Mách nhỏ cách cải thiện bệnh viêm đại tràng theo phương pháp của người Nhật

Nhờ phương pháp độc đáo của người Nhật mà nhiều người bị viêm đại tràng mạn tính đã cải thiện bệnh một cách nhanh chóng.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhật Bản luôn được biết đến là một đất nước văn minh, có lối sống khoa học. Đây được coi chính là một phần lý do khiến tỉ lệ người mắc bệnh viêm đại tràng ở đất nước này luôn thấp nhất trong khu vực.

Nguyên nhân nào gây nên bệnh viêm đại tràng

Nguyên nhân nào gây nên bệnh viêm đại tràng

Nguyên nhân mắc bệnh viêm đại tràng

Hiện nay, tại Việt Nam tỷ lệ người mắc viêm đại tràng khá cao. Theo thống kê cứ 3 người thì có 1 người bị viêm đại tràng, đây quả là 1 con số không hề nhỏ. Hầu hết người viêm đại tràng thường có các biểu hiện như: đau bụng, đi ngoài nhiều lần, phân lỏng, nát, trướng bụng đầy hơi ăn không ngon… bệnh không được điều trị kịp thời lâu ngày sẽ gây nên nhiều bệnh tiêu hóa khác.

Hiện nay nguyên nhên gây nên bệnh viêm đại tràng đa phần là do vi sinh vật gây bệnh chứng lỵ như Shigella, Salmonella… Do nhiễm nguyên sinh động vậtAmip. Do nhiễm ký sinh trùng các loại giun sống ký sinh ở đại tràng như giun đũa, giun kim, giun tóc và các loại sán ruột. Người có chế độ ăn uống khồng lành mạnh, sử dụng nhiều rượu bia, thuốc lá hoặc cũng có thể là do điều trị bằng bức xạ cho bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Nhờ có chế độ ăn uống lành mạnh mà người Nhật rất ít khi bị viêm đại tràng

Nhờ có chế độ ăn uống lành mạnh mà người Nhật rất ít khi bị viêm đại tràng

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh của người Nhật

Trước tình trạng bệnh viêm đại tràng ngày càng có tỷ lệ gia tăng cao, các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra cách đơn giản để cải thiện bệnh viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa. Đó là bổ sung một lượng lớn lợi khuẩn sống cho đường ruột, đặc biệt là lợi khuẩn bifidobacterium. Được biết đây là lợi khuẩn chính, chiếm 99% tổng lượng vi khuẩn đường ruột và cư trú chủ yếu ở đại tràng. Khi bổ sung đủ lượng, lợi khuẩn bifido sẽ nhanh chóng bám lên chỗ loét, tiết ra chất nhờn để bảo vệ vết loét và chất kháng sinh tự nhiên giúp vết loét mau lành. Đồng thời lông nhung cũng mọc trở lại, tạo nên một lớp lá chắn kép, bảo vệ vết loét mới lành.

Bổ sung đầy đủ lợi khuẩn bifido sẽ cân bằng tỷ lệ vàng (85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn) giúp tiêu hóa ổn định và cải thiện các rối loạn tiêu hóa triền miên. Đồng thời, đầy đủ lợi khuẩn bifido sẽ giúp hấp thụ hết thức ăn từ ruột non đổ xuống, đào thải cặn bã tạo khuôn phân mềm mượt, đồng thời ức chế hại khuẩn, giúp các chức năng tiêu hóa bình thường trở lại, từ đó dần cải thiện các triệu chứng đau bụng, sôi bụng, trướng bụng…

Ngoài việc cung cấp lợi khuẩn bifido, người Nhật còn có chế độ ăn uống vô cùng lành mạnh và khoa học. Hạn chế tối đa việc nạp các loại đồ uống có cồn, thức ăn cay nóng vào trong cơ thể. Ăn nhiều rau xanh và những thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa. Quan trọng nhất là cần đi kiểm tra và thăm khám sức khỏe định kỳ. Để từ đó có những định hướng điều trị kịp thời và thích hợp.

Nhờ áp dụng chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt điều độ mà phần lớn người dân Nhật Bản luôn có tỉ lệ mắc bệnh đau dạy dày hay viêm đại tràng thấp nhất. Vì thế để hạn chế sự phát triển của căn bệnh trên ngay từ hôm nay chúng ta có thể thực hiện theo lối sống như của người Nhật.

Nguồn: benhlyxuongkhop.net/

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới