Một vài cách chăm sóc dạ dày tốt hơn dùng thuốc

Người có bệnh dạ dày, sẽ sinh ra rất nhiều bệnh khác, người có dạ dày tốt, sức khỏe sẽ ổn định. Vì thế chúng ta hãy học cách chăm sóc dạ dày trước khi chúng nên tiếng.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những cách để bảo vệ dạ dày

Những cách để bảo vệ dạ dày

Phần lớn những căn bệnh liên quan đến dạ dày đều xuất phát từ thói quen ăn uống cũng như sinh hoạt không điều độ. Vì thế ngay từ đầu nếu chúng ta không bảo vệ dạ dày thì về sau sẽ có rất nhiều những căn bệnh khác phát sinh từ dạ dày mà ra.

Những mẹo nhỏ chăm sóc dạ dày cực hiệu quả

  • Không để bản thân quá mệt mỏi, căng thẳng

Dù lao động trí óc hay lao động chân tay, bạn vẫn nên cẩn thận không để cho cơ thể quá mệt mỏi hoặc làm việc quá sức. Bởi trong tình trạng đó kéo dài, nguồn cung cấp máu về cho đường tiêu hóa sẽ bị thiếu, có thể gây ra sự trao đổi chất, hoạt động phân giải thức ăn bất thường. Nếu dạ dày bài tiết quá nhiều axit, làm cho chất nhầy giảm đi, từ đó khiến cho niêm mạc dạ dày sẽ bị tổn thương. Và lâu dần sẽ hình thành nên những cơn đau dạ dày.

  • Không nên dùng thuốc bừa bãi

Không thể phủ nhận thuốc tây luôn có tác dụng là trị bệnh nhanh, đơn giản khi sử dụng và giá thành phù hợp, tuy nhiên tác dụng phụ thường gặp nhất của những loại thuốc tây đó là dễ gây kích thích lên vùng niêm mạc, gây hại cho thành dạ dày.

Vì thế trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào bạn nên tham khảo ý kiến của của các bác sĩ về tình trạng sức khỏe cũng như tác dụng phụ đi kèm. Tuyệt đối không sử dụng thuốc bừa bãi vì điều này ko những gây hại cho sức khỏe mà còn làm tổn thương dạ dày.

Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh giúp chúng ta bảo vệ dạ dày tốt hơn

Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh giúp chúng ta bảo vệ dạ dày tốt hơn

  • Không sử dụng rượu bia và các đồ uống có cồn

Không chỉ riêng dạ dày, việc sử dụng rượu bia cũng góp phần làm cơ thể gia tăng các bệnh tiêu hóa. Điều đầu tiên là sẽ làm cho niêm mạc dạ dày bị co thắt, nhịp độ co thắt càng ngày càng mạnh. Ngoài ra, việc hút thuốc sử dụng rượu bia lâu dài còn có thể ảnh hưởng đến việc tiết ra protease và gây tổn thương nghiêm trọng hơn cho niêm mạc dạ dày.

Vì thế hãy hạn chế việc sử dụng thuốc lá và rượu bia mà thay vào đó bằng những thói quên lành mạnh hơn để tốt cho sự hoạt động của dạ dày.

  • Không sử dụng thức ăn không đủ sạch sẽ

Một nguyên nhân khác gây ra những rắc rối cho dạ dày chính là thói quen ăn thức ăn không đủ sạch sẽ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến bệnh loét đại tràng. Các bác sĩ cho hay rất nhiều người sau khi khám dạ dày đã phát hiện bị nhiễm vi khuẩn HP. Vì thế chúng ta cần thực hiện và duy trì thói quen ăn chín uống sôi, hạn chế những thức ăn tươi sống như gỏi, tiết canh. Thực phẩm ăn uống cần đảm bảo rõ ràng nguồn gốc. Dụng cụ chế biến thức ăn và dụng cụ ăn uống đều phải đảm bảo sạch sẽ hoàn toàn. Những thực phẩm đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ cũng ko thực sự tốt cho dạ dày của bạn.

Nếu muốn duy trì sức khỏe dạ dày tốt, bạn cần phải chú ý đến những điều nêu trên và tuần thủ áp dụng trong một thời gian dài và thường xuyên.

Nguồn: benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới