Những căn bệnh sẩn ngứa về da có nguy cơ lây nhiễm

Nếu bị kích ứng, ngứa hoặc nổi ban đỏ bất thường thì khả năng cao bạn đang bị bệnh về da. Điều cần làm là quan sát để xem những bệnh này có bị lây nhiễm hay không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các bệnh về da tuy không gây ảnh hưởng quá nghiêm trọng tới sức khỏe nhưng lại làm cản trở trong cuộc sống và khiến cơ thể mất thẩm mỹ. Đặc biệt bệnh có thể lây lan sang cả những người thân hoặc trên da diện rộng.

Một vài căn bệnh thường gặp ở da có nguy cơ lây nhiễm cao

Một vài căn bệnh thường gặp ở da có nguy cơ lây nhiễm cao

Bệnh sởi

Sởi là căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ và cả những người trưởng thành, bệnh nhiễm trùng do virus gây sốt, ho, các đốm trắng trong miệng và các nốt ban đỏ rất đau. Nguy hiểm hơn là bệnh thường lây nhiễm cao và có thể lây truyền trong không khí qua ho hoặc hắt hơi.

Hiện nay bệnh đã có vacxin phòng chống vì thế chúng ta có thể tiêm phòng dể hạn chế bệnh lây lan cũng như phát triển trên cơ thể.

Mụn rộp

Mụn rộp cũng là một trong những bệnh sẩn ngứa gây ra khó chịu và lở loét trên cơ thể. Hiện mụn rộp có hai loại là mụn rộp do virus herpes simplex và virus herpes zoster gây nên. Những virut này cũng được xác định là nguyên nhân gây nên bệnh thủy đậu và zona.

Theo đánh giá mụn rộp có thể lây truyền qua quan hệ tình dục đường sinh dục hoặc bằng miệng khi tiếp xúc với khu vực bị bệnh và bàn tay bị lây nhiễm. Hiện Vắc-xin phòng thủy đậu có hiệu quả trong việc phòng ngừa virus herpes zoster. Khi bị mụn rộp nếu không chữa kịp thời bệnh có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới mắt.

Nấm ngoài da

Trong tất cả các bệnh lý nội khoa thì nấm là căn bệnh về da ám ảnh nhất với cả bệnh nhân và bác sĩ. Nấm thường xuất hiện ở bàn tay, chân hoặc vùng đầu. Nhiễm nấm ngoài da gây ra các ban đóng vảy, đỏ, ngứa, xuất hiện dưới dạng mảng tròn rộng trên cơ thể, tương tự với chàm và bệnh vảy nến. Điều đáng nói là bệnh nấm rất khó chữa, có một số loại nấm còn không thể chữa khỏi. Thuốc uống và bôi là 2 dạng thuốc được dùng nhiều nhất trong việc chữa nấm. Nếu khi bị nấm chúng ta không chữa ngay có thể khiến chân tay lâu ngày bị lở loét và không thể làm bất cứ việc gì.

Bệnh ghẻ có thể gặp ở trẻ nhỏ và cả người trưởng thành

Bệnh ghẻ có thể gặp ở trẻ nhỏ và cả người trưởng thành

Bệnh ghẻ

Ghẻ là bệnh có tính lây truyền cao, biểu hiện là ban ngứa dạng bỏng nước ở giữa các ngón tay, xung quanh thắt lưng, rốn, đầu gối và mông. Bệnh được gây ra bởi kí sinh trùng ghẻ có tên Sarcoptes scab, ghẻ lây lan ở những nơi công cộng qua tiếp xúc trực tiếp. Bệnh ghẻ chữa kahs đơn giản chỉ cần bôi thuốc là có thể khỏi, tuy nhiên bệnh làm khá mất thẩm mỹ trên cơ thể.

Chốc lở

So với nhiều căn bệnh ngoài da khác thì bệnh chốc lở thường gặp ở trẻ nhỏ là nhiều, vì đây là đối tượng có sức đề kháng yếu. Bệnh thường gây ra bởi cùng loại vi khuẩn gây các bệnh như viêm họng do liên cầu khuẩn. Khi mắc bệnh này trẻ thường hay gãi do ngứa vì thế mà việc điều trị sẽ lâu hơn.

Bệnh dị ứng

Hầu hết bệnh dị ứng không thể chữa khỏi và bạn phải sống với nó suốt đời. Dị ứng có nhiều dạng có thể là dị ứng thời tiết, dị ứng mùi hương, dị ứng thức ăn. Bệnh này sẽ không lây, khi mắc dị ứng cơ thể chúng ta sẽ có những phản ứng như ngứa, da nổi ban đỏ, đau đầu, mặt bị phù. Khi mắc dị ứng cách tốt nhất là uống thuốc hoặc tránh xa những thứ khiến cơ thể cảm thấy khó chịu.

Khi mắc một vài căn bệnh về da thường gặp trên cách tốt nhất cần làm là tới gặp các bác sĩ tư vấn đề thăm khám và kiểm tra về tình trạng bệnh.

Nguồn: benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới