Những điều cần biết về bệnh tim

Bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở Hoa Kỳ. Tại Hoa Kỳ, cứ 4 ca tử vong thì có 1 người tử vong do bệnh tim. Đó là khoảng 610.000 người.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở Hoa Kỳ. Tại Hoa Kỳ, cứ 4 ca tử vong thì có 1 người tử vong do bệnh tim. Đó là khoảng 610.000 người chết vì tình trạng này mỗi năm.

Các loại bệnh tim

Các loại bệnh tim

Mặc dù bệnh tim có thể gây tử vong, nhưng nó cũng có thể phòng ngừa được ở hầu hết mọi người. Bằng cách áp dụng thói quen lối sống lành mạnh sớm, bạn có thể sống lâu hơn với một trái tim khỏe mạnh hơn.

Các loại bệnh tim

Bệnh tim bao gồm một loạt các vấn đề về tim mạch. Các loại bệnh tim bao gồm:

  • Rối loạn nhịp tim.
  • Xơ vữa động mạch.
  • Bệnh cơ tim.
  • Dị tật tim bẩm sinh.
  • Bệnh động mạch vành (CAD). CAD được gây ra bởi sự tích tụ mảng bám trong động mạch tim. Nó được gọi là bệnh tim thiếu máu cục bộ.
  • Nhiễm trùng tim. Nhiễm trùng tim có thể do vi khuẩn, vi rút hoặc ký sinh trùng.

Các triệu chứng của bệnh tim

Các loại bệnh tim khác nhau có thể dẫn đến một loạt các triệu chứng khác nhau.

Chứng loạn nhịp tim

Rối loạn nhịp tim là nhịp tim bất thường. Các triệu chứng bạn gặp có thể phụ thuộc vào loại rối loạn nhịp tim bạn có – nhịp tim quá nhanh hoặc quá chậm. Các triệu chứng của rối loạn nhịp tim bao gồm: Chóng mặt, nhịp tim nhanh, mạch chậm, ngất xỉu, chóng mặt, đau ngực.

Xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch làm giảm cung cấp máu cho tứ chi của bạn. Ngoài đau ngực và khó thở, các triệu chứng xơ vữa động mạch bao gồm: Cảm lạnh, tê, đặc biệt là ở tay chân, đau bất thường, yếu ở chân và tay.

Các triệu chứng của bệnh tim

Các triệu chứng của bệnh tim

Khuyết tật tim bẩm sinh

Dị tật tim bẩm sinh là vấn đề về tim khi thai nhi đang phát triển. Một số khuyết tật tim không bao giờ được chẩn đoán. Một số người được phát hiện ra khi họ có các triệu chứng như: Da xanh, sưng tứ chi, khó thở, mệt mỏi và năng lượng thấp, nhịp tim không đều.

Bệnh động mạch vành (CAD)

CAD là sự tích tụ mảng bám trong các động mạch di chuyển máu giàu oxy qua tim và phổi. Các triệu chứng của CAD bao gồm: Đau ngực hoặc khó chịu, khó thở, buồn nôn, cảm giác khó tiêu.

Bệnh cơ tim

Bệnh cơ tim thuộc nhóm bệnh tim mạch khiến các cơ tim phát triển lớn hơn và chuyển sang cứng, dày hoặc yếu. Các triệu chứng của tình trạng này bao gồm: Mệt mỏi, đầy hơi, chân sưng, đặc biệt là mắt cá chân và bàn chân, khó thở, đập nhanh hoặc mạch nhanh.

Nhiễm trùng tim

Thuật ngữ nhiễm trùng tim có thể được sử dụng để mô tả các tình trạng như viêm nội tâm mạc hoặc viêm cơ tim. Các triệu chứng của nhiễm trùng tim bao gồm: Đau ngực, tắc nghẽn ngực hoặc ho, sốt, ớn lạnh, phát ban da.

Các triệu chứng của bệnh tim ở phụ nữ

Các triệu chứng của bệnh tim ở phụ nữ

Các triệu chứng của bệnh tim ở phụ nữ

Phụ nữ thường trải qua các dấu hiệu và triệu chứng khác nhau của bệnh tim so với nam giới, đặc biệt liên quan đến CAD và các bệnh tim mạch khác.

Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2003 đã xem xét các triệu chứng thường thấy nhất ở những phụ nữ từng trải qua cơn đau tim. Nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ họ trải qua cảm giác lo lắng, rối loạn giấc ngủ và mệt mỏi bất thường hoặc không giải thích được.

Các triệu chứng của bệnh tim ở phụ nữ cũng có thể bị nhầm lẫn với các tình trạng khác, chẳng hạn như trầm cảm, mãn kinh và lo lắng.

Các triệu chứng bệnh tim thường gặp ở phụ nữ bao gồm: Chóng mặt, xanh xao, khó thở hoặc thở nông, chóng mặt, ngất xỉu hoặc bất tỉnh, sự lo ngại, buồn nôn, nôn, đau hàm, đau cổ, đau lưng, khó tiêu hoặc đau như khí ở ngực và dạ dày, mồ hôi lạnh.

Nguồn: benhlyxuongkhop.net

Tin liên quan

Tin khác

Tin mới