

Ngoài các phương pháp trên thì phương pháp điện trị liệu cũng đem lại hiệu quả điều trị bệnh rất cao. bệnh nhân có thể tham khảo và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp với thể trạng bệnh của mình. Trên đây là những phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lí trị liệu rất công hiệu mà không tốn quá nhiều kinh phí. Vì thế khi bệnh chư ở thể nặng thì bệnh nhân nên sử dụng các phương pháp này để bệnh nhanh chóng được phục hồi.

Nguồn: benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới