Dược sĩ Pasteur bật mí một số mẹo giúp trẻ sơ sinh ngủ sâu giấc

Trẻ sơ sinh bị mất ngủ có thể để lại nhiều biến chứng cũng như ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, vì thế các Dược sĩ Pasteur đã chia sẻ một số mẹo giúp trẻ có được giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đối với trẻ, giấc ngủ có ý nghĩa vô cùng quan trọng, bởi chúng có tác động trực tiếp tới sự phát triển khỏe mạnh của trẻ ở bất cứ thời điểm nào. Nếu trẻ sơ sinh nếu có được những giấc sâu và phù hợp với từng từng tháng tuổi sẽ mang lại cho trẻ một sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái dẫn đến cơ thể phát triển khỏe mạnh luôn vui tươi, năng động. Chính vì vậy mà giấc ngủ cũng được xem là một liều thuốc bổ thúc đẩy quá trình phát triển hoàn thiện của trẻ.

Cha mẹ cần chú ý thay đổi giấc ngủ của trẻ theo độ tuổi

Cha mẹ cần chú ý thay đổi giấc ngủ của trẻ theo độ tuổi

Theo các nghiên cứu cho thấy, hầu như các hoạt động của sơ sinh chỉ là ngủ và bú sữa. Trong tuần đầu tiên sau sinh, trung bình mỗi ngày trẻ sơ sinh sẽ ngủ từ 14-18 giờ. Theo đó đến giai đoạn được một tháng tuổi, giấc ngủ sẽ ít dần đi. Tuy nhiên vào thời điểm này, giấc ngủ của trẻ sẽ không tròn 2-4 giờ vì trẻ không nằm im mà bắt đầu có những hoạt động khác xen kẽ. Vì thế các bậc cha mẹ có thể theo dõi chi tiết về sự thay đổi thời gian ngủ ở trẻ sơ sinh mà các bác sĩ tư vấn chữa các bệnh lý nội khoa chia sẻ sau đây:

 • Đối với trẻ 1 tháng tuổi: Thời gian ngủ vào ban ngày khoảng 8 tiếng đồng hồ và ban đêm khoảng 8,5 tiếng.
 • Đối với trẻ 6 tháng tuổi: Thời gian ngủ vào ban ngày khoảng 4 tiếng đồng hồ và ban đêm khoảng 10,5 tiếng.
 • Đối với trẻ 12 tháng tuổi: Thời gian ngủ vào ban ngày khoảng 2,5 tiếng đồng hồ và ban đêm khoảng 11 tiếng.
 • Đối với trẻ 24 tháng tuổi: Thời gian ngủ vào ban ngày khoảng 2 tiếng đồng hồ và ban đêm khoảng 11 tiếng.

Dựa trên khung thời gian này mà các bác sĩ chuyên khoa giới thiệu mà các mẹ nên có các bí quyết điều chỉnh và cân bằng giấc ngủ cho trẻ sao cho trẻ ngủ đủ giấc với từng giai đoạn phát triển, đảm bảo sức khỏe và sinh lý.

Dược sĩ Pasteur bật mí một số mẹo giúp trẻ sơ sinh ngủ sâu giấc

Dược sĩ Pasteur bật mí một số mẹo giúp trẻ sơ sinh ngủ sâu giấc

Cho con có một điều kiện phát triển toàn diện cả về sức khỏe và tư duy ngay khi mới lọt lòng là điều mà bất cứ người cha mẹ nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, quá trình chăm con sẽ không diễn ra dễ dàng và thuận theo những gì mình muốn mà có thể thay đổi. Có những trẻ rất dễ ngủ nhưng có những trẻ hay giật mình, trằn trọc, quấy khóc khiến các bậc phụ huynh khá vất vả trong việc ru con. Vì thế để khắc phục bệnh mất ngủ ở trẻ sơ sinh và giúp trẻ có giấc ngủ sâu thì các bậc phụ huynh có thể áp dụng một số mẹo mà các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur giới thiệu sau đây:

 • Cho bé ngủ đủ vào ban ngày
 • Tạo thói quen ngủ đúng giờ
 • Cho bé bú đủ trước khi đi ngủ
 • Cho bé một giấc ngủ ấm áp và khô thoáng
 • Tập cho bé tự ngủ
 • Cho bé ngủ chung giường với ba mẹ
 • Tạo không gian ngủ phù hợp
 • Mát xa cho bé
 • Cho bé vận động và hít thở không khí trong lành

Ngoài một số mẹo kể trên thì mẹ có thể giúp trẻ có giấc ngủ sâu và ngon hơn bằng cách cho trẻ chơi ở các nơi thoáng mát, cho trẻ tắm nắng, tuy nhiên cần tránh các môi trường có nhiều hóa chất độc hại để tránh ảnh hưởng đến da cũng như giúp trẻ không bị mắc bệnh dị ứng và nhiều các căn bệnh hô hấp khác.

Nguồn: benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới