Cảnh báo ngồi vắt chéo chân ảnh hưởng đến sức khỏe

Nhiều người khi ngồi thường có thói quen vắt chéo chân nhưng lại không biết thói quen này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe gây ra nhiều bệnh nguy hiểm.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các chuyên gia cảnh báo việc ngồi vắt chéo chân có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Cụ thể ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Cảnh báo ngồi vắt chéo chân ảnh hưởng đến sức khỏe

Cảnh báo ngồi vắt chéo chân ảnh hưởng đến sức khỏe

Ngồi vắt chéo chân nguyên nhân gây thoát vị địa đệm

Theo các chuyên gia bệnh lý xương khớp, việc bạn ngồi vắt chéo chân thường xuyên sẽ khiến bạn sẽ có nguy cơ đau lưng và đau cổ. Bởi lúc này, hông hơi xoắn lại khiến khung chậu mất thăng bằng, từ đó gây áp lực lên cột sống và gây ra những cơn đau lưng khó chịu.

Chuyên gia khẳng định nếu bạn ngồi vắt chéo chân liên tục hàng ngày, hàng tuần là một trong những nguyên nhân chính khiến bạn đau lưng, đau cổ và có thể bị thoát vị đĩa đệm.

Ngồi vắt chéo chân nguyên nhân làm tăng huyết áp tạm thời

Ngồi vắt chéo chân nguyên nhân làm tăng huyết áp tạm thời

Ngồi vắt chéo chân nguyên nhân làm tăng huyết áp tạm thời

Nhiều nghiên cứu đã được thử nghiệm ngồi vắt chéo chân sẽ khiến bạn bị tăng huyết áp đột ngột nhưng chỉ trong chốc lát. Tuy nhiên, tư thế ngồi vắt chéo chân này không thể dẫn đến bệnh huyết áp cao.

Ngồi vắt chéo chân nguyên nhân gây tổn thương dây thần kinh

Các bác sĩ cho biết, dây thần kinh hông là dây hỗn hợp lớn nhất của cơ thể, mọi áp lực gây ra bởi việc ngồi vắt chéo chân có thể là nguyên nhân khiến dây thần kinh hông bị tê, kéo dài thời gian dài có thể dẫn đến tổn thương. Cùng với thời gian, nếu không được cải thiện cơ thể bạn sẽ có cảm giác đau nhức thường xuyên và mất khả năng đưa cổ chân, các ngón chân lên khi bước đi.

Ngồi vắt chéo chân nguyên nhân liên quan đến tĩnh mạch mạng nhện và suy tĩnh mạch

Hiện tượng tĩnh mạch mạng nhện được các chuyên gia nhân định gây ra bởi gen, ánh nắng và do bạn đứng quá lâu. Bên cạnh đó, “việc ngồi vắt chéo chân cũng là nguyên nhân dẫn đến vấn đề này” chuyên gia khẳng định.

Tiến sĩ Hooman Madyoon, bác sĩ tim mạch tại Trung tâm y tế Cedars Sinai (Mỹ) giải thích: “Ngồi vắt chéo chân làm tăng áp lực lên các tĩnh mạch chịu trách nhiệm bơm máu về tim. Áp lực này cản trở lưu thông máu và có thể làm yếu đi hoặc tổn thương các tĩnh mạch ở chân, khiến máu bị rò rỉ gây nên hiện tượng tĩnh mạch mạng nhện cùng các vấn đề khác”.

Ngồi vắt chéo chân nguyên nhân xuất hiện viêm khớp thoái hóa sớm

Ngồi vắt chéo chân nguyên nhân xuất hiện viêm khớp thoái hóa sớm

Ngồi vắt chéo chân nguyên nhân xuất hiện viêm khớp thoái hóa sớm

Các nhà khoa học lý giải, khi bạn ngồi vắt chéo chân thì chân bị chèn ép đồng thời nó phải chịu đựng áp lực của chân còn lại, nếu thời gian kéo dài gánh chịu lực bên ngoài một cách bất thường làm cho phía trên đầu gối thoái hóa, bào mòn gây ra các bệnh về đầu gối một trong những bệnh cơ xương khớp thường gặp.

Có nhiều trường hợp dù tuổi còn trẻ nhưng đã mắc chúng viêm khớp thoái hóa, mà nguyên nhân là từ việc ngồi vắt chéo chân. Hơn nữa, bệnh thoái hóa khớp còn luôn đeo bám và người bệnh có thể bị tàn tật, phương pháp duy nhất hiện nay chỉ có phẫu thuật thay khớp nhân tạo mới giảm bớt được. Vì vậy, nếu bạn không muốn tàn tật thì hãy từ bỏ thói quen xấu này.

Hy vọng với bài viết trên có thể giúp ích cho nhiều người biết về tác hại của việc ngồi vắt chéo chân, hãy bỏ thói quen này trước khi quá muộn nếu như bạn không muốn mắc các bệnh kể trên.

Nguồn: benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới